หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ คำนวณค่างวดผ่อนรถ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เรื่องในออฟฟิศ ที่ควรเหยียบให้มิด อย่าไปยุ่งเลยดีที่สุด

ไม่อยากเป็นชาวออฟฟิศจิตป่วน เรื่องที่ไม่ควรยุ่งอย่าไปยุ่งซะแล้วจะไม่เกิดทุกข์

 

     แต่ละออฟฟิศย่อมมีเรื่องยุ่งยากวุ่นวายเฉพาะที่กันอยู่แล้ว เรื่องมาจากนิสัยเฉพาะตัวของแต่ละบุคคล ถ้าเจอคนเรื่องมากมีความเยอะมารวมในที่เดียวกันหลายๆ คนแล้วคงจะสับสนวุ่นวายไม่ใช่น้อย การรักษาตัวให้รอดได้นับว่าจะเป็นอย่างยิ่ง เพื่อรักษาความสัมพันธ์ระหว่างคนในที่ทำงานเดียวกัน รวมถึงตำแหน่งการก็ด้วย มีเรื่องใดบ้างที่เราไม่ควรเข้าไปยุ่งวุ่นวายบ้าง เรารวมมาให้ได้รู้กันแล้ว

 

 

1. ร่วมกลั่นแกล้งใครสักคนเป็นพิเศษ

     ในทุกสังคมนั้นจะมีคนที่ตกเป็นเป้าในการถูกกลั่นแกล้งเสมอ ไม่ว่าจะตอนเรียนที่โรงเรียน ตอนเรียนมหาวิทยาลัย และกระทั่งในที่ทำงานเองก็ตาม แต่ว่าในยุคนี้แล้วการกระทำแบบนี้ถือว่าไม่ใช่เรื่องตลกไม่ใช่เรื่องที่ดี และไม่ควรสนับสนุนด้วย ทั้งยังสร้างความโกรธแค้นให้กับคนๆ หนึ่งซึ่งเขาอาจจะแก้แค้นเอาคืนในภายหลังได้ แต่ครั้นจะตั้งตัวต่อต้านเลยก็คงจะมีปัญหากับคนอื่นได้เช่นเดียวกัน ทางที่ดีอย่าไปยุ่งเลยดีที่สุด ถ้าอยากช่วยจริงๆ ก็อาจจะไปคุยกับ HR หรือปรึกษาหัวหน้าผู้ที่มีอำนาจในการแก้ปัญหาโดยตรงไปเลยจะดีกว่านะ

 

2. จับกลุ่มนินทาใครสักคน

     การนินทามีประโยชน์แค่ช่วยในเรื่องของการระบายอารมณ์ ทำให้รู้สึกสนุก สะใจ คลายเหงาได้เฉยๆ เท่านั้น แต่มองลึกเข้าไปแล้ว การกระทำแบบนี้มีแต่จะฉุดรั้งให้คุณอยู่กับที่ไม่พัฒนาตัวเองไปไหน เพราะมัวแต่เสียเวลาจับผิดคนอื่นเพื่อเอามาคุยมาเม้าท์ แต่เคยลองคิดหรือไม่ ว่าตัวเองมีข้อเสียตรงไหนบ้าง เป็นคนดีกว่าเขามากแค่ไหน ถึงจะได้ไปตัดสินว่าใครดีไม่ดีแบบนั้น ส่วนใหญ่คนที่ชอบนินทาก็มักมีปมด้อยในตัวเอง เลยจะสนุกกับการขยี้ปมด้อยของคนอื่นแทน ดูๆ แล้วก็ไม่น่ารักเลยน๊า เลิกได้ก็เลิกเถอะจ้ะ

 

3. อย่ายุ่งกับชีวิตส่วนตัวของใครมากเกินไป

     บางคนก็เป็นคนที่ดีมีน้ำใจมาก เรื่องของคนอื่นก็อินมากจนเหมือนเป็นเรื่องของตัวเองเลยทีเดียว แต่ว่าการเอาตัวเองไปยุ่งกับเรื่องของคนอื่นมากไปมันก็ไม่มีผลดีทั้งกับตัวเองและคนอื่นหรอกนะ บางครั้งถ้าผิดใจกันทีอาจจะเกลียดกันไปเลยก็ได้ ถ้าเป็นเพื่อนกัน การช่วยเหลือการช่วยไปเต็มที่เป็นสิ่งที่ทำได้ แต่กับเพื่อนร่วมงานการยุ่งมากไปมีแต่จะทำให้ยุ่งเหยิง เป็นแค่เพื่อนร่วมงานรู้จักกันเพียงผิวเผินก็พอ อย่าไปสนิทสนมด้วยจนกว่ามั่นใจว่าเป็นเพื่อนกันจริงๆ ดีที่สุดแล้ว ไม่ต้องไปทุ่มเทช่วยแก้ปัญหาให้เขามากมายขนาดนั้นหรอกนะ แค่รับฟังเรื่องชีวิตเขาผ่านๆ ก็พอ เพราะชีวิตคนเราส่วนใหญ่ก็แค่ต้องการใครรับฟังเท่านั้นแหละ

 

4. เรื่องทางการเงิน

     แม้ว่าทำงานอยู่ในที่ทำงานเดียวกันเห็นหน้ากันทุกวันก็ไม่ใช่ว่าจะไว้ใจกันเรื่องเงินๆ ทองๆ ได้นะคะ เรารู้จักเขาก็แค่ในที่ทำงานเพียงอย่างเดียวนอกเหนือจากเวลางานเรายังไม่รู้จักเขาดีพอเลยด้วยซ้ำ ซึ่งก็รวมไปถึงสภาพทางการเงินก็ด้วย บางคนอาจจะมีหนี้ท่วมตัว บางคนติดการพนันหรือติดยา บางคนอาจจะชอบหลอกเอาเงินจากคนอื่นอย่างที่เราเองก็ยังคาดไม่ถึงเลยนะ ดังนั้นหากไม่อยากเดือดร้อนเรื่องเงินเพราะใคร อย่าเอาตัวเองเข้าไปเสี่ยงให้ยืมเงินหรือค้ำประกันใครเลยนะคะ มีคนเขาเจ็บกันมานักต่อนักแล้วที่เสียทั้งเงิน และเจ็บทั้งใจเนี่ย คิดถึงทีไรแล้วแค้นน่าโมโหสุดๆ เลยล่ะ

 

cr. http://sheerluxe.com/2017/07/28/most-annoying-buzzwords-used-work

 

5. เอาของมาขายที่ออฟฟิศ

     ในยุคที่สภาพทางเศรษฐกิจไม่ดีแบบนี้ ใครๆ ก็ย่อมอยากหารายได้เสริมกันทั้งนั้น และการที่หาเงินได้ง่ายสุดก็คือการนำของมาขายที่ออฟฟิศ แต่การหารายได้ในที่ทำงานไม่ใช่เรื่องดีเลย ถ้าคุณเป็นแค่พนักงานตัวน้อยๆ ก็ดูไม่ค่อยมีมารยาทนักที่ใช้ที่ทำงาน เวลางานมาหารายได้อื่นๆ เสริมอะไรแบบนี้ ถ้าคุณเป็นเจ้านายก็ดูเป็นการใช้ตำแหน่งหน้าที่แบบไม่ถูกไม่ควรไปอีก ดังนั้นแล้วหากจำเป็นหรือว่าอยากขายจริงอะไรจริง ให้เป็นนอกออฟฟิศ นอกเหนือจากเวลางานไปเลยดีกว่านะ

 

6. ปัญหาเรื่องชู้สาว

     บางที่ทำงานการคบหามีความสัมพันธ์กันไม่ได้ถือว่าเป็นเรื่องผิด หรือเรื่องต้องห้าม แต่บางครั้งการมีความสัมพันธ์กันแบบชู้สาว ก็นำพามาสู่ความยุ่งยากและเรื่องวุ่นวายได้ไม่ใช่น้อย แค่พวกเขาทะเลาะกันก็เกิดการแบ่งทีมกันแล้วใช่ไหมล่ะ? ยิ่งไปตามเกมยามเขาทะเลาะกัน รักๆ เลิกๆ หรือเป็นชู้กันอีก โอ้ย...วุ่นวายปวดหัวเปล่าๆ อยู่ห่างๆ ไม่ใส่ใจดีกว่านะ

 

7. ไม่แพร่งพรายความลับของตัวเอง และคนอื่น

     คนเรามีปัญหาในชีวิตแตกต่างกันไป ยิ่งบางคนเอาแต่ทำงานไม่ค่อยได้ไปพบเจอเพื่อนเลย ย่อมเกิดความอึดอัดคับข้องอยู่ในใจ อยากระบายเรื่องของตัวเองให้ใครสักคนได้รู้ ซึ่งเพื่อนร่วมงานที่เป็นคนใกล้ตัวนี่แหละสะดวกที่สุดแล้วในการแชร์เรื่องราวแบบนี้ ถ้าเจอคนดีก็ดีไป แต่ถ้าเจอคนไม่หวังดีเอาเรื่องของเราไปพูดไปเม้าท์ในทางเสียๆ หายๆ นี่ก็ไม่ใช่เรื่องดีแน่ รู้หน้าไม่รู้ใจหรอกค่ะ บางคนต่อหน้าพูดดี ปลอบใจเราสารพัด แต่พอลับหลังเอาเราไปขายซะหมดเปลือก ดังนั้นแล้วเรื่องไม่ดีก็อย่าไปเล่าให้ใครเขาฟังเลย ปลอดภัยสุด

 

     วางตัวให้เป็นกลาง ไม่เอาตัวเองเข้าไปผูกติดกับใครมากเกินควร ทำงานทำตามหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย รักษาระดับความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงานตามแบบที่ควรจะเป็นก็พอแล้ว เพียงเท่านี้ก็ไม่มีใครมาว่าอะไรคุณได้ง่ายๆ ใช้ชีวิตในที่ทำงานได้อย่างเป็นสุขแล้วล่ะค่ะ

 

พบเจอความวุ่นวายในที่ทำงานบ้างไหมคะ?

 

cr. https://www.stocksy.com/1911820

 

บทความ โดย : Akine_noxx

เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

ฝากติดตาม กดโหวต กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: Thorsten, มีร่า
 
เรื่องในออฟฟิศ ที่ควรเหยียบให้มิด อย่าไปยุ่งเลยดีที่สุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เฮทั้งประเทศได้เลย (มั้ง) อนุมัติแล้ววันหยุดเพิ่มอีก 8 วันสวยมาก!! สาวศัลยกรรม เปลี่ยนไปราวกับคนละคน"กนก" จี้เพื่อนร่วมปาร์ตี้ "ดีเจมะตูม" เมื่อไม่ยอมเปิดเผยไทม์ไลน์ ทำไมรัฐต้องรักษาฟรีคนพวกนี้ด้วยหรอคนใช้รถโตโยต้า เฮทั้งประเทศถ้าคุณคือนางเอกในซีนนี้คุณจะทำอย่างไร?เราชนะจะเริ่มในวันพรุ่งนี้แล้วมหาสมุทรของโลกพบกันที่ไหน"เค นมผง" อีกแล้ว! สาวน็อคคาเข็ม คาดแอบย่องไปซื้อ "เค นมผง" มาเสพ"แม็ก เดอะสตาร์" โพสต์เดือด!! ฝากถึงใคร? ได้เวลาใช้กรรม จำขึ้นใจ โดนดูถูกแค่เพราะไม่ดังคนร้ายลักพาตัวเด็ก!! ยังไม่ทราบชะตากรรม วอนโลกโซเชี่ยลเป็นกระบอกเสียงแมว 22 ตัวทำหน้าเซ็งเมื่อโดนขัดจังหวะในขณะที่กำลังเกาอยู่ขั้นตอนการลงทะเบียน "เราชนะ"โทนี จา ปะทะ บร็อก เลสนาร์
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ดูด่วน สาธิตวิธีลงทะเบียน "เราชนะ" แต่ละกลุ่ม ต้องทำอย่างไรบ้างช่วงนี้ พริกแพง มาลองปลูกพริกกินเองดีไหม?เงินกู้สูงสุดรายละ 50,000 บาท ธ.ก.ส. เปิดสินเชื่อพอเพียงเพื่อเลี้ยงชีพ ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชั่นไลน์เงินกู้ 50,000 บาท สินเชื่อพอเพียงเพื่อเลี้ยงชีพจากธ.ก.ส. เป็นทุนประกอบได้ทุกอาชีพ กู้ง่ายผ่านไลน์
ตั้งกระทู้ใหม่