หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ถ้วยอนามัย มิติใหม่ในวันแดงเดือด

มาลองเปิดโลกทัศน์ใหม่แห่งการใช้ของทดแทนผ้าอนามัยกันเถอะ

 

     ในวันที่ประจำเดือนมาในแต่ละเดือน สาวๆ ได้ใช้อะไรซึมซับเลือดประจำเดือนกันบ้างคะ ส่วนใหญ่แล้วก็คงจะเป็นพวกผ้าอนามัยใช่ไหมล่ะ เพราะเป็นของที่หาง่ายและเบสิคที่สุดแล้ว แต่ตอนนี้โลกของเราก้าวไกลไปมาก มีการพยายามทำสินค้าต่างๆ ชดเชยและทดแทนการใช้ผ้าอนามัยกันแล้วด้วยนะ บางคนอาจจะเคยเห็นแต่ไม่กล้าใช้หรือกล้าลองสักเท่าไหร่ใช่ไหมล่ะ แต่ช้าก่อนลองเปิดใจสักนิด คุณอาจจะได้พบกับการใช้ชีวิตแบบใหม่เมื่อลองใช้ของสิ่งนี้ตอนมีประจำเดือนไปเลยก็ได้ค่ะ

 

 

1. ถ้วยอนามัยคืออะไร?

     Menstrual Cup หรือว่าถ้วยอนามัย เป็นอุปกรณ์ที่ใช้รองรับเลือดประจำเดือนแทนการใช้ผ้าอนามัย ส่วนใหญ่แล้วจะทำจากซิลิโคนหรือว่ายางแบบนิ่ม มีลักษณะเป็นรูปทรงกรวย มีให้เลือกหลายขนาดตามปริมาณเลือดที่จะรองรับด้วยค่ะ เป็นของที่สาวๆ ฝั่งยุโรปนิยมใช้กันมาสักพักใหญ่ๆ แล้ว เนื่องด้วยความสะดวกสบาย คล่องตัว รู้สึกดี จนบางทีอาจจะทำให้ไม่อยากกลับมาใช้ผ้าอนามัยกันเลยทีเดียวเลยค่ะ

 

2. ข้อดีของถ้วยอนามัย

     ถ้วยอนามัยสามารถรองรับเลือดอนามัยได้นานถึง 12 ชั่วโมง ทำให้เราไม่ต้องเปลี่ยนบ่อยๆ เช่นเดียวกับการใช้ผ้าอนามัยเลย ถ้ายิ่งเป็นคนที่มาไม่เยอะก็ใส่ไปได้ยาวๆ เลยอีกด้วย และไม่ต้องเป็นกังวลในยามที่ใส่ตอนนอนด้วย เพราะจะไม่เปื้อนเลอะเทอะกางเกงและผ้าปูที่นอนแบบการใช้ผ้าอนามัยตอนนอนตามปกติ และสามารถใส่ทำกิจกรรมต่างๆได้อย่างคล่องตัวโดยไม่รู้สึกรำคาญอีกด้วยนะ

 

3. ใส่แล้วจะรู้สึกยังไงบ้าง

     ถ้วยอนามัยจะมีความยืดหยุ่นสูงปรับได้ตามสรีระของเรา ถ้าคุณใส่อย่างถูกวิธีแล้วจะรู้สึกสบายตัวเหมือนไม่ได้ใส่อะไรไว้ข้างในเลย ความรู้สึกไม่ได้ต่างจากผ้าอนามัยแบบสอดสักเท่าไหร่ แต่ผ้าอนามัยแบบสอดนั้นจะขยายตัวใหญ่ขึ้นเวลาที่ซึมซับประจำเดือนมากจนเต็ม แต่ถ้วยอนามัยจะให้ความความคล่องตัวได้ดีกว่านั้นค่ะ อีกทั้งเราเองก็ไม่ต้องกังวลว่าจะเลอะเทอะเปื้อนซึมกางเกงหรือกระโปรงเหมือนเวลาใช้ผ้าอนามัยอีกด้วยนะ คนที่ยังไม่เคยมีเพศสัมพันธ์มาก่อนอาจจะกังวลสักหน่อย แต่ก็จะมีอันหัดใช้ที่มีขนาดเล็กสามารถใช้ได้โดยที่ไม่ทำให้อวัยวะสำคัญของคุณเสียหายอย่างแน่นอน

 

4. เป็นทางเลือกใหม่

     หลายๆ คนมีปัญหากับการใช้ผ้าอนามัยไม่ว่าจะเป็นเพราะว่าแพ้สารต่างๆ จากผ้าอนามัย ใส่แล้วคันแดงเป็นผื่นทุกที หรือคนที่มีปริมาณเลือดประจำเดือนไม่มากไม่ต้องการเปลี่ยนผ้าอนามัยบ่อยๆ เพราะการใช้ถ้วยจะอยู่ได้นาน และผู้ที่มีกิจกรรมเยอะและต้องการความคล่องตัว หรือคนที่อยากแก้ปัญหาประจำเดือนซึมเปื้อนนอกผ้าอนามัยบ่อยๆ โดยเฉพาะตอนนอน การใช้ถ้วยอนามัยก็จะแก้ปัญหานี้ได้ดีมากๆ เลยทีเดียวล่ะ

 

5. เป็นอันตรายไหมนะ?

     ถ้วยอนามัยมีหลายเกรดหลายราคา ถ้าอยากใช้แบบที่มีความปลอดภัยคุณก็ต้องเลือกซื้อยี่ห้อที่ทำจากวัสดุซึ่งไว้วางใจได้ ทำจากวัสดุที่ใช้กับทางการแพทย์ ทนความร้อนสูง สามารถล้างทำความสะอาดกับสบู่และครีมอาบน้ำได้ ต้มฆ่าเชื้อได้ ไม่มีสารตกค้าง ตอนใช้ไม่ควรเล็บยาวและทำความสะอาดให้ดีแค่นั้นเองเท่านี้ก็ปลอดภัยแล้ว โอกาสติดเชื้อก็ไม่มีนะ เพราะจะมีการกักเก็บแบบสูญญากาศ ไม่มีกระทั่งกลิ่นด้วยซ้ำ เทียบกับ Tempon แล้วผ้าอนามัยแบบสอดนั้นยังมีโอกาสที่จะติดเชื้อได้กว่ามากหากใช้เป็นเวลานานเกินไป

 

6. ประโยชน์อื่นๆ ของการใช้ถ้วยอนามัย

     ประโยชน์โดยตรงที่เราคนใช้จะได้รับเลยนั่นก็คือ จะช่วยประหยัดค่าผ้าอนามัยในแต่ละเดือนได้มากเลยทีเดียว เพราะว่าผ้าอนามัย 1 ห่อเดี๋ยวนี้ก็มีราคาสูงไม่ใช่น้อยๆ แล้วใช่ไหมล่ะ ยิ่งมาเยอะมามากก็ต้องใช้มากตามไปด้วย แต่ซื้อถ้วยอนามัยแค่เดียวนี้สามารถใช้ได้หลายปีค่ะ 3-5 ปีเลย และอีกปัญหาคือด้านสิ่งแวดล้อม ผ้าอนามัยนั้นสร้างขยะที่เป็นพิษกำจัดได้ยาก ดังนั้นแล้วถ้าสาวๆ อย่างพวกเราช่วยลดขยะนี้กันคนละเล็กละน้อยก็จะช่วยโลกให้น่าอยู่ขึ้นได้อีกเยอะเลยค่ะ

 

 

     เห็นข้อดีต่างๆ ของการใช้ถ้วยอนามัยกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ ถ้าสนใจยังไงลองซื้อมาใช้ดูสักอันก็ได้ แล้วจะพบทางเลือกใหม่ที่อาจจะดีกว่าลงตัวกว่าการใช้ผ้าอนามัยแบบแผ่น หรือผ้าอนามัยแบบสอดแบบเดิมๆ ก็ได้นะคะ ทั้งประหยัด คล่องตัว ปลอดภัย ไม่สร้างขยะเพิ่มให้กับโลก เพียงแค่กล้าที่จะลองใช้อย่างถูกต้องดูเท่านั้นเองค่ะ

 

 

คุณล่ะกล้าที่จะใช้ถ้วยอนามัยกันดูไหมล่ะคะ?

 

บทความ โดย : Akine_noxx

เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

ฝากติดตาม กดโหวต กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สาววัย27ร้อง สามีถูกจับยาบ้า 1 เม็ด ตำรวจขอมีเwศสัมพันธ์ แลกกับการปล่อยสามีคนใกล้ชิด! โพสต์เผย หลัง "ลูกหนัง" ออกจากวง "H1-KEY" ร่ำไห้ บอกทำไมเขาถึงโกรธ-เกลียดเราขนาดนี้ใครจะกล้าต้าน! "แพนเค้ก เขมนิจ" เดินเปิดรันเวย์ แบรนด์ POEM สวยคมแบบสับครูพละตบเด็กนักเรียน ป.6 หลังรู้ว่าเรียก "ไอ้เบิร์ด" ท้าให้พ่อแม่ไปฟ้องเอาเรื่องได้เจ้าของบ้านสุดหลอน ปล่อยเช่าบ้านนาน 20 ปีมาเห็นอีกทีนึกว่าฉากถ่ายหนังผี !เพจอาหารดัง! ต่างประเทศโพสต์เตือน "มันฝรั่งทอด" เป็นรอยที่แท้ไม่ได้ไหม้ แต่คือเชื้อราอวสานหมูกะทะ! ลูกค้างง เจอลูกน้ำยุง ว่ายในน้ำซุบเฉิดฉายสุด! เปิดลุคที่ 4 "น้องนัสรีน" ลูกแม่ค้าขายโรตี มาในเดรสสีขาว สวยคมดูแพงมากกกแม่พาลูกนอนโรงแรมหรู เหนื่อยจนหลับไป ตื่นมาสยองขนลุก ผ้าปูที่นอนมีรอยเปื้อน คราบlลือด-oสุจิ"แอนนา" โพสต์ขอบคุณ "ป้าตือ" ที่มอบโอกาสให้เดินแบบ "BIFW2022" ครั้งแรกในประเทศไทยดาว "Tiktok" ชาวไทย รีวิวการโดนจับที่สิงคโปร์ หลังพกเงินสด 6 แสนเข้าประเทศรูปภาพเก่าๆ หาดูยาก วิถีชีวิตชาวไทในทศวรรษ 1930 ผู้หญิงทำงานและผู้ชายมีความสุขโชว์ฟินาเล่ ของงาน เรียกเสียงฮือฮา “แอนนา” ร่วมเดินแบบ โชว์ปิด ในแบรนด์ FLYNOW “Siam Paragon Bangkok International Fashion Week 2022”เชียงใหม่อ่วม! น้ำป่าทะลักท่วม หอพักนักศึกษา เข้าไปถึงเตียงนอนเก็บของหนีกันไม่ทัน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
15 สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาด ในเกาหลีธปท.บอก GDP อสังหาฯ สูงถึง 10% ของ GDP จริงหรืออยากรวยต้องรู้ 3 สิ่งนี้อย่าเข้าใจผิดว่าอำนาจเผด็จการทำให้ชาติเจริญ
ตั้งกระทู้ใหม่