‘ซาน หลี่ ถุน’ แหล่งเที่ยวสุดชิคในปักกิ่ง
หลายคนที่มีโอกาสไปเที่ยวปักกิ่ง มักจะไปเที่ยวแค่เพียงสถานที่ที่ใครๆ ก็ต้องห้ามพลาดอย่างกำแพงเมืองจีน พระราชวังต้องห้าม พิพิธภัณฑ์ต่างๆ ฯลฯ ซึ่งสถานที่เหล่านี้ล้วนเป็นสถานที่ที่มีความงดงามอย่างยิ่ง แต่วันนี้แอดมินจะพาทุกคนมาเปลี่ยนมุมเที่ยวแบบใหม่ ซึ่งเดินทางสะดวกและอยู่ใจกลางเมือง ซึ่งที่นี่ก็คือ ‘ซาน หลี่ ถุน’ (三里屯) แหล่งท่องเที่ยวยามค่ำคืนสุดปังในปักกิ่งนั่นเองค่ะ 
ขอบคุณภาพจาก: China diary
ที่เที่ยวสุดชิคแห่งนี้ ตั้งอยู่ในเขตฉาวหยาง (朝阳) ซึ่งเป็นเขตที่เจริญสุดๆ เพราะเต็มไปด้วยบริษัท สำนักงาน ห้างร้านดังๆมากมาย ทั้งยังเป็นแหล่งรวมตัวสุดฮิตของคนจีนและต่างชาติแบบเราๆ ไม่ว่าเพื่อนๆ จะเดินไปทางไหนก็มีแต่สิ่งเจริญหูเจริญตา ไปทานอาหาร Hang out กับเพื่อนก็ดีหรือจะไปแชะภาพกับตึกสูงระฟ้าก็เริ่ด!
ขอบคุณภาพจาก: China diary
หมดโควิดแล้วใครมีโอกาสไปปักกิ่ง อย่าลืมไปแวะเวียนเที่ยวเล่นให้เพลินอารมณ์กันนะคะ แอบกระซิบนิดนึงว่าแถวนี้ต่างชาติเพียบ บวกกับบรรยากาศรอบข้างให้ความรู้สึกอินเตอร์สุดๆ ใครไปปักกิ่ง ต้องอย่าพลาดย่านนี้เด็ดขาด!
อ้างอิงจาก: China diary
เมืองแห่งขุมทรัพย์! จังหวัดที่มีเหมืองเยอะที่สุดในไทย
ประเทศที่มีขนาดพื้นที่น้อยที่สุดในทวีปเอเชีย
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย
รู้หรือไม่..7 สิ่งอัปโชคไม่ควรมีหน้าบ้าน..สายมูต้องห้ามพลาด
สิบเลขขายดี สลากตัวเลขสามหลัก N3 งวด 1/3/69
10 ประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีภาษีรถยนต์สูงที่สุดในเอเชีย
หัวใจทำด้วยอะไร? ทำไมสัตว์ตัวแค่นี้ถึงกล้าบวกกับทั้งป่า
จังหวัดที่ขุดเจาะน้ำมันดิบได้มากที่สุด 5 อันดับแรกของประเทศไทย
เกาะที่เล็กที่สุดในประเทศไทย
เลขเด็ดแม่หมู: ชุดปราบเจ้ามือ งวด 1 มีนาคม 2569
ถอดรหัสความเรียบง่ายของ "เทพเหว่ย": อัจฉริยะคณิตศาสตร์ผู้เลือกใช้ชีวิตสมถะ สวนทางโลกวัตถุนิยม
8 บริษัทขนส่งยอดนิยมในประเทศไทยปัจจุบัน
จังหวัดที่เคยใหญ่ที่สุด มีขนาดพื้นที่มากที่สุดในประเทศไทย
ชายแดนไทย–กัมพูชาระอุอีกครั้ง เคลื่อน BM-21 และ T-55 ประชิด “เนิน 750–350” สัญญาณปะทะหรือเกมกดดันเปิดด่าน?
🎰 สล็oต ภัยร้ายเยาวชน – เกมหมุน ๆ ที่พาอนาคตหลุดวงโคจร
พ่อไม่เห็นด้วยกับการแต่งงานของลูกสาว เลยสั่งให้รถตักดินมาทำลายบ้านของลูกเขย
เสียงระเบิดดังสนั่นระลอกใหม่ในดูไบ โดฮา และมานามา ขณะอิหร่านพุ่งเป้าโจมตีฐานที่มั่นสหรัฐฯ ในอ่าวอาหรับ
เนียนจนนึกว่าตุ๊กตา! เมื่อนกเค้าแมวหลงทาง แอบงีบข้างโหลคุกกี้ในร้านขายของเก่า




