หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ก้อยหอยปัง ของแซ่บอีสานบ้านเฮา

เนื้อหาโดย Chubby Mom

วันนี้มีก้อยหอยปังหรือหอยโข่ง ของแซ่บอีสานบ้านเฮา รสชาติ เปรี้ยว เผ็ด จี้ดจ้าด เป็นกับข้าวก็อร่อย เป็นกับแกล้มเริ่ดๆ มาฝากเพื่อนทุกคนค่ะ

 

 

วัตถุดิบและเครื่องปรุง

 

 

1. เนื้อหอยปังหรือหอยโข่งต้มสุก 250 กรัม

2. หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ

3. ต้นหอม ผักชี สะระแหน่ ผักชีใบเลื่อยซอยรวม 5 ช้อนโต๊ะ

4. น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ

5. พริกแดงสด 1- 2 ช้อนโต๊ะ

6. พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ ปรับลด-เพิ่ม ความเผ็ดตามชอบ

7. ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ

8. น้ำปลาร้า 1- 1+1/2 ช้อนโต๊ะ ปรับลด-เพิ่ม ความเค็มตามชอบ

9. ผงปรุงรส 1 ช้อนชา ไม่ใส่ก็ได้ ตามชอบ

 

 รสชาติเปรี้ยวเผ็ดนำ ตามด้วยเค็ม สูตรนี้รับประทานได้ 2-3 คน

เทคนิคลดความคาวของหอย หลังต้มและแกะออกจากเปลือกแล้ว ควรนำไปต้มในน้ำเดือดใส่เกลือลงไป 1 ช้อนชา

ต้มซัก 2-3 นาที แล้วนำมาล้างน้ำ ก่อนนำไปก้อยนะคะ

  

วิธีทำสามารถติดตามได้จากคลิปนะคะ

 

เนื้อหาโดย: itsmenow
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Chubby Mom's profile


โพสท์โดย: Chubby Mom
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, itsmenow
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 มาแน่! คนทั่วไปรับผ่านดิจิทัลวอลเล็ต กระตุ้นเศรษฐกิจปี 2568
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เฮ! เงินไร่ละพันยังมาต่อเนื่อง! ชาวนารับเงินช่วยเหลือ ธ.ก.ส. กันอยู่หรือเปล่า? มาอัปเดตกันหน่อย!รีบมา! คืนนี้วันสุดท้ายแล้ว "ตำรวจตกน้ำ" ไวรัลสุดเสียวกาชาด 2567 หล่อ เปียก ฮา พุ่งกระจาย!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เมนูอาหารไทยเต้าเจี้ยวหลนรสเด็ดเคล็ดลับการต้มไข่ให้เป็นยางมะตูมเคล็ดลับง่ายๆ ทอดไข่เจียวให้นุ่มฟูทำไมโดนัทถึงต้องมีรู
ตั้งกระทู้ใหม่