หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ได้แต่เจ็บ 7 สถานะของความรักที่ไม่มีใครอยากเป็น

สถานะที่ไม่มีใครอยากเป็น โปรดเอาตัวออกห่างจากสถานการณ์แบบนี้โดยด่วน

 

     สถานะของคนเจ็บๆ ถ้าใครไม่เคยอยู่ในสถานะแบบนี้ ก็ไม่มีทางที่จะเข้าใจหรอก ว่ามันช่างเป็นความรู้สึกที่เจ็บปวดทรมาน อึดอัดใจมากเท่าไหร่ บางทีก็ไม่อยากเป็นแบบนี้เลย แต่สถานการณ์มันพาไปจริงๆ กว่าจะรู้ตัวก็มาตกอยู่สถานะนี้เข้าให้แล้ว สถานะไหนบ้างที่มันไม่ดีเลย ไม่อยากให้คุณไปตกอยู่ในสถานะแบบนี้ ลองมาดูกันค่ะ

 

 

7. แค่เพื่อน

     สำหรับบางคนนั้นไม่มีแฟนเป็นตัวเป็นตนสักที เพราะกับใครๆ เป็นได้แค่เพื่อนเพียงเท่านั้น เป็นสถานะที่กลืนไม่เข้าคายไม่ออกอยากอยู่ใกล้ชิดกับเธอให้มากที่สุดนะ แต่ก็ลำบากกับการเก็บความในใจเอาไว้ ไม่กล้าที่จะบอกออกไป เพราะมันเสี่ยงต่อการที่จะสูญเสียเธอ ทั้งในฐานะเพื่อนและคนที่แอบชอบอยู่เสียเหลือเกิน เป็นสถานะที่เหนื่อยใจมาก อย่าให้มันได้เกิดขึ้นกับคุณเลย น้อยคนมาก ที่จะโชคดีได้เพื่อนเป็นแฟน แล้วคบหากันไปตลอดรอดฝั่งน่ะ

 

6. แฟนเก่า

     ในสถานะของคนที่เคยรักกันไม่ว่าจะจบกันด้วยดี หรือว่าจบกันแบบแย่สุดๆ ต่างก็จะมีความรู้สึกที่กระอักกระอ่วนใจ ในการที่จะพบเจอ หรือว่าคบหาในฐานะอื่นๆ ต่อ มันยากที่จะทำใจ เมื่อในวันหนึ่งคนที่เราเคยรักกันมากๆ นั้น จะต้องเปลี่ยนแปลงกลายเป็นคนอื่นไป แล้วอดีตที่เราเคยคิดว่ารักกันที่สุด ตั้งใจจะอยู่ด้วยกันไปจนแก่เฒ่านี่มันคืออะไรกันนะ มันยากจริงๆ นะ กับการที่จะต้องมาวนเวียนพบเจอกันอยู่อีก ยิ่งถ้าได้เห็นเขาไปมีชีวิตรักกับคนใหม่แล้ว ยิ่งบาดตาบาดใจสุดๆ เลยล่ะ ต่อให้ตัดใจได้แล้วก็ยังคงรู้สึกแย่ไม่ได้จริงๆ

 

cr. https://photography3.volzan.com/post/kkzNNaokzSaRzNkRVe

 

5. แฟนเก็บ

     "แฟนเก็บอยู่แบบเจ็บๆ อย่างคนเป็นน้อย" แฟนเก็บคือคนที่เป็นเหมือนแฟนให้กับเขาได้ทุกๆ อย่างแล้ว แต่ว่ากลับไม่ได้รับการยกย่อง เปิดเผยมีตัวตนอยู่ในชีวิตเขา เป็นความรู้สึกที่ได้แต่น้อยเนื้อต่ำใจไปวันๆ ว่าทำไมเราไม่สามารถที่จะเป็นตัวจริงของเขาได้ ได้แต่พูดคุยคบหากันแบบลับๆ เงียบๆ เหมือนกับว่าเป็นรักต้องห้าม เป็นรักที่ไม่ควรให้ใครรู้ บางครั้งตัวเธออาจจะยินยอมอยู่ในสถานะภาพแบบนั้นเอง แต่เอาเข้าจริงๆ แล้วยังไงเสียมันก็เป็นความรู้สึกที่ทรมานใจนะ กับการที่เราไม่สามารถใช้ชีวิตด้วยกันแบบคนรักปกติเหมือนคู่รักอื่นๆ ได้นี่แหละ

 

4. ตัวสำรอง

     สถานะที่เป็นคนแสนดี คนช่างเสียสละเหลือเกิน เพราะในสถานะนี้เธอจะยอมทำทุกอย่าง เพื่อให้เขาได้มีความสุขโดยที่ไม่ได้แคร์ความรู้สึกที่แท้จริงของตัวเองเลย เรียกว่าความสุขของเขาก็คือความสุขของเรา ดังนั้นแล้วอะไรที่ทำให้เขามีความสุขได้ เราจะยินดีทำทั้งนั้น แม้ในใจจะต้องเสียน้ำตา กล้ำกลืนฝืนทน กับความผิดหวังมากเท่าไหร่ก็ตาม มีสถานะที่ก็รู้ดีอยู่แล้วว่ามีแต่ความเจ็บ แต่ก็ยังคงยินดีที่จะทำเพื่อเธอ แม้สุดท้ายเธอจะไม่เห็นค่าอะไรเลยก็ตาม

 

cr. https://archzine.fr/lifestyle/art/portrait-noir-et-blanc-106-images/

 

3. สถานะคลุมเครือ

     โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่เป็นมากกว่าเพื่อนนะ แต่ก็ยังไม่ถึงขั้นจะเป็นแฟน โดนเขาให้ความหวัง แต่ในที่สุดแล้วก็ไม่ได้ไปต่อ ช่วงเวลานั้นไม่รู้จะเอายังไงดีเลยจริงๆ ทั้งเขาก็ไม่ชัดเจน ทั้งเราก็ไม่รู้ว่าควรจะทำตัวอย่างไร มันช่างกระอักกระอ่วนใจเสียเหลือเกิน กับความสัมพันธ์แบบนี้ จะถามตรงๆ ก็ไม่กล้าได้แต่อมพะนำไปวันๆ เป็นได้ทุกอย่าง ทำได้ทุกอย่าง อยู่ด้วยกันก็แฮปปี้ดี ไม่เหงาด้วย แต่ถ้าจะเปลี่ยนไปสถานะอื่นนี่ ยังไงก็ไม่แน่ใจเลยจริงๆ มันช่างหนักหน่วงในใจเสียเหลือเกิน

 

2. คนรู้จัก-คนเคยรู้จัก

     สถานะนี้ไม่จำเป็นจะต้องเคยเป็นแฟนกันมาก่อนเพียงอย่างเดียว ในสถานะคนคุย หรือว่าเพื่อนนี่แหละ ก็ถือว่าแย่กับความรู้สึกมากพอแล้ว โดยเฉพาะกับคนที่เราเคยสนิทกันอยู่ช่วงหนึ่ง เป็นคนที่สนิทมากๆๆๆ ไปไหนมาไหน พูดคุยรู้ใจกันไปหมด คิดว่าเขานี่แหละคือเพื่อนแท้ คงจะได้มีโอกาสเป็นเพื่อนอย่างนี้ต่อไปเรื่อยๆ แต่แล้วอยู่ๆ วันหนึ่งเขาก็ห่างเหินและค่อยๆ จางหายไปจากชีวิตเรา ทั้งๆ ที่เขาก็ยังคงอยู่ คงเห็นเราอยู่ที่เดิม แต่ว่าก็ไม่เข้าหาไม่สนิทกันอีกแล้ว ไม่เข้าใจเลยเหมือนกัน ว่าทำไมความสนิทสนมมันถึงได้หายไปดื้อๆ แบบนั้น ทำไมถึงกลับมาเป็นเหมือนเดิมไม่ได้ สุดท้ายก็ได้เป็นแค่คนที่เคยรู้จักสนิทสนมกันแค่ช่วงหนึ่งไปเท่านั้นเอง เป็นความรู้สึกไม่ชินและไม่เคยเข้าใจเลยจริงๆ นะ

 

cr. https://hosanna.store/blogs/news/4-ways-to-be-your-best-in-your-relationships

 

1. คู่นอน

     สถานะนี้จริงๆ ก็ไม่ได้เจ็บปวดหรอก ถ้าคุณไม่ได้เอาความรู้สึกเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย เรียกว่าอยากก็ชวนกันขึ้นเตียง ทำไปเสร็จแล้วก็จบแบบ win-win ทั้งคู่ แต่ถ้าเมื่อไหร่ที่คุณรู้สึกกับเขามากกว่าแค่เป็นคู่นอนประจำขึ้นมาแล้วล่ะก็ จะมีความยุ่งยากทางด้านความรู้สึกต่างๆ นานา เข้ามาเกี่ยวข้องอีกมากมายเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ถ้าอีกฝ่ายไม่ได้คิดกับคุณในแบบที่คุณคิดด้วย ก็ได้แต่เจ็บกับเจ็บนั่นแหละ แถมถ้าเขาต้องการร่างกายคุณ คุณก็จะคอยสนองให้เขาไปอีก เพราะคิดไปว่าอาจจะรั้งใจเขาไว้ได้บ้าง แต่ก็ไม่เลยสักนิดเดียว สถานะคู่นอนเนี่ยใครรู้สึกก่อนคือแพ้นะ

 

     สถานะเหล่านี้มีทั้งแบบตั้งใจและไม่ตั้งใจ แต่ถ้าอันไหนหลีกเลี่ยงที่จะตกอยู่ในสถานะแบบนั้นได้ ก็อย่าเอาตัวเข้าไปเสี่ยงเลยค่ะ เพราะจะทำให้มีแต่ความรู้สึกแย่ๆ และเจ็บปวดเอาเสียเปล่าๆ นะคะ ถนอมใจของตัวเฃองเอาไว้ดีกว่า จะได้ไม่ต้องเสียน้ำตากันเนาะ

 

เคยอยู่ในสถานะไหนกันบ้างคะ?

 

cr. https://thecoffeestories18.wordpress.com/2019/03/19/feeling-him/

 

✪ บทความ โดย : Akine_noxx

✿ เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

❀ ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สกุลเงินชาติที่ไร้ค่าที่สุดในโลกประเทศที่มีป่าไม้มากที่สุดในโลกชาร์จแบ็ตมือถือยังไม่เต็มแล้วดึงเอาออก จะเป็นอะไรไหม ?จังหวัดที่มีความสวยงามอันดับต้นๆของประเทศไทยภาพยนตร์เรื่องแรกของโลก ที่ทำรายได้รวมมากถึง 1 แสนล้านบาทเนื้อหมูส่วนไหน ที่อร่อยที่สุด3จังหวัดที่รวยที่สุดในไทยอำเภอที่ถูกจัดตั้งขึ้นใหม่เป็นลำดับล่าสุดของประเทศไทยอำเภอเดียวในไทยเท่านั้น!!ที่มีชื่อคำว่า'ไทย'ขึ้นต้น5 อันดับ บริษัทสัญชาติไทย ที่มีมูลค่าบริษัทและรายได้มากที่สุด
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เซเว่นอีเลเว่นที่ประเทศลาวผู้คนคึกคักมหาวิทยาลัยด้านการกีฬา ที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งของไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ผู้ประสบภัยสวย!! เมื่อเป่าผมเเล้วไดร์กินหัว ต้องขอให้พี่ ๆ นิติเอาออกให้อย่างทุลักทุเลมาก 😁มาทดสอบความรู้รอบตัวกันมุมตัซ มาฮาล มเหสีในตำนาน แห่งทัชมาฮาลรักแล้ว..ต้องเข้าใจด้วย
ตั้งกระทู้ใหม่