ก้อยหอยปัง ของแซ่บอีสานบ้านเฮา
เนื้อหาโดย Chubby Mom
วันนี้มีก้อยหอยปังหรือหอยโข่ง ของแซ่บอีสานบ้านเฮา รสชาติ เปรี้ยว เผ็ด จี้ดจ้าด เป็นกับข้าวก็อร่อย เป็นกับแกล้มเริ่ดๆ มาฝากเพื่อนทุกคนค่ะ
วัตถุดิบและเครื่องปรุง
1. เนื้อหอยปังหรือหอยโข่งต้มสุก 250 กรัม
2. หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ
3. ต้นหอม ผักชี สะระแหน่ ผักชีใบเลื่อยซอยรวม 5 ช้อนโต๊ะ
4. น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ
5. พริกแดงสด 1- 2 ช้อนโต๊ะ
6. พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ ปรับลด-เพิ่ม ความเผ็ดตามชอบ
7. ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ
8. น้ำปลาร้า 1- 1+1/2 ช้อนโต๊ะ ปรับลด-เพิ่ม ความเค็มตามชอบ
9. ผงปรุงรส 1 ช้อนชา ไม่ใส่ก็ได้ ตามชอบ
รสชาติเปรี้ยวเผ็ดนำ ตามด้วยเค็ม สูตรนี้รับประทานได้ 2-3 คน
เทคนิคลดความคาวของหอย หลังต้มและแกะออกจากเปลือกแล้ว ควรนำไปต้มในน้ำเดือดใส่เกลือลงไป 1 ช้อนชา
ต้มซัก 2-3 นาที แล้วนำมาล้างน้ำ ก่อนนำไปก้อยนะคะ
วิธีทำสามารถติดตามได้จากคลิปนะคะ
เนื้อหาโดย: itsmenow
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, itsmenow
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 มาแน่! คนทั่วไปรับผ่านดิจิทัลวอลเล็ต กระตุ้นเศรษฐกิจปี 2568Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เฮ! เงินไร่ละพันยังมาต่อเนื่อง! ชาวนารับเงินช่วยเหลือ ธ.ก.ส. กันอยู่หรือเปล่า? มาอัปเดตกันหน่อย!รีบมา! คืนนี้วันสุดท้ายแล้ว "ตำรวจตกน้ำ" ไวรัลสุดเสียวกาชาด 2567 หล่อ เปียก ฮา พุ่งกระจาย!