หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

กอดงานไว้ให้แน่นๆ หากคุณยังไม่มี 5 อย่างนี้

เนื้อหาโดย TOPCNN

1. เงินเก็บ ที่เพียงพอให้คุณอยู่รอดได้      หลังจากที่เราลาออกจากงาน ทุกก้าวของการใช้ชีวิต จะมีความเสี่ยงมากขึ้น เพราะเราไม่ได้รับเงินเดือนประจำเหมือนก่อนหน้านี้แล้ว ในการประกอบธุรกิจต่าง ๆ ที่เราตั้งใจเอาไว้ อาจจะสำเร็จหรือล้มเหลวก็ได้ คุณต้องคิดหน้าคิดหลังให้ดีและควรมีแผนในการรับมือกับปัญหา-อุปสรรคที่จะผ่านเข้ามา ทุกอย่างถือเป็นประสบการณ์ที่คุณต้องเรียนรู้ เพราะฉะนั้น คุณควรมีเงินเก็บให้เพียงพอ สำหรับใช้ในยามจำเป็น หากชีวิตไม่เป็นไปตามแผน อย่างน้อยก็ยังมีทุนสำรองไว้ตั้งตัว.                                   

2. ลู่ทางทำธุรกิจ, อาชีพเสริม.     หากใครที่มีความคิดว่าจะลาออกจากงาน แต่ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าออกมาแล้วเราจะทำอะไร “เลิกคิดไปเลย” เพราะในบางครั้ง เราตัดสินใจลาออกจากงานด้วยอารมณ์ที่หงุดหงิด ด้วยอารมณ์ที่คิดว่าไม่อยากทำ ไม่อยากเป็นลูกน้องใคร.  

3. ความรู้ความชำนาญ.    หากคุณคิดจะออกมาทำธุรกิจของตนเอง ออกมาเป็นเจ้านายตัวเอง ความรู้ ความชำนาญ และความสามารถที่เรามี จะนำไปสู่ความสำเร็จ แต่หากเราไม่มีความรู้และความชำนาญ เราก็ต้องถามตัวเองก่อนว่า“เราจะทำสำเร็จไหม ?” หากเจอคู่แข่ง เราจะรับมืออย่างไร เมื่อมีปัญหาต่าง ๆ เข้ามา เราจะแก้ไขได้หรือไม่ เพราะฉะนั้น จงหาความรู้ และฝึกฝนพัฒนาตนเองซะตั้งแต่ตอนนี้ โดยใช้เวลาว่างที่มีในแต่ละวัน ทำควบคู่กันไปกับงานประจำก่อน.    

4. เป้าหมายและแผนการ      หากคุณไม่มีเป้าหมายในชีวิต การเดินทางของคุณก็ย่อมไม่มีค่า ลองนึกภาพดูว่า คุณต้องขับรถออกจากบ้าน โดยมีน้ำมันอย่างจำกัด แต่คุณขับรถไปเรื่อย ๆ โดยที่ไม่รู้ว่าจะไปไหน ต้องขับกี่ชั่วโมง     

5. แผนสำรอง (แผน B)    ไม่ว่าจะทำอะไร การทำงานหรือการใช้ชีวิต ย่อมมีความเสี่ยง, มีโอกาสสำเร็จ และมีความผิดพลาดที่มากพอกัน หากเรามีปัญหาเข้ามา แล้วไม่รู้ว่าจะต้องแก้ไขอย่างไร คงไม่ดีแน่. สิ่งที่เราควรมี และสิ่งที่เราควรคิดไว้ คือ “แผนสำรอง” สำหรับแก้ไขปัญหาในหลาย ๆ ระดับ เพราะฉะนั้น ควรคิดวิเคราะห์ถึงปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นล่วงหน้า (กรณีที่เลวร้ายที่สุด) แล้วเตรียมแผนรับมือกับมันซะ..!!!

เนื้อหาโดย: TOPCNN
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
TOPCNN's profile


โพสท์โดย: TOPCNN
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
32 VOTES (4.6/5 จาก 7 คน)
VOTED: zerotype, กั๋วซิง, ยิ้มทุกวัน, baby070, สารวัตรลิง, dukedick, TOPCNN
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชายจีนเลียนแบบไอรอนแมน ใช้แม่เหล็กดูดเศษเหล็กออกจากขา เกือบเสียขา!รู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์แจกเงินดิจิทัล 10,000 บาท สรุปทั้งหมด 15 ก.ค. 67นทท.หนุ่มให้อาหารฮิปโป โดยการโยนทั้งถุงพลาสติกใส่ปากมัน ทำชาวเน็ตสวดยับ
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ส่อง 7 ลุค แฟชั่นสไตล์ "แขก คําผกา" นักเขียน พิธีกรชื่อดังรู้แล้วว่าใครคือมือปืนที่ลอบยิงอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์เมนูอาหารจากประเทศไทย ที่โด่งดังมากที่สุดในระดับนานาชาติEnypniastes ปลิงทะเลน้ำลึกสุดอัศจรรย์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ทำไม บาดทะยัก อาการหนัก ถึงตายประวัติ Jeepers Creepers ปีศาจสุดสยองขวัญที่กลับมาทุก 23 ปีทำไม วอร์เรน บัฟเฟตต์ ไม่ลงทุนในหุ้นทำไมนรกถึงต้องใช้กระทะทองแดงทำไมไม่ใช้กระทะเงินซึ่งนำความร้อนได้ดีกว่า?
ตั้งกระทู้ใหม่