มาทำ "เค้กกล้วยหอม" ด้วย "หม้อทอดไร้น้ำมัน" กันเถอะ
เนื้อหาโดย Kimmy Pong
สวัสดีครับวันนี้เรามาทำ เค้กกล้วยหอม ด้วยหม้อทอดไร้น้ำมัน ทำง่ายครับเพียง 30 นาที! ช่วงนี้กระแสหม้อทอดไร้น้ำมันมาแบบไม่มีอะไรกั้น เพราะเทรนรักสุขภาพนั้นมาแรงสุดๆ แต่ใครจะรู้ว่า นอกจากจะทำอาหารคาวได้แล้ว หม้อทอดไร้น้ำมันยังสามารถทำขนมแสนอร่อยได้ด้วยนะครับ วันนี้เราเลยจะมาแจกสูตร เค้กกล้วยหอม แสนอร่อย ทำง่ายใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง เค้กกล้วยหอมหน้าตาดี เป็นเมนูของหวานที่กินได้ทั้งครอบครัว อยากรู้แล้วใช่ไหมละครับว่าทำยังไง ถ้าพร้อมแล้วตามมาดูกันเลย! ครับ
สูตรขนม เค้กกล้วยหอม หม้อทอดไร้น้ำมัน
ดูคลิปขั้นตอนวิธีทำด้านล่าง
ส่วนผสม เค้กกล้วยหอม
- แป้งอเนกประสงค์ 1 ถ้วย
- ไข่ไก่ 2 ใบ
- เนย 100 กรัม
- น้ำตาลทราย ½ ถ้วย
- น้ำตาลทรายแดง ½ ถ้วย
- เบคกิ้งโซดา ½ ช้อนชา
- ผงฟู ¼ ช้อนชา
- เกลือ ¼ ช้อนชา
- กล้วยหอมตามชอบ
- ไอศกรีมตามชอบ
วิธีทำ เค้กกล้วยหอม
- ร่อนแป้งอเนกประสงค์ เบคกิ้งโซดา ตามด้วยน้ำตาลทรายและน้ำตาลทรายแดง นำไปร่อนเช่นกัน ตามด้วยเกลือเล็กน้อย
- นำกล้วยหอม 2 ลูก ยีให้เนื้อเนียนเข้าด้วยกัน ตามด้วยไข่ไก่ ตีให้ส่วนผสมเข้ากัน ปิดท้ายด้วยเนย (ที่นำไปละลายจนเหลว) ค่อยๆ ตีให้ส่วนผสมเข้ากันอีกครั้ง
- จากนั้นนำกล้วยบดค่อยๆ เทใส่ชามแป้งที่ร่อนไว้ ค่อยๆ ตีให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากัน
- นำน้ำตาลไปเคี่ยวกับเนย ใส่กล้วยหอมหั่นแว่น 1 ลูก เคี่ยวจนเนื้อเข้มข้น
- จากนั้นนำกล้วยเคี่ยวน้ำตาล ตักใส่ชามที่จะนำไปอบด้านล่างเพื่อเป็นฐาน เทคาราเมลที่เหลือใส่งไปให้ชุ่มช่ำ
- จากนั้นเทแป้งที่พักไว้ลงไป เกลี่ยให้ด้านหน้าเนียน จากนั้นนำเข้าหมอทอดไร้น้ำมันที่อุณหภูมิ 180 องศา เวลา 20 นาที
- เมื่อครบเวลา นำมีดค่อยๆ แซะด้านข้าง ใช้จานคว่ำปิดด้านบน เพื่อจะกลับด้านให้ด้านล่างขึ้นมาอยู่ด้านบน จากนั้นออนท็อปด้วยไอศกรีม ปิดท้ายด้วยคาราเมลด้านบน เป็นอันเสร็จ
ง่ายใช่มั้ยล่ะครับ ถ้าชอบเนื้อหาดีๆ ฝากกดดาวเพื่อเป็นกำลังใจให้ผู้เขียนด้วยนะครับ สำหรับวันนี้ไปกินก่อนแล้วววววว....
เนื้อหาโดย: CRYPTO Kim Thailand
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: CRYPTO Kim Thailand, zerotype, มีร่า
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ












Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด



