หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

รักตัวเองต้องหยุดพฤติกรรมเหล่านี้ก่อนหัวใจจะพัง !

จะรักใครก็รักได้แต่ต้องรักให้ถูกทาง อย่าให้ความรักนั้นทำร้ายตัวเองเลย

มุมมองในเรื่องความรักของคุณนั้นเป็นแบบไหนกันคะ หลายๆ คนก็มองความรักเป็นสิ่งที่ดีและสวยงาม แต่สำหรับคนที่มีความเจ็บช้ำพบเจอประสบการณ์รักที่เลวร้ายมา ก็อาจจะมองว่าความรักเป็นเรื่องโหดร้ายกับจิตใจ ถึงความรักจะเป็นความรู้สึกในแง่ที่ดีก็ตาม แต่ก็ต้องมีและให้กับคนอื่นอย่างเหมาะสมอย่างที่ควรจะเป็นด้วย บางสิ่งเกี่ยวกับความรักที่ไม่ควรจะทำก็มีเหมือนกัน ลองคิดดีๆ ว่าคุณมีสิ่งเหล่านี้อยู่หรือไม่?

7. วิ่งตามความรัก

จริงอยู่ว่าถ้าเราอยากจะได้ความรักนั้นก็ต้องออกตามหานะ แต่ถ้าจริงจังถึงขั้นจะต้องมีจะต้องทำให้ได้ ใช้หลักการเดียวกับเซลล์ขายของที่ต้องเข้าหาลูกค้าทุกวันแบบนั้นมันก็ออกจะเกินไปหน่อยนะ จะแลดูเป็นคนขาดความรักความอบอุ่น หรือต้องการผู้ชายอะไรขนาดนั้น ไม่เอาค่ะไม่งามเลย แล้วของแบบนี้มันก็ขึ้นอยู่กับจังหวะด้วย ยิ่งหายิ่งไม่เจอก็มี แต่บทที่ความรักจะเข้ามาบางทีแค่อยู่เฉยๆ ก็เข้ามาแล้ว บังเอิญเจอแต่ตั้งใจรักน่าจะดีกว่าเคร่งเครียดพยายามหาพยายามมีนะ

6. ตื๊อเท่านั้นที่ครองโลก

ความรักและความรู้สึกดีๆ ที่มีให้กับคนอื่นเป็นสิ่งที่ดีนะคะ แต่ว่าก็ไม่ควรที่จะตั้งอยู่บนความลำบากใจของคนที่เราชอบด้วยเช่นเดียวกัน มันจะดีจริงๆ หรือที่เราจะเอาความลำบากใจไปให้กับคนที่เราชอบ คนเราถ้าไม่ได้รู้สึกรักและชอบขึ้นมาแล้ว ทำอย่างไรเขาก็ไม่รักและชอบเราได้หรอก ยิ่งตื้อยิ่งทำให้ไม่สบายใจมีแต่จะทำให้เขารู้สึกไม่ปลอดภัยและยิ่งรู้สึกแย่กับเราไปเลย ถ้าจะได้เขามาทั้งๆ ที่เขาไม่ได้ชอบเรา โอกาสรักจะพังแยกทางร้างลามันก็ยิ่งมากกว่าคนที่รักและใจตรงกันมากเลยนะ ลองคิดดีๆ สิ

5. คนไม่ใช่ก็คือไม่ใช่

เป็นเงื่อนไขที่คุณควรเข้าใจเวลาที่มีความรักนะ เรื่องแบบนี้ต้องเป็นความยินยอมพร้อมใจจริงๆ ความรักคือการต้องใช้แลกใจเท่านั้น ถ้าเขาไม่ชอบไม่รักเราก็เป็นสิทธิ์ของเขา และการปฏิเสธของเขาก็ไม่ใช่ความผิดใดๆ ด้วย แต่หลายๆ คนทำใจไม่ได้ทำร้ายตัวเอง ขู่ฆ่าตัวตายถ้าเขาไม่รับรัก ความรักที่เกิดมาจากการบังคับขู่เข็ญมันไม่ใช่ความรักเลยนะ แต่เป็นความเห็นแก่ตัว คิดถึงแต่ความต้องการของตัวเองเท่านั้นแหละ

4. คิดเข้าข้างตัวเอง

หลายๆ ครั้งที่เขาทำตัวแย่ๆ และความรักเริ่มจะเป็นไปในทิศทางที่ไม่ดีแล้ว แต่ว่าคุณก็ยังคงมองโลกในแง่ดีอยู่ว่าเขายังเป็นคนดี ยังคงรักคุณ ที่ทำไปแบบนั้นก็เพราะเป็นห่วงและหึงหวงก็เท่านั้นเอง การมีความคิดแบบนี้มาเกินไป ไม่ได้ต่างอะไรกับการโกหกตัวเองเลย มันคือสิ่งที่ใจคุณอยากให้เป็นเท่านั้น ทั้งที่ความจริงแล้วมันไม่ได้เป็นเช่นนั้นเลย หลายๆ คนหลงอยู่ในวังวนนี้อยู่นานมากๆ กว่าเอาตัวเองออกจากจุดนี้ได้ ดังนั้นลองมองจากความจริงบ้างก็เป็นสิ่งที่สำคัญนะ

3. ไม่ยอมรับความจริง

บางคนเป็นคนเอาแต่ใจแม้กระทั่งกับความรัก ดังนั้นแล้วในวันที่เกิดปัญหาในเรื่องของความรักแล้วตัวเองยังตัดใจไม่ได้ ก็ไม่สามารถที่จะยอมรับความจริงนั้นได้ ไม่ว่าจะเป็นเพราะอีกฝ่ายหนึ่งไม่รักกันแล้ว หรือความรักที่จะต้องยุติลง เมื่อยอมรับความเป็นจริงไม่ได้ก็จะนำไปสู่การใช้ความรุนแรงในด้านต่างๆ และการกระทำแย่ๆ ที่ส่งผลกระทบด้านลบได้ บางครั้งอาจจะรุนแรงถึงขั้นก่อเหตุอาชญากรรมกันเลยทีเดียว ดังนั้นควรหักอกหักใจให้เป็นเสียบ้างเถอะนะ

2. อดทนกับความสัมพันธ์แย่ๆ

สำหรับบางคนคิดว่าความรักก็คือการอดทน ไม่ว่าอีกฝ่ายจะทำกับตัวเองไม่ดีทั้งทางกาย วาจา และใจมากแค่ไหน แต่ด้วยความรักที่มีต่อเขา ก็ทำให้อดทนทุกอย่างเพื่อเขาได้ ทั้งๆ ที่มันไม่ใช่ความสัมพันธ์ที่ปกติเลย ต่อให้รักมากแค่ไหนตัวผู้หญิงเองก็ควรที่จะรักษาจิตใจของตัวเอง โดยการที่มีขีดจำกัดเรื่องความอดทนที่เหมาะสมและพอควรด้วย หากมันเริ่มไม่แฟร์กับตัวเอง แล้วควรหาทางออกที่ไม่ใช่เป็นการอดทนเพียงฝ่ายเดียวเท่านั้นอีกต่อไปค่ะ

1. รักหมดจนไม่เหลือไว้ให้ตัวเอง

บางคนก็คิดว่าความรักและความดีนั้นจะชนะทุกอย่างได้ แต่มันก็ไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป ต่อให้รักมากมายรักสุดหัวใจแค่ไหน ก็ไม่ได้หมายความว่าจะได้ความรักตอบกลับมาเสมอไป ความรักเกิดขึ้นได้ก็มีวันหมดได้เหมือนกัน ถ้าหากว่าเขาไปพบเจอกับคนที่ชอบพออยากอยู่ด้วยมากกว่าเราสักวัน หรือว่าอาจจะมีวันที่ความรักของเขาจืดจางหมดไปแบบไม่มีเหตุผล การจะใช้ความรักรั้งให้เขาอยู่ไม่มีประโยชน์อะไร เพราะความรักของคุณมันไม่มีค่ากับเขาเลย เก็บความรักเอาไว้ดูแลในยามที่ต้องตัดใจจากเขาไปดีกว่านะ

cr. https://s3.amazonaws.com/zeusas/a-top-beverly-hills-doctor-diminishes-myths-about-retinol-in-2020.html

ความรักเป็นสิ่งที่ดี แต่ก็ต้องรักอยู่ในพื้นฐานของความจริงและความพอดีด้วย เพราะถ้ารักแบบผิดๆ จะทำให้ชีวิตคุณเกิดปัญหาได้ โตแล้วรักใครก็ได้ แต่ก็อย่าให้มากไปกว่ารักตัวเองเลยนะ ไม่ว่าจะเป็นโสดหรือว่ามีคนรักเราก็ต้องดูแลตัวเองเป็นอันดับแรกเสมอค่ะ เพราะฉะนั้นและต้องรักตัวเองเอาไว้ให้เยอะๆ ก่อนที่จะแบ่งให้กับใครด้วยนะคะ

รักแบบไหนที่คุณเคยมี?

✪ บทความ โดย : Akine_noxx

✿ เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

❀ ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Noxx, สารวัตรลิง
 
รักตัวเองต้องหยุดพฤติกรรมเหล่านี้ก่อนหัวใจจะพัง !
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ชุมนุมสกายวอล์ค ผุดแคมเปญ "ไม่รับปริญญา"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดภาพ!ห้องน้ำ "เจนนี่" ชาวเน็ตแห่โฟกัส ชักโครกสีทอง หรูหรามากเก๊าคือ "เสือ" นะ...กลัว "เก๊า" หน่อยจิ....ชุมนุมสกายวอล์ค ผุดแคมเปญ "ไม่รับปริญญา"เลขเด็ดใอ้ไข่มาแล้วรวมภาพความฮา..วันหยุดก็สุขได้.!100++ ภาพถ่ายประวัติศาสตร์หายากวิเคราะห์เหตุระเบิดที่กรุงเบรุตดราม่าหนัก! แอนนี่ บรู๊ค โพสต์ชี้แจงทันทีหลังติดโผคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวท้องกลางกองถ่าย จนโดนสั่งปลดฟ้าผ่าเปิดภาพล่าสุด "น้องส้มหยุด" ขวัญใจของใครหลายๆคน น้องเปลี่ยนไปมาก จากที่เกือบทิ้งชีวิตไว้ข้างถนน!!แมท ภีรนีย์ ไม่สนชาวเน็ตถล่มด่า โพสต์คลิปขอบคุณ สงกรานต์ ที่พาเที่ยวแฟนๆ ช็อค!!! มินอา AOA กรีดข้อมือเลือดท่วมอีกครั้งเผยภาพล่าสุด! น้องโนล่า ณเพชร ลูกสาว เจนี่-มิกกี้ หลังถ่ายแบบฉายแววซุปตาร์ตามรอยแม่มาติดๆเจ้าชายแฮร์รี ทรงตรัสว่าโซเชียลมีเดียกำลังหว่านความเกลียดชังและข้อมูลผิดๆมหาเศรษฐีฮ่องกงสอนวิธีก้าวขึ้นไปสู่ความรวย ด้วยการแบ่งเงินออกเป็น 5 กอง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
สังเกตดีๆ อาการของคนที่ไม่มีใจให้ รีบเทให้ไวเลยจุดเริ่มต้น6 วิธีที่จะทำให้ความรักยืนยาว คบกันไปนานๆไปบริจาคเลือด แต่ไม่ได้บริจาค
ตั้งกระทู้ใหม่