หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

ผมของคุณ มีค่ากว่าที่คิด ไว้ผมยาวเบื่ออย่าตัดทิ้ง ส่งต่อเพิ่มบุญ

ก่อนตัดผมลองเช็คสักนิด ว่าผมที่ตัดแล้วสามารถเอาไปบริจาคได้หรือไม่

 

     สาวๆ หลายคนไว้ผมยาวมานานมากแล้ว เกิดอยากตัดผมหรือว่าเปลี่ยนลุคของตัวเองดูบ้าง แต่ผมที่ตัดไปแล้ว หากทิ้งไปเฉยๆ ก็จะไม่เกิดคุณค่าใดๆ เท่ากับการให้คนที่มีความจำเป็นต้องการใช้หรอกนะคะ คนที่ต้องการก็เป็นผู้ป่วยโรคมะเร็งค่ะ เพราะผู้ป่วยที่ทำคีโมผมจะร่วงถ้าเป็นผู้หญิงอย่างเราก็คงรู้สึกแย่มากแน่ๆ ต้องหากวิกใส่ ซึ่งเขาจะเอาผมจริงนี่แหละค่ะ มาทำเป็นวิกผมแล้วส่งมอบให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็งที่ไม่มีทุนในการซื้อวิกผมได้ยืมใช้ค่ะ เพราะวิกผมแท้หัวนึงมีต้นทุนสูงถึง 10,000 บาทเลยนะคะ ดังนั้นแล้วหากว่าสาวๆ ช่วยกันบริจาคผมเพื่อนำไปทำเป็นวิกผมก็จะลดต้นทุนการทำได้เยอะเลยล่ะค่ะ

 

     แต่ไม่ใช่ว่าทุกคนจะสามารถบริจาคผมกันได้นะคะ เพราะเส้นผมที่จะนำไปทำวิกผมนี้ มีเงื่อนไขที่ต้องทำตามด้วย หากว่าอยากบริจาคจะต้องทำอย่างไรกันบ้าง

 

 

1. มีเส้นผมสภาพดีมีความยาวตั้งแต่ 7-10 นิ้ว ขึ้นไป

     ไม่ว่าคุณจะมีผมตรง, ผมหยิก, ผมดัด, ผมทำสี, ผมยืด แม้แต่เด็กๆ ที่ผมยาว ก็สามารถบริจาคได้ และได้ทั้งผมผู้ชายและผมผู้หญิงเลยนะ เพราะฉะนั้นผมที่แห้งเสียแตกปลายมากๆ, ผมฟอกสี, หัวที่มีเหา, ผมทรงเดทร็อค, ผมต่อ และผมที่ยาวไม่ถึง 7-10 นิ้ว หมดสิทธิ์บริจาคนะจ๊ะ อยากบริจาคผมก็เริ่มต้นใหม่ดูแลบำรุงรักษาให้ดี แล้วค่อยมาบริจาคกันนะ

 

2. ดูแลผมก่อนบริจาคสัก 3 เดือน

     ควรงดเว้นการใช้สารเคมีในช่วง 3 เดือนก่อนบริจาคผมค่ะ นั่นก็คือไม่ควรที่จะฟอกสี ทำสีผม ดัดผมหรือยืดผมด้วยน้ำยาต่างๆ แล้ว ให้พักงดเว้นการทำผมจากสารเคมีไปสักพัก ส่วนการดูแลก็ดูแลบำรุงผมตามปกติเลย เพียงแต่อาจจะเพิ่มเติมในส่วนของหมั่นเล็มปลายผมสักหน่อยให้ผมมีสุขภาพดีดูสวยงามค่ะ

 

3. ก่อนไปบริจาคต้องเตรียมตัวยังไงบ้าง

     หากว่ามีโครงการที่รับบริจาคผมอยู่ ให้เราทำความสะอาดสระผมให้เรียบร้อย เป่าให้ผมแห้งสนิท แล้วทิ้งไว้สัก 3 ชม. ก่อนไปบริจาค หรือว่าจะให้ร้านทำผมจัดการให้ก็ได้นะคะ เพราะเขาจะสระและตัดให้ แต่ยังไงก็ดีไม่ควรให้ผมเปียกนะ หรือว่ามัดผมทั้งเปียกๆ ก่อนตัดนะ เพราะอาจจะเกิดเชื้อราเวลาเอามาทำวิกผมได้ค่ะ

 

4. ทริคในการตัดผม

     แต่ถ้าหากคุณอยากตัดผมด้วยตัวเอง แนะนำให้แบ่งผมเป็นช่อเล็กๆ หลายๆ ช่อแล้วตัดให้ได้ความยาว 7-10 นิ้วขึ้นไป จะตัดได้ง่าย ได้ความยาวตามที่ต้องการ รวมถึงสะดวกสำหรับการตัดแต่งทรงผมหลังจากที่ทำการตัดผมบริจาคของคุณได้อีกด้วย หลังจากนั้นผึ่งแดดให้แห้ง 2-3 วัน ก่อนนำผมเก็บใส่ถุงผ้า หรือถุงพลาสติกสะอาดๆ ค่ะ

 

 

5. บริจาคที่ใดได้บ้าง?

     ส่วนใหญ่ก็จะต้องติดตามข่าวสารกันค่ะ ว่าตอนนี้มีที่ไหนรับบริจาคบ้าง เพราะที่บริจาคแต่ละแห่งจะประกาศรับบริจาคผมเป็นช่วงๆ ไปในแต่ละปี เมื่อได้ครบตามจำนวนที่ต้องการแล้วก็จะปิดรับบริจาค เพื่อเก็บผมเอาไว้ทำวิกกันพอต้องการอีกถึงจะประกาศรับบริจาคครั้งใหม่ แต่แนะนำสองที่หลักๆ ที่สามารถส่งผมบริจาคได้ตลอดเลยก็คือ

 

- สถาบันมะเร็งแห่งชาติ

ให้ติดต่อสถาบันมะเร็งแห่งชาติ เพื่อขอบริจาคเส้นผมเพื่อผู้ป่วยมะเร็ง หรือว่าส่งผมทางไปรษณีย์ ไปที่ สถาบันมะเร็งแห่งชาติ ศูนย์การรักษาโรคมะเร็ง 268/1 ถนนพระราม 6 แขวง ทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร 10400 ระบุ (บริจาคเส้นผมเพื่อผู้ป่วยมะเร็ง) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร. 02-202-6800 กด 0

 

- มูลนิธิจากนางฟ้าถึงคุณวันใหม่

ธนาคารนางฟ้า เป็นมูลนิธิที่ ดร.อรณัฏฐ์ นครศรี ก่อตั้งขึ้นเพื่อทำวิกให้กับผู้ป่วยโรคมะเร็งปีละกว่า 500 หัว นอกจากในส่วนของการทำวิกให้ผู้ป่วยแล้ว ก็ยังเป็นการส่งเสริมให้กับทั้งผู้ด้อยโอกาส ผู้พิการ ผู้ป่วยออทิสติก และผู้ต้องขังหญิงได้มีโอกาสได้มีงานทำ ได้ทำสิ่งดีๆ อย่างการทำวิกผมเพื่อผู้ป่วยโรคมะเร็งกันด้วยค่ะ นับว่าเป็นโครงการดีๆ ที่น่าสนับสนุนจริงๆ อีกทั้งผู้บริจาคผมจะได้ประกาศนียบัตรจากทางมูลนิธิอีกด้วยนะคะ

ติดต่อได้ จันทร์-ศุกร์ เวลา 9.00-17.00 น.

โทร. 066-0856712-14

Facebook : https://www.facebook.com/FromAngelFoundation/

 

     แต่สำหรับสาวๆ ที่ไม่สามารถบริจาคผมได้เพราะไม่ผ่านเงื่อนไข ก็ไม่ต้องเสียใจเสียดายกันไปค่ะ สามารถบริจาคเงินเป็นค่าใช้จ่ายในการทำวิกผมได้เสมอเลย เพราะยังต้องการทุนสำหรับการทำวิกอยู่อีกมาก จะได้เป็นสาวที่มีจิตใจดี ส่งผลบุญให้มีผมสวย ผมร่วงน้อย ไร้ผมหงอกไปนานกันเลยค่ะ

 

เคยอยากบริจาคผมทำวิกกันไหมคะ?

 

บทความ โดย : Akine_noxx

เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: devilkin 1, Noxx
 
ผมของคุณ มีค่ากว่าที่คิด ไว้ผมยาวเบื่ออย่าตัดทิ้ง ส่งต่อเพิ่มบุญ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
รวมภาพตลก....สุดจัดปลัดบอก..!!มหาเศรษฐีฮ่องกงสอนวิธีก้าวขึ้นไปสู่ความรวย ด้วยการแบ่งเงินออกเป็น 5 กองนักร้อง "กลุ่มประเทศกูมี" แถลงหลังปรากฏมีชื่อในกลุ่มผู้ต้องหา 31 คนรายชื่อนักร้อง K-Pop ที่ร่ำรวยสุด 10 อันดับในปี 2020สาวโวย ก๋วยเตี๋ยวเนื้อ 50 บาท มันได้น้อยไปมั้ย? เตือนชาวเน็ตอย่าหลงซื้อเจนนี่โดนสับไม่หยุด ล่าสุดมีแชทหลุดเด็กทะยอยออกค่ายแฟนๆ ช็อค!!! มินอา AOA กรีดข้อมือเลือดท่วมอีกครั้ง7 ดารา ดังอยู่เรื่องเดียวชายหาดย่อยยับ เมื่อเรือบรรทุกสินค้าญี่ปุ่นได้เกยตื้นและน้ำมันรุ่วบนแนวปะการัง "มอริเชียส"แฟนคลับเครียด!สงกรานต์ไม่สงสารแอฟ?,โพสต์ไอจีสวีทฉลองวันเกิด'แมท',ทั้งที่เมียเพิ่งร้องไห้ออกรายการยำอะไร 1,000 บาท มาดูกัน เจ๊เล็กส้มตำยำ 3 ครก จ.ประจวบฯตูมตาม ยุทธนา แจงเรื่องความสัมพันธ์กับ มดดำภาพถ่ายของลูกฮิปโป ตัวเล็กๆ ที่จะทำให้คุณยิ้มได้ ในแบบที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
ลองผิดลองถูก มา 10 ปี ใจไม่กล้าอย่าอ่าน6 วิธีรักษารอยแผลเป็นบนใบหน้าRE.รีวิวศัลยกรรมปรับโครงหน้า+ตาสองชั้น+จมูกฟิล์ม รัฐภูมิ เปิดตัวลูกชาย แจงประเด็นโดนกล่าวหาเป็นคนอกตัญญู เฮียฮ้อ!!
ตั้งกระทู้ใหม่