หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

"บ้านหุ่นเหล็ก" งานปฏิบัติการด้านโลหะของไทยดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยการสร้างสรรค์ที่ได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์


เขียนโดย Fukurou

"บ้านหุ่นเหล็ก" งานปฏิบัติการด้านโลหะของไทยดึงดูดนักท่องเที่ยวด้วยการสร้างสรรค์ที่ได้แรงบันดาลใจจากภาพยนตร์

 

19 กรกฎาคม 2020

 

"บ้านหุ่นเหล็ก" ซึ่งอยู่ห่างจากกรุงเทพฯไปทางเหนือเพียงขับรถ 1 ชั่วโมงได้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนยอดนิยมสำหรับครอบครัวที่อยากถ่ายภาพเซลฟี่ เพื่อนำไปลงใน Instagram (ภาพ: AFP / Mladen Antonov)

อ่างทอง: ซูเปอร์ฮีโร่ Transformers ที่สูงตระหง่าน ขนาดเท่าตัวจริงและสิ่งมีชีวิตนอกโลกของ "บ้านหุ่นเหล็ก" ในประเทศไทยได้สร้างชื่อให้กับตัวเอง ด้วยการเปลี่ยนเศษโลหะให้เป็นประติมากรรมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากภาพยนตร์ฮอลลีวูด

ผู้เข้าชมเวิร์คช็อปงานเชื่อมของไพโรจน์ ถนอมวงศ์ จะได้ชมประติมากรรมจำลองหุ่นยนต์ Transformers  ขนาด 8 เมตรและคิงคองสีดำที่สร้างจากชิ้นส่วนรถยนต์เก่า

 

ผู้เข้าชมงานเชื่อมของไพโรจน์ ถนอมวงศ์ กำลังมองดูรูปจำลองหุ่นยนต์จาก Transformers (ภาพ: AFP / Mladen Antonov)

 

ไพโรจน์เปิดเวิร์คช้อปงานเชื่อมของเขาเมื่อ 20 ปีที่แล้วและในที่สุดก็เปลี่ยนด้านหน้าให้เป็นแกลเลอรี่สำหรับนักท่องเที่ยว

“ในตอนแรกมันเป็นแค่งานอดิเรก” เขาบอกกับ AFP "ตอนที่ผมยังเป็นเด็ก ผมชอบเครื่องยนต์กลไกมาก ... ดังนั้นผมจึงทำสิ่งที่ผมชอบในการทำงานของผม"

"ประติมากรรมทุกชิ้นสร้างขึ้นโดยใช้เศษโลหะและวัสดุรีไซเคิล ซึ่งทำให้การสร้างแต่ละครั้งไม่เหมือนใคร" เขากล่าว

 

เวิร์คช้อปงานเชื่อมของไพโรจน์ ถนอมวงศ์ เปิดขึ้นครั้งแรกเมื่อ 20 ปีที่แล้วและด้านหน้าเปลี่ยนเป็นแกลเลอรี่สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากรู้อยากเห็น (ภาพ: AFP / Mladen Antonov)

 

ชิ้นงานขนาด 1 เมตรของเขาขายได้สูงถึง 30,000 บาท (US $ 950) และลูกค้าส่วนใหญ่ของเขาเป็นผู้ซื้อจากต่างประเทศ

"เนื่องจากการแพร่ระบาดของ COVID-19 แพร่กระจายไปทั่วโลกและส่งผลเศรษฐกิจโลกไปสู่ปลายทางทำให้การส่งออกงานศิลปะของผมหยุดลงชั่วคราว" ไพโรจน์กล่าว

 

ประติมากรรมทุกชิ้นสร้างขึ้นโดยใช้เศษโลหะและวัสดุรีไซเคิล (ภาพ: AFP / Mladen Antonov)

ไดโนเสาร์ขนาดยักษ์ สูงตระหง่านที่ "บ้านหุ่นเหล็ก" ซึ่งสามารถมองเห็นได้จากทางด่วนสายหลักก็ยังคงดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยหลายสิบคนในแต่ละสัปดาห์

“หากพวกเขาต้องการเห็นสิ่งที่น่าอัศจรรย์พวกเขาควรมาที่นี่” ไพโรจน์พูดพร้อมกับหัวเราะ

 

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fukurou's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,129 ครั้ง
เขียนโดย Fukurou
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
13 VOTES (4.3/5 จาก 3 คน)
VOTED: zerotype, แสร์, baby070
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
7 ข้อผิดพลาดในการใช้แอร์ที่ทำให้ค่าไฟสูงกว่าที่ควรทำไมคนเกาหลี-ญี่ปุ่น-จีน แทบไม่มีกลิ่นตัว คำตอบอยู่ที่ยีน ABCC11สายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาวประเทศที่นอนน้อยที่สุดชุมชนคนไทยในเมืองนอก ที่มีขนาดใหญ่และมีคนไทยอยู่มากที่สุด😁 ชวนเข้ามาดูเคล็ดลับในครัวง่าย ๆ ที่คนส่วนน้อยรู้ ซึ่งมีประโยชน์อย่างเหลือเชื่อ 😉10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดจังหวัดที่ชื่อเหมือนผลไม้Navy Blue สำหรับสัมภาษณ์งาน แดงสำหรับพรีเซนต์ คู่มือเลือกสีเสื้อ 4 โทนราคาทอง 30 เม.ย. 69 พุ่งแรง คนถือทองเช็กจังหวะก่อนขายตะกร้า 3 ใบ วิธีจัดเงินให้พอใช้ ลงทุนได้ และไม่ลืมความสุขชื่อจริงคนไทยซ้ำมากแค่ไหน สมชายยังนำอันดับ 1 เกือบ 5 แสนคน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
สายเชีย วงศ์วิโรจน์ ชี้แจงเอง ไม่ใช่เจ้าของหาดทรายขาว10นามสกุลที่นำมาใช้จากชื่ออำเภอมากที่สุดจังหวัดที่ชื่อเหมือนผลไม้Navy Blue สำหรับสัมภาษณ์งาน แดงสำหรับพรีเซนต์ คู่มือเลือกสีเสื้อ 4 โทนรีวิวซีรีส์จีน :: "Love script รักใสใสหัวใจนอกบท" ผลงานการแสดง หวังเหยียนลั่วหรง, จวงต๋าเฟยเลขเกิดประจำตัวของเราคืออะไรกันนะ? ส่องอุปนิสัยจากตัวเลข
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
สภาพความเป็นอยู่ของชาวอุยกูร์ในมณฑลซินเจียงอุยกูร์ประเทศในกลุ่มอาเซียนที่มีอุณหภูมิสูงสุดและต่ำสุดในรอบ 20 ปี"เจี๊ยบ อมรัตน์"ยอมรับรู้จัก"พ่อกำนันนก"ข้าวปลูกครั้งแรกอย่างน้อย 9,400 ปีที่แล้วในจีน
ตั้งกระทู้ใหม่