หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

โควิด-19 ทำให้เทรนด์การแต่งตัวเปลี่ยนไป จะเป็นอย่างไรไปศึกษาพร้อมๆ กันเลย!!!

สวัสดีครับ วันนี้อยากจะพาเพื่อนๆ ไปดูพัฒนาการแฟชั่น ที่กำลังจะมาตามสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เริ่มมาตั้งแต่ต้นปี 2563 จะเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตของคนเราไปจากเดิม และความเปลี่ยนแปลงบางอย่างน่าจะคงอยู่ต่อไปในระยะยาว นั่นหมายถึง พฤติกรรมการเลือกอุปโภคบริโภคของคนเราก็จะต่างออกไปด้วยน่่ั่ั่ั่ั่ั่ัะครับ

     มีข้อมูลจากสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ(สคต.) ณ นครแวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา รายงานว่า วิถีการใช้ชีวิตของชาวแคนาดา ทั้งรูปแบบการทำงาน การเดินทางและพฤติกรรมการจับจ่ายสินค้าที่ต่างออกไปจากเดิม หลายครอบครัวหันมาใช้ชีวิตในที่พักอาศัยกันมากขึ้นจากมาตรการล็อกดาวน์เพื่อยังยั้งการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ดังนั้นจากการที่ต้องออกไปทำงานหรือธุระนอกบ้านก็กลายเป็นมาทำงานที่บ้านมากขึ้น ส่งให้หลายคนลดความสำคัญของเลือกการแต่งกายที่พิถีพิถัน จนกลับกลายเป็นเรื่องง่ายที่มักจะใส่เสื้อยืด กางเกงวอร์ม หรือชุดนอนแทนชุดยูนิฟอร์ม ทำงาน

     เรามาเริ่มจาก Ms. Hayley Elsaesser แฟชั่นดีไซน์เนอร์ชาวโทรอนโต ได้มองอุตสาหกรรมธุรกิจแฟชั่นว่าก็ได้รับ ผลกระทบจากโควิด-19 เหมือนธุรกิจอื่น โดยคาดว่าหลังจากเหตุการณ์นี้ผู้บริโภคจะมองหาเสื้อผ้าลำลองสวมใส่ สบายและใช้งานได้หลากหลายโอกาสมากขึ้น ไม่เน้นเสื้อผ้าสไตล์ทางการ โดยเฉพาะผู้บริโภคจำนวนไม่น้อยที่มีการเปลี่ยนแปลงของรูปร่างไม่สามารถสวมใส่เสื้อผ้าขนาดเดิมได้ จึงอาจมองหาเสื้อผ้าลำลองใหม่ ๆ มาแทนที่ Ms. Elsaesser มองว่า เสื้อผ้าประเภท loungewear หรือ ชุดลำลองสำหรับใส่ในบ้านที่ครบจบในเซ็ตเดียวที่มีการ ผสมผสานกับแพทเทิร์นและโครงสร้างเสื้อผ้าที่ดีน่าจะตอบโจทย์ของผู้บริโภคชาวแคนาดาได้ดีหลังโควิด-19

      ซึ่งสอดคล้องกับ Ms. Mery Young ดีไซน์เนอร์ชุดชั้นในและ loungewear ชาวโทรอนโต ดีไซน์เนอร์อีกราย เห็นว่า แฟชั่นหลังสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 จะอยู่ในสไตล์เสื้อผ้าลำลอง สวมใส่สบาย แต่จะมีลูกเล่นด้านสีและลายของเสื้อผ้าที่เปลี่ยนไปตามฤดูกาล ซึ่งในปีที่ผ่านมาแฟชั่นยุค 90 หรือ เทรนด์ Athleisure เสื้อผ้าสวมใส่สบายอย่างเสื้อยืดและรองเท้าผ้าใบ หรือกางเกง oversized ได้กลับมาฮิตอีกครั้ง ดังนั้นแล้วแฟชั่นเสื้อผ้าลุคสปอร์ตแบบสบายที่เหมาะกับการสวมใส่ในบ้าน และสามารถใส่ออกนอนบ้านได้น่าจะได้รับความนิยมต่อเนื่องไป

      และทางด้านด้าน Ms. Alison Matthews David ผู้เชี่ยวชาญด้านประวัติศาสตร์แฟชั่นและอาจารย์ประจำมหาวิทยาลัย Ryerson กล่าวว่า น่าจะเห็นการเปลี่ยนแปลงด้านแฟชั่นจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 แต่ก็ไม่แน่ชัดว่าจะเป็นทิศทางใด ดังเช่นในอดีตที่เกิดเหตุการณ์สำคัญ ๆ อาทิ ภาวะเศรษฐกิจตกต่ำครั้งใหญ่ (Great Depression) สงครามโลกครั้งที่ 2 หรือไข้หวัดใหญ่สเปนปี 1918 เพราะด้วยปัจจัยเสี่ยงด้านเศรษฐกิจหรือ ข้อจำกัดด้านซัพพลายเชนของวัตถุดิบ ทำให้ต่างก็มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องของแฟชั่นหลังเหตุการณ์นั้น ๆ ซึ่งครั้งนี้เท่าที่คาดเดาได้ว่า ชาวแคนาดาน่าจะมีความต้องการที่เสื้อผ้าเทรนด์ Athleisure เพื่อสวมใส่ใน ชีวิตประจำวันมากขึ้น โดยมีความยืดหยุ่น เน้นการแต่งการแบบลำลองมากขึ้น และแฟชั่นหลังยุคโควิด-19 น่าจะเป็นผลดีต่อสิ่งแวดล้อม เพราะผู้บริโภคเน้นการรีไซเคิลเสื้อผ้า และมีการยืดหยุ่นกับการใช้งานมากขึ้น

ขณะที่จากการสำรวจข้อมูลของมหาวิทยาลัย McMaster เมือง

Hamiton รัฐออนทาริโอ พบว่าชาวแคนาดาร้อยละ 58 มีการสวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากเพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโรคก่อนหน้าที่องค์การสาธารณสุขในประเทศจะรณรงค์ให้มีการใส่แมสกัน หากมองในอุตสาหกรรมแฟชั่นมองว่า จะเริ่มเห็นผู้คนใช้หน้ากากโดยถือเป็นเครื่องแต่งกายแฟชั่นอีกชิ้นหนึ่ง บางรายจะเลือกรูปแบบและลวดลายที่เข้ากับการแต่งกายหรือเครื่องประดับที่สวมใส่ และเชื่อว่าแนวโน้มการสวมใส่หน้ากากนี้ยังคงต่อเนื่องไปอีกสักพักในระยะหลังโควิด-19

ส่วน Ms. Young เห็นว่า แบรนด์เสื้อผ้าในท้องถิ่นน่าจะมีแนวโน้มขยายตัวได้ดีเพราะผู้บริโภคจะให้ความสำคัญ กับแหล่งที่มาของสินค้ามากขึ้น และผู้บริโภคเองจะมองหาเสื้อผ้าที่ใช้งานได้หลากหลายโอกาส ท้ายสุดนี้ ดีไซน์เนอร์ทั้งสองรายยังเห็นตรงกันว่า ชาวแคนาดาเริ่มที่จะเย็บเสื้อผ้าใช้เอง (DIY) มากขึ้น เริ่มจากการเย็บ หน้ากากผ้าและกลายเป็นเสื้อผ้าสไตล์ loungewear เพราะส่วนหนึ่งเพราะเศรษฐกิจที่ฝืดเคือง และวิกฤติครั้งนี้ที่ ทำให้เรารู้ว่าอะไรที่มีความจำเป็นในชีวิตและอะไรเป็นสิ่งที่ฟุ่มเฟือย ดังนั้นการเลือกซื้อเสื้อผ้าจะเน้นที่ความคุ้มค่ามากกว่าความสวยงามและราคาที่เกินจริง

     และนี่ล่ะครับก็อาจจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ผู้อ่าน ทั้งเพื่อเสริมทักษะการแต่งกายหรือเพื่อการสร้างอาชีพในอนาคตครับ

เนื้อหาโดย: CRYPTO Kim Thailand
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: CRYPTO Kim Thailand
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
“น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียว ในลุคใหม่
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อ้าวยังไง! หลุดจับโป๊ะ "เวียร์ ศุกลวัฒน์" ไปเช่ารถกับสาวสวย หลังประกาศปิดฉากรัก 9 ปีช็อตเด็ดสัตว์โลก : รวมช็อตเด็ด งูที่กินอาหารอะไร ใหญ่เกินตัว แล้วดูสภาพ จิ...!!!รีวิว "บทสวดมนต์" ที่สวดก่อนนอนประจำ ได้ "อานิสงส์" จิตใจสงบเยือกเย็นมากขึ้นหากดีลระหว่าง TRUE+DTAC สำเร็จ ลูกค้าของทั้ง 2 ค่ายจะได้อะไร?อัพเดท 10 ซีรี่ย์จีนพากย์ไทย ทั้งฟินทั้งดราม่า ครบรสทุกเรื่อง !!!ไม้ด่างธรรมชาติ กับไม้ด่างกลายพันธุ์ อย่างไหนราคาแพงกว่า ?21 ซีรี่ย์เกาหลีคัดมาแล้ว ดราม่าขั้นสุด เอาให้ตับพังกันข้างนึง!! อัพเดทปี 2021หายโง่!!ประวัติหัวลำโพง(คนไม่พูดถึง)คู่รักสายฮา อ้ายสติ๊ก โบกมือลาฝรั่งเศสถาวร หลังพบรักนางบีสาวสุรินทร์ ช่วยกันสร้างจนร่ำรวยเป็นเศรษฐีมีมสุดฮา มะม่วงอร่อย 4 ภาคเหตุใดหิ่งห้อย จึงต้องคู่กับต้นลำพูแนะนำซีรี่ย์จีนแนวโรแมนติกสุดฟินดูได้ในแอป iQIYI รีบๆตามเก็บให้ครบ!!ชุดประจำชาติเวียดนาม ที่จะนำไปประกวดบนเวที Miss Universe 2021แฟนคลับตีกันเองยับ! หลัง "มิกค์ ทองระย้า"และ"อาเล็ก ธีรเดช" โดนจับเปรียบเทียบความหล่อ-โปรไฟล์การศึกษา
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ศัลยกรรม ความงาม แฟชั่น
"ยุทธพล อังกินันทน์" หนุนอุทยานฯ-คนเพชร ปรับปรุงเกาะพลับพลา ตอบรับการท่องเที่ยวมรดกโลก พร้อมรับนักท่องเทียวหลังเปิดประเทศส่องที่มาของ Slink Tank Top แฟชั่นเสื้อคลุมแหวกอกของน้องโอลีฟผู้หญิงเรา จำเป็นต้องหาครีมมาทาให้ขาวขนาดนี้เลยหรือ???กรมการพัฒนาชุมชน กระทรวงมหาดไทย ร่วมกับ สภาสตรีแห่งชาติ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ดำเนินการประกวดมาตั้งแต่วันที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564 – วันที่ 31 ตุลาคม 2564 เป็นระยะเวลา 9 เดือนภายใต้
ตั้งกระทู้ใหม่