หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

4 เคล็ดลับ 'เป็นแฟนที่ดี' ให้สาวๆ ปลื้ม

อยากเป็นแฟน ที่ผู้หญิงรักและหลงใหล จะต้องทำอย่างไรบ้างนะ?

สุภาพบุรุษหลายท่านอาจมีความเข้าใจที่ผิดเกี่ยวกับผู้หญิง ที่คิดว่าผู้หญิงนั้นชอบคนหล่อและชอบคนรวย แต่ความจริงแล้ว เรื่องของความรักแล้ว หัวใจนั้นละเอียดอ่อนยิ่งนัก ผู้ชายและผู้หญิงมีความแตกต่างทางด้านกายภาพและจิตใจกันเป็นอย่างมาก มีหลายๆครั้งจึงมีคู่รักหลายๆ คู่ ที่ไม่เข้าใจซึ่งกันและกัน ผู้ชายก็ทำตัวไม่เป็นที่พึงพอใจ ของผู้หญิง หรือมีบางสิ่งที่ทำไปโดยไม่คำนึงจิตใจของผู้หญิง จึงทำให้ความรักพังทะลายลง

มีสิ่งใดบ้างหากอยากเป็นคนรักที่ดีแล้วไม่ควรกระทำลองมาดูกันดีกว่า

4. ไม่ทำตัวเผด็จการ

อย่างที่บอกไปแล้ว ว่าผู้ชายและผู้หญิงมีความแตกต่างทั้งในเรื่องความคิด จิตใจ ไลฟ์สไตล์ และรสนิยมก็ด้วย ไม่มีใครเป็นอย่างที่คุณต้องการได้ดั่งใจไปเสียหมด สิ่งที่ผู้หญิงชอบคุณอาจจะไม่ชอบ และไม่ถูกใจ ตรงนี้ก็ต้องพยายามปรับตัว ยอมรับในความแตกต่างซึ่งกันและกันด้วย อย่าเอาแต่ความคิดของตัวเองเป็นใหญ่ คิดว่าสิ่งที่ตัวเองเป็นดีกว่าถูกต้องกว่าอยู่เสมอ การมีอีโก้สูงไม่ได้ทำให้คุณได้รับการยอมรับที่ดีแต่อย่างใด ทางที่ดีแล้วควรให้เกียรติผู้หญิง ยอมรับฟังความคิดเห็นของคนอื่น แม้ว่าจะไม่ใช่ทางที่คุณชอบก็ตาม แต่ว่าเราสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขได้ จำไว้ธรรมชาติคนเราไม่ชอบถูกบังคับ หากยอมให้เธอมีความสุขกับสิ่งที่เธอรักยามที่อยู่กับคุณแล้ว เธอก็จะมอบความรักให้กับคุณได้เอง ผู้หญิงแค่ต้องการคนที่รักในสิ่งที่เธอเป็นเธอก็เท่านั้น

3. เป็นผู้รับฟังที่ดี

ลักษณะทั่วไปของผู้หญิง ชอบที่จะเล่าเรื่องเม้าท์มอยเรื่องต่างๆ เหมือนที่ชอบจับกลุ่มคุยกับเพื่อนๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องที่น่าดีใจ เรื่องที่น่าตื่นเต้น หรือว่าเรื่องที่ชวนหงุดหงิดก็ตาม ยิ่งคนที่เธอไว้ใจ และรักอย่างแฟนเนี่ย ก็ไม่เว้นที่จะต้องเอาเรื่องราวต่างๆ มาเล่าให้ฟังอยู่อย่างแน่นอน ดังนั้นแล้วการมีคุณสมบัติเป็นผู้ฟังที่ดีจึงเป็น สิ่งที่สาวๆ ปรารถนาให้แฟนหนุ่มของเธอมีกันนะ อย่างน้อยแล้วไม่ใช่แค่ฟังผ่านๆ ให้จบๆ ไปเพียงอย่างเดียวแต่ควรจะต้องตั้งใจฟัง จับใจความเรื่องราวที่เธอเล่าให้ดี รวมถึงคิดวิเคราะห์ว่าเธอต้องการอะไรจากการเรื่องที่เล่าให้ฟังด้วย เธอจะได้ไม่รู้สึกน้อยใจและรู้สึกว่าคุณยังเห็นค่าเห็นความสำคัญในตัวเธออยู่นั่นเอง รับรองว่าเธอรักคุณไม่หนีหายไปไหนอย่างแน่นอน

2. ไม่เห็นประโยชน์ของการเอาชนะ

น่าจะเคยได้ยินสำนวนที่ว่า "รักยาวให้บั่นรักสั้นให้ต่อ" กันมาบ้าง นั่นหมายถึงว่าถ้าเราอยากให้ความรักนั้นยืนยาวแล้ว เราก็ควรจะต้องตัดเรื่องราวที่ไม่ดีออกเสีย ไม่ถือโทษโกรธเคือง แต่ถ้าต้องการแตกหัก ก็ลองโต้ตอบ ต่อปากต่อคำดู รับรองว่าความรักคงได้สั้นลงสมใจเป็นแน่แท้ การเอาชนะไม่ใช่เรื่องที่ดีสำหรับความรักเสมอไป คุณอาจจะได้ความสะใจ รู้สึกเป็นผู้ชนะเพียงชั่วคราว แต่หากว่าจะต้องสูญเสียคนรักไปจริงๆ แล้วการเป็นผู้ชนะนั้นไม่ได้มีประโยชน์อะไรเลย มีแต่บั่นทอนทำลายความรัก ความรู้สึกดีๆ ของกันและกันด้วยอีกต่างหาก ดังนั้นแล้วหากเห็นว่าการทะเลาะนั้น ไม่ได้ช่วยให้อะไรดีขึ้นแล้วล่ะก็ การสงบปากสงบคำ ยอมแพ้ ยอมถอยบ้าง จะทำให้คุณเป็นแฟนที่น่ารัก น่าใช้ชีวิตร่วมกันขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ

" รักยืนยาวย่อมต้อง ตัดทอน โกรธนอ

ผิดอย่ากวนตะกอน ก่อซ้ำ

หากยังยั่วรานรอน รักบั่น บอกมา

รักยั่งยืนยาวย้ำ ย่อมเว้นบาดหมาง "

1. ชีวิตไม่ได้มีแค่คุณกับเธอ

ถึงแม้ว่าจะมีแฟน หรือกระทั่งว่าแต่งงานกันไปแล้วก็ตาม ไม่ใช่ว่าชีวิตของคุณและเธอจะมีแค่กันและกันเพียงสองคนในโลกนี้เท่านั้น เราต่างก็ต้องใช้ชีวิตของตัวเองควบคู่กันไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นความสัมพันธ์ระหว่างเพื่อนร่วมงาน เพื่อนเก่า กับลูกค้า เป็นต้น ดังนั้นแล้วคุณเองก็ต้องเปิดโอกาสให้เธอได้ใช้ชีวิตร่วมกับคนอื่นด้วย ไม่ใช่ว่าจะเอาชีวิตของเธอมาผูกกับตัวเองตลอดเวลาหรือว่า ไม่ให้เกียรติไม่ไว้ใจขนาดต้องไปเฝ้า ไปคอยคุมเสมอ เพราะไม่ให้เธอไปยุ่งกับใคร หรือให้ใครมายุ่งกับเธอ ถ้ามีคุณแล้วชีวิตต้องยุ่งยากขนาดนี้ การตัดคุณออกจากชีวิตเพียงคนเดียว อาจจะทำให้เธอใช้ชีวิตกับคนทั้งหมดได้ง่ายกว่ากันเยอะเลยล่ะนะ

cr. https://www.instagram.com/p/CASmiugpnMF/?igshid=1bowd0kg0xbu5

พื้นฐานของการเป็นแฟนที่ดีก็เกิดจากความรักความเข้าใจ การไว้เนื้อเชื่อใจ การอยู่ร่วมกันแล้วมีความสุข ความสบายใจให้กันนั่นแหละ คือสิ่งที่คู่รักคู่ไหน ต่างก็อยากมี ขึ้นอยู่กับว่าคุณจะทำตัวให้เธอรู้สึกว่า คุณเป็นผู้ชายที่เธออยากจะใช้ชีวิตรักอยู่ร่วมกันตลอดไปหรือเปล่าเท่านั้นเอง ทำในส่วนของคุณให้ดีที่สุดก่อน แล้วความรักระหว่างคุณกับแฟนจะต้องเป็นไปในทิศทางที่ดีได้อย่างแน่นอน

cr. https://www.instagram.com/p/B4EHTAtBmtZ/

บทความ โดย : Akine_noxx

เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
4 เคล็ดลับ 'เป็นแฟนที่ดี' ให้สาวๆ ปลื้ม
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
ชุมนุมสกายวอล์ค ผุดแคมเปญ "ไม่รับปริญญา"
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เปิดภาพ!ห้องน้ำ "เจนนี่" ชาวเน็ตแห่โฟกัส ชักโครกสีทอง หรูหรามากเก๊าคือ "เสือ" นะ...กลัว "เก๊า" หน่อยจิ....เตือนภัยใกล้ตัวเพลี้ยจักจั่นกัดแมท ภีรนีย์ ไม่สนชาวเน็ตถล่มด่า โพสต์คลิปขอบคุณ สงกรานต์ ที่พาเที่ยวเลขเด็ดใอ้ไข่มาแล้วเผยภาพล่าสุด! น้องโนล่า ณเพชร ลูกสาว เจนี่-มิกกี้ หลังถ่ายแบบฉายแววซุปตาร์ตามรอยแม่มาติดๆรวมภาพความฮา..วันหยุดก็สุขได้.!เปิดภาพล่าสุด "น้องส้มหยุด" ขวัญใจของใครหลายๆคน น้องเปลี่ยนไปมาก จากที่เกือบทิ้งชีวิตไว้ข้างถนน!!แฟนๆ ช็อค!!! มินอา AOA กรีดข้อมือเลือดท่วมอีกครั้งนี่คือภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลที่แย่ที่สุดตลอดกาลชุมนุมสกายวอล์ค ผุดแคมเปญ "ไม่รับปริญญา"100++ ภาพถ่ายประวัติศาสตร์หายากเจ้าชายแฮร์รี ทรงตรัสว่าโซเชียลมีเดียกำลังหว่านความเกลียดชังและข้อมูลผิดๆไมโครซอฟท์เปลี่ยนใจเสนอซื้อ TikTok ทั่วโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
สังเกตดีๆ อาการของคนที่ไม่มีใจให้ รีบเทให้ไวเลยจุดเริ่มต้น6 วิธีที่จะทำให้ความรักยืนยาว คบกันไปนานๆไปบริจาคเลือด แต่ไม่ได้บริจาค
ตั้งกระทู้ใหม่