doraemon movie nobita no shin kyouryuu 2020 (โดราเอมอน ตอน ไดโนเสาร์ตัวใหม่ของโนบิตะ)
เขียนโดย คนรักการ์ตูนแปลงร่าง
โดราเอมอน ตอน ไดโนเสาร์ตัวใหม่ของโนบิตะ เป็นภาพยนตร์ภาค ลำดับที่ 40 และเป็นภาพยนตร์ที่ทำขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 50 ปี โดราเอมอน doraemon movie nobita no shin kyouryuu 2020 (โดราเอมอน ตอน ไดโนเสาร์ตัวใหม่ของโนบิตะ) เป็นผลงานชิ้นล่าสุดของ doraemon movie ซึ่งจะเล่าเรื่องราวการผจญภัยครั้งใหม่ของโนบิตะและผองเพื่อนโดยยังเคารพ Nobita no Kyouryuu ซึ่งเป็นผลงานลำดับที่ 1 ผู้กำกับฯ อิมาอิ กับ คาวามุระเก็งคิ จาก Nobita no Takarajima
เนื้อเรื่อง
โนบิตะ พบฟอสซิลชิ้นหนึ่งในการทดลองขุดหาฟอสซิลไดโนเสาร์ เขาเชื่อว่ามันเป็น ไข่ไดโนเสาร์ จึงใช้ของวิเศษของ โดราเอมอน อย่าง ผ้าคลุมกาลเวลา ทำให้ฟอสซิลย้อนกลับไปสภาพเดิม แล้วสิ่งที่ฟักออกมาก็คือ ไดโนเสาร์แฝด แถมยังเป็นสายพนธุ์ใหม่ที่ยังไไม่เคยค้นพบมาก่อน กิ้ว ที่ดูพึ่งพาไม่ได้คล้าย โนบิตะ กับ มิ้ว ที่ดูแก่นคล้ายเด็กผู้ชาย ท้ายที่สุด โนบิตะ ตัดสินใจจะพาสองตัวกลับไปยุคเดิม จึงออกเดินทางไปยัง 66 ล้านปีก่อนพร้อมกับ โดราเอมอน และผองเพื่อน การเดินทางตามหาเหล่าไดโดนเสาร์เพื่อนฝูงของ กิ้ว กับ มิ้ว ได้เริ่มต้นขึ้นทว่าโชคชะตาที่รอ โนบิตะ โดราเอมอน และผองเพื่อน ในยุค ครีเทเซียส นั้นจะสนุก ตื้นเต้นและประทับใจแค่ไหนต้องรอติดตามในโรงภาพยนตร์
แต่สืบเนื่องจากเหตุการณ์การแพร่ระบาดของ โรคติดเชื้อโคโรนาไวรัส 2019 หรือ COVID-19 อย่างรุนแรงในประเทศญี่ปุ่นและอีกหลาย ๆ ประเทศทั่วโลก ส่งผลทำให้ทาง โตโฮ ตัดสินใจเลื่อนการฉายภาพยนตร์ออกไป และได้กำหนดวันฉายใหม่เป็นวันที่ 7 สิงหาคม พ.ศ. 2563 ในขณะที่ประเทศไทย เอ็ม พิคเจอร์นำเข้าฉาย 8 ตุลาคม พ.ศ. 2563 ทุกโรงภาพยนตร์ หลังจากนั้น เลื่อนฉายในไทยเป็น 19 พฤศจิกายน พ.ศ. 2563
อ้างอิงจาก:
รูปภาพจาก
https://www.tv-asahi.co.jp/doraemon/2020movie_oubo/
https://eiga.com/news/20200319/17/
https://www.discoverychannel.jp/campaign/dino2020spring/
เนื้อหาจาก
https://th.wikipedia.org/wiki
หนุงือทีวีแมกกาซีน
โรงเรียน"ลอยน้ำ"แห่งเดียวในประเทศไทย
5 จังหวัด เมืองเกษียณ ที่คนวัย 30+ แห่ไปจองที่ดิน ค่าครองชีพถูก
จังหวัดไหนของไทย กำลังถูกมองว่าเป็นอนาคตความเจริญรุ่งเรืองของไทย
กินแล้วอย่าทิ้งเมล็ด! 5 ผลไม้ "ปลูกต่อได้" ในกระถาง เปลี่ยนระเบียงบ้านให้เป็นสวนผลไม้จิ๋ว 🌳🍋
สภาพ “เอริญ” วง ENO เขมร เงียบเหงาช่วงสงกรานต์ หลังไร้งาน ไม่มีคอนเสิร์ต
พื้นที่จังหวัดที่มาแรงที่สุดในฐานะเมืองหลวงแห่งที่2ของไทย
ธงชาติที่ไม่ใช่ทรงสี่เหลี่ยม เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้นที่มีในโลก
จังหวัดไหนในไทย‘ผลิตไฟฟ้าได้เอง’มากที่สุด?”
"เมือง"ที่อากาศเย็นกำลังดีตลอดทั้งปี
ผลหวยงวด 16 เมษายน 2569 ออกแล้ว ตรวจครบทุกเลขที่นี่
จังหวัดที่มีอุตสาหกรรมน้อยมากที่สุดในประเทศ
ทำความรู้จัก "กล้วยเปรี้ยว" (บักผีผ่วน) ผลไม้ป่าสีสด รสเปรี้ยวอมหวาน
แร่ที่เบาและอ่อนนุ่มมากที่สุด ที่สามารถพบได้บนพื้นผิวของโลก
ศาสตร์แห่งการอยู่คนเดียว อยู่คนเดียวอย่างไรให้เป็นสุข ประโยชน์ของการอยู่คนเดียว
วัดเขาดิน ฮิโนกิแลนด์ วัดไทยสไตล์ญี่ปุ่น สุพรรณบุรี วัดสวยวัดดัง!
ประเทศที่หาเงินง่าย แต่ใช้ชีวิตยาก?
พื้นที่จังหวัดที่มาแรงที่สุดในฐานะเมืองหลวงแห่งที่2ของไทย





