หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ก้อยหอยปัง ของแซ่บอีสานบ้านเฮา

เนื้อหาโดย Chubby Mom

วันนี้มีก้อยหอยปังหรือหอยโข่ง ของแซ่บอีสานบ้านเฮา รสชาติ เปรี้ยว เผ็ด จี้ดจ้าด เป็นกับข้าวก็อร่อย เป็นกับแกล้มเริ่ดๆ มาฝากเพื่อนทุกคนค่ะ

 

 

วัตถุดิบและเครื่องปรุง

 

 

1. เนื้อหอยปังหรือหอยโข่งต้มสุก 250 กรัม

2. หอมแดงซอย 3 ช้อนโต๊ะ

3. ต้นหอม ผักชี สะระแหน่ ผักชีใบเลื่อยซอยรวม 5 ช้อนโต๊ะ

4. น้ำมะนาว 1-2 ช้อนโต๊ะ

5. พริกแดงสด 1- 2 ช้อนโต๊ะ

6. พริกป่น 1 ช้อนโต๊ะ ปรับลด-เพิ่ม ความเผ็ดตามชอบ

7. ข้าวคั่ว 2 ช้อนโต๊ะ

8. น้ำปลาร้า 1- 1+1/2 ช้อนโต๊ะ ปรับลด-เพิ่ม ความเค็มตามชอบ

9. ผงปรุงรส 1 ช้อนชา ไม่ใส่ก็ได้ ตามชอบ

 

 รสชาติเปรี้ยวเผ็ดนำ ตามด้วยเค็ม สูตรนี้รับประทานได้ 2-3 คน

เทคนิคลดความคาวของหอย หลังต้มและแกะออกจากเปลือกแล้ว ควรนำไปต้มในน้ำเดือดใส่เกลือลงไป 1 ช้อนชา

ต้มซัก 2-3 นาที แล้วนำมาล้างน้ำ ก่อนนำไปก้อยนะคะ

  

วิธีทำสามารถติดตามได้จากคลิปนะคะ

 

เนื้อหาโดย: itsmenow
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Chubby Mom's profile


โพสท์โดย: Chubby Mom
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, itsmenow
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นางเอกดังสุดเศร้า กับการสูญเสียครั้งใหญ่ โพสต์อาลัยรักสุดหัวใจ5 เทคนิคเพิ่ม Productivity ที่ช่วยให้คุณทำงานสำเร็จเร็วขึ้นตำรวจ ตามรวบจนครบ 3 โจ๋เหิมเกริม ใช้มีดฟันคู่อริ กลางสถานี BTSสาวออฟฟิศพูดเล่นๆ ถ้าถูกลอตเตอรี่จะลาออกจากงาน สุดท้ายถูกจริง
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ลิลลี่ เหงียน" สวนกลับ "ปู มัณฑนา"..อย่าลืมเอาเงินมาคืนกะxsี่ผู้มีพระคุณด้วยเงินดิจิทัลเฟส 3 คนทั่วไป เงินเข้าเมื่อไหร่ ได้เงินสดไหม วิธีเช็กสถานะทางรัฐอีกมุมของ "ยายสา" ตำนานแม่มดแห่งสมิหลา กับความลึกลับที่ไม่มีใครกล้าท้าทาย"หวังเซียนเฉา นักการทูตผู้ยิ่งใหญ่ของราชวงศ์ถัง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
5x4 เทคนิคเลือกกุ้งสด + เคล็ดลับทำกุ้งเด้งกรอบง่ายๆ5x4 เทคนิคเลือกกุ้งสด + เคล็ดลับทำกุ้งเด้งกรอบง่ายๆรีวิวไวท์มอลต์โอวัลตินคูล จากตู้กดเซเว่น แก้วเดียวเอาอยู่!!!"เสือร้องไห้ : เมนูตำนานแห่งรสชาติ ที่ทำให้เจ้าป่ายังต้องน้ำตาไหลริน"
ตั้งกระทู้ใหม่