สถานีวิทยุแบนเพลงดังของเลดี้ กาก้า เพราะทำให้ฝนไม่หยุดตก
เคยมีความเชื่อกันบ้างไหมว่า ถ้าเปิดเพลงที่เกี่ยวกับฝน หรือฝนตกแล้วจะทำให้ฝนตกไม่หยุด
cr. https://newyorkstyleguide.com/lady-gaga-and-ariana-grande-rain-on-me-video/
เพราะสถานีวิทยุ FM104 ในไอร์แลนด์ตัดสินใจ “แบน” เพลง Rain on me ของ Lady Gaga ที่มี Arianna Grande มาร่วมแจมด้วยชั่วคราว เนื่องจากหลังจากเพลงนี้ออกอากาศและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ทำให้ฝนในเมืองดับลินก็ตกไม่หยุดมาตลอดซัมเมอร์ พวกเขาจึงจะทดลองแก้เคล็ดไม่เปิดเพลงนี้ดู 1 สัปดาห์ เผื่อว่าสถานการณ์จะดีขึ้น
ที่พวกเขาทดลองทำแบบนี้ก็เพราะว่า ก่อนหน้านั้น ในปี 2007 เพลง Umbrella ของ Rihanna ที่โด่งดังเป็นพลุแตก ก็ทำให้อากาศในไอร์แลนด์ก็ย่ำแย่ที่สุดในประวัติศาสตร์จากพายุฝนที่โหมกระหน่ำตลอดทั้งปี
พวกเขาสัญญาว่าถ้าฝนหยุด ตั้งแต่วันศุกร์ (10 กรกฎาคม) จนถึงวันจันทร์ (13 กรกฎาคม) ผู้ฟังตอนเช้าจะสามารถได้ยินเพลงฮิตนี้ กลับมาเปิดอีกครั้งหลังจากข่าว 8 โมงเช้าในวันจันทร์
แถมยังมีแคมเปญจ์ท้าทายคนฟังด้วยนะ ว่าให้คอยฟังให้ดีว่ามีดีเจคนไหนแอบเปิดเพลง Rain on me ในช่วงเวลาที่มีการแบนเพลงนี้หรือไม่ ถ้าพบว่ามีดีเจคนไหนฝ่าฝืนคำสั่ง ให้แจ้งเข้ามาที่ Whatsapp หรือ DM บน Instagram ผู้โชคดีหนึ่งคนจะได้รับรางวัล 1,000 ยูโรในเวลา 8.10 น. ในเช้าวันจันทร์ด้วย
มองอีกแง่ก็อาจจะเป็นการตลาดให้กับทั้งสถานี และเพลงนี้ไปในตัวก็ได้ เพราะก็ได้เป็นข่าวสมใจแล้วล่ะ หวังว่าการแบนเพลงนี้จะทำให้สภาพอากาศดีขึ้นสมใจอยากนะ
บทความ โดย : Akine_noxx
ฝากติดตาม กดโหวต กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ
ยกเลิกข้อความไม่ได้ไม่ใช่เครื่องพัง แต่เพราะ “หมดเวลา” ไขข้อสงสัย LINE ปี 2569 ที่คนใช้ไลน์ทุกคนควรรู้
5 ดินแดนที่สหรัฐอเมริกาเคยพยายามขอซื้อแต่ล้มเหลว
ประเทศที่มีแหล่งน้ำมันดิบ ปริมาณมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของโลก
ทำไมคุณไม่ควรใส่เกลือ เมื่อเริ่มเคี่ยวกระดูก?
อำเภอที่อยู่ไกลจากตัวจังหวัดที่สุด
ดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิม
AI พลิกโฉมวงการ "หนังสั้นของจีน"..ไม่รู้งานนี้มีคนตกงานหรือไม่ ?
นักวิทย์ค้นพบแหล่งน้ำที่เก่าแก่ที่สุดบนโลก อดใจไม่ไหวจึงลองดื่มดู
มหากาพย์ "ทวีปมู" อาณาจักรแม่ที่สาบสูญกับความลับใต้ผืนน้ำแปซิฟิก
ขยี้ตาซ้ำ! เปิดโพย 26 ชื่อ-นามสกุลไทยสุดพีค ไวรัลสะเทือนทะเบียนราษฎร์ที่มีอยู่จริง
จังหวัดเดียวในประเทศไทย ที่ทุกอำเภออยู่ติดฝั่งทะเลและชายแดน
ส่องสถิติ 10 เลขดังมาแรง "แม่ทำเนียน" งวดรับวันครู 17 มกราคม 2569
หนังคนล่ะม้วน เมื่อ ICE ยิงเด็กตๅย!
ดราม่า..ไข่เจียวตลาดน้ำดำเนินสะดวก จานละ 400 บาท ผิดซ้ำซากจากร้านเดิม
โหดที่สุดในโลก! รัสเซียจัด “มาราธอนขั้วโลกแห่งความหนาว” ที่โอมยาคอน อุณหภูมิดิ่ง -40 องศาฯ
รมต.เขมร เตือน! คนไทย..ถ้าไม่อยากสู้รบรอบ 3 ก็ให้เลือกพรรคการเมืองดีๆ ที่ไม่กระหายสงคราม
สหรัฐยินดี ที่สายการบินเขมร สั่งซื้อเครื่องบิน 10 ลำ
รัฐมนตรีอาวุโสเขมรชี้สงครามจะเกิดหรือไม่เกิด ขึ้นอยู่กับคะแนนเสียงของคนไทย" ว่าจะเลือกพรรคใดมาเป็นอันดับ 1





