หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ศูนย์สุนัขลากเลื่อนในสกอตแลนด์จะปิดตัวลงเพราะอุณหภูมิที่สูงขึ้น


เขียนโดย Fukurou

ศูนย์สุนัขลากเลื่อนในสกอตแลนด์จะปิดตัวลง หลังจากที่ธุรกิจถูก 'ตรึงกางเขน'

Alan Stewart เจ้าของ Cairngorm Sleddog Centre ในที่ราบสูงสกอตติช กล่าวว่าเส้นทางได้เสื่อมโทรมจนกลายสภาพเป็น "โคลนเหลว"

วันอังคารที่ 3 มีนาคม 2020 

ศูนย์เลื่อนสุนัขในที่ราบสูงสกอตติช (Scottish Highlands) บอกว่าจะต้องปิดตัวลงหลังจากเกือบสองทศวรรษที่ผ่านมาที่มีการเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศทำให้ธุรกิจถูก “ตรึงกางเขน”

 

Alan Stewart เจ้าของ Cairngorm Sleddog Centre กล่าวว่าเส้นทางที่เต็มไปด้วยหิมะถูกเปลี่ยนเป็นบ่อโคลนและอุณหภูมิที่สูงขึ้นทำให้เขาไม่สามารถฝึกสุนัขของเขาได้อย่างเหมาะสมอีกต่อไป พร้อมทั้งอุณหภูมิที่สูงทำให้สุนัขไม้สามารถวิ่งได้

 

เขากล่าวว่าสุนัขสามารถวิ่งได้ที่อุณหภูมิต่ำกว่า 10 C (50 F) ซึ่งเคยให้การฝึก 7 เดือนต่อปีในภูเขา Cairngorm แต่ต้องลดลงเหลือ 3 เดือนในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

 

ภาพ: บริษัทกล่าวว่าการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศกำลังบังคับให้ปิดศูนย์ รูป: ศูนย์ Sleddog Cairngorm

นายสจ๊วต ซึ่งเป็นคนแรกที่สังเกตเห็นการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อมเมื่อ 7 ปีที่แล้วกล่าวว่า สภาพเส้นทางนั้นเสื่อมโทรมจนกลายเป็น "โคลนเหลว"

“การเปลี่ยนแปลงภูมิอากาศทำให้เราถูกตรึงกางเขน” เขากล่าว “ มันช่างน่ากลัว

"ผมใช้ชีวิตในที่ห่างไกลมาก - ไม่เหมือนใครที่อาศัยอยู่ในสหราชอาณาจักร

“สุนัขเป็นวิถีชีวิตของผม เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของผม”

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Fukurou's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 560 ครั้ง
เขียนโดย Fukurou
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: zerotype
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 สายเรียนที่มีโอกาสตกงานต่ำในไทย (อิงตลาดแรงงานจริง)10 อันดับแบรนด์กาแฟโลก แบรนด์ไทยก็ติดกับเขาด้วย5 จังหวัดที่นักลงทุนต่างชาติจับตาในปี 2569 โอกาสใหม่ของงาน และอสังหาฯ ไทยประเทศที่"ทั้งประเทศอยู่บนภูเขา"จังหวัดไหนมีประชากรมากที่สุดในไทย ถ้าไม่นับกรุงเทพฯเงินเดือนของพนักงานเก็บค่าผ่านทางทางด่วนพบงูเหลือมลายตาข่ายซ้ำในเกาสง ผู้เชี่ยวชาญกังวลอาจเริ่มตั้งประชากรในธรรมชาติ5 อันดับสัตว์ที่มีสมองฉลาดที่สุดในโลกจังหวัดที่ปลูกขิงมากที่สุดในประเทศไทยอย่าเพิ่งทุบรังดินเล็ก ๆ รู้จัก “หมาร่า” แมลงนักล่าแมงมุมใกล้ตัว8 อาหารไทยรสจัด ที่“คนรุ่นใหม่บางกลุ่มเริ่มกินน้อยลง”เกาะในทะเลอ่าวไทย ที่มีขนาดพื้นที่กว้างใหญ่มากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
5 ประโยชน์ลับของใบย่านางที่หลายคนไม่รู้”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด MISCELLANEOUS-จิปาถะ
สภาพความเป็นอยู่ของชาวอุยกูร์ในมณฑลซินเจียงอุยกูร์ประเทศในกลุ่มอาเซียนที่มีอุณหภูมิสูงสุดและต่ำสุดในรอบ 20 ปี"เจี๊ยบ อมรัตน์"ยอมรับรู้จัก"พ่อกำนันนก"ข้าวปลูกครั้งแรกอย่างน้อย 9,400 ปีที่แล้วในจีน
ตั้งกระทู้ใหม่