หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

มีแฟนเป็นติ่งเกาหลีจะหาตรงกลางที่พอดีระหว่างสองเราได้อย่างไร

เนื้อหาโดย Noxx

แฟนชอบเหลือเกินไอดอลเกาหลีเนี่ย ไม่รู้ว่ามีอะไรดีหนักหนา ไม่อยากให้เธอคลั่งไคล้จนเกินงาม แต่ก็ไม่อยากห้ามเลยซะทีเดียว

 

     อีกหนึ่งปัญหาที่มักมีคนบ่นระบาย หรือสอบถามผ่านทางกระทู้เว็บไซต์ชื่อดังต่างๆ กันอยู่เสมอว่า มีแฟนเป็นติ่งเกาหลีจะต้องทำยังไงดี บางคนก็ตั้งแง่ว่าจะไม่มีแฟนเป็นติ่งเกาหลีเด็ดขาด แต่บางคนเขาก็เห็นข้อดีอยู่นะ ว่านอกจากเรื่องติ่งแล้ว พวกเธอก็เป็นคู่รักที่ดีได้ไม่แพ้ใครเขาเหมือนกัน ใช่แล้วล่ะทุกอย่างอยู่ที่การวางตัวและปฏิบัติต่อกันนะ หากว่าคุณมีแฟนเป็นติ่งเกาหลี และอยากที่จะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขแล้ว ก็ทำตามข้อแนะนำเหล่านี้กันดูได้นะ

 

 

1. ไม่จำเป็นต้องชอบตาม แต่อย่าได้วิจารณ์ใดๆ

     ผู้หญิงไม่ได้ต้องการให้แฟนของตัวเองมาชื่นชม กับผู้ชายที่เธอชื่นชอบในฐานะไอดอลหรือศิลปินอะไรเลย ขอแค่ไม่อยากที่จะได้ยินคำพูดแง่ลบเกี่ยวกับคนที่ตัวเองชอบเท่านั้นก็เป็นพอแล้ว ไม่ว่า "หน้าตาก็งั้นๆ ชอบเข้าไปได้ยังไง" "ร้องเพลงไม่เห็นจะเพราะเลย" "เต้นก็แข็งเป็นหุ่นยนต์เชียว" เป็นต้น ใครจะไม่รู้สึกโกรธหรือโมโหหากคนโปรดของตัวเองโดนต่อว่าด้วยอคติแบบนี้ แม้ว่าคุณจะคิดก็ไม่เป็นไร แต่ขอเพียงแค่อย่าเอามาพูดให้แฟนของตัวเองรู้สึกแย่หน่อยเลย ดูเหมือนว่าไปอิจฉาคนโปรดของเธออีก มีแต่จะทำให้ทะเลาะผิดใจกันเสียเปล่าๆ แต่ถ้าชมมากเกินไปก็ดูเฟคไม่จริงใจไปอีก เอาเป็นว่าถ้าไม่ชอบก็อย่าทำให้พอใจก็แล้วกันนะ

 

   

https://www.pinterest.com/pin/611997036854217908/

 

2. ให้อิสระในช่วงเวลาติ่งของเธอให้เต็มที่

     เวลาที่คนเราจดจ่อกับอะไรสักสิ่ง บางทีก็จะไม่สนใจอะไรทั้งนั้นเลยนะ เพราะเป็นคนพิเศษช่วงเวลาพิเศษที่จะเทให้หมดใจ แต่ส่วนใหญ่ก็จะมีแค่ช่วงเวลาหนึ่งเท่านั้นแหละ ไม่ได้เป็นตลอดเวลาหรอก อย่าไปเรียกร้องขอความสำคัญผิดเวลา เพราะจะโดนรำคาญเอาได้ ดังนั้นเราก็ควรรู้ว่าช่วงเวลาไหนที่เธอจะใช้ไปกับการติ่ง จะได้ไม่ต้องรบกวนเธอ ปล่อยให้เธอสนุกสนาน ผ่อนคลายได้เต็มที่ อาจจะทิ้งข้อความไว้ว่าถ้าเวลาสนุกของเธอจบแล้ว อย่าลืมทักทายกลับหรือให้เวลาคุณบ้างแล้วกัน

 

   

cr. http://dorothysa.teknocent.tk/index.php?p=1359&wp=tekno_design

 

3. ไม่ต้องช่วยจ่าย แต่ชี้เป้าของรางวัลให้เธอได้

     ของชอบส่วนตัวไม่จำเป็นต้องช่วยจ่ายช่วยเปย์หรอก ถือเป็นสิ่งฟุ่มเฟือยที่ไม่ต้องซัพพอร์ตให้กันก็ได้ แค่ไม่วุ่นวายเรื่องการใช้จ่ายเงินในส่วนนี้ของเธอก็พอแล้ว แม้ว่ามันจะดูเป็นมูลค่าสูงก็ตาม แต่ก็ควรเชื่อมั่นในตัวเธอหน่อยว่าเธอก็น่าจะจัดการด้านการเงินของตัวเองได้ในระดับนึงอยู่แล้วนั่นแหละ แต่ในโอกาสพิเศษนานๆ ครั้งให้เป็นของขวัญบ้าง แค่นี้เธอชื่นใจและรักตายเลย ส่วนในเวลาอื่นๆ หากพอรู้ว่าที่ไหนแจกบัตร เล่นเกมชิงตั๋วคอนเสิร์ตอะไรพวกนี้ก็คอยบอกเธอ หรือช่วยเล่นให้เธอก็ได้ ไม่ลงเงินแต่ลงแรงก็ชนะใจได้แล้วเหมือนกัน

 

cr. https://www.wattpad.com/story/132722761

 

4. ดูแลด้านความปลอดภัยยามเธอไปทำกิจกรรม

     แน่นอนว่าหนึ่งในกิจกรรมที่เราติ่งใฝ่ฝันว่าจะต้องไปทำอยู่เสมอเลยก็คือ เมื่อจะมีการมีตติ้งหรือว่าคอนเสิร์ตของไอดอลคนโปรด โดยเฉพาะศิลปินจากต่างประเทศที่ก็ไม่ได้มีโอกาสจะมาเมืองไทยกันบ่อยๆ ด้วย ดังนั้นแล้วเมื่อพวกเขามา เธอก็ไม่อาจจะพลาดโอกาสเหล่านี้ได้จริงๆ เพราะทุกครั้งที่ได้ไปพบไปเจอศิลปินคนโปรดนั้น จะทำให้รู้สึกเหมือนได้เติมเต็มชีวิต ได้พบปะเพื่อนฝูง ได้มีความสุขความทรงจำดีๆ เก็บไว้ จึงไม่แปลกที่พวกเธอจะต้องดั้นด้นไปร่วมกิจกรรมเหล่านี้ให้ได้

แต่สำหรับหลายๆคนแล้วการเดินทางไปร่วมกิจกรรมนั้นไม่ใช่เรื่องง่ายเลยจริงๆ ไม่ว่าจะไกลบ้านบ้าง หรือว่างานอาจจะเลิกดึกด้วย ดังนั้นแล้วถ้าหากว่ามีโอกาสก็อยากให้ไปเป็นเพื่อนกับเธอด้วยสักหน่อย หรือถ้าไม่ร่วมงานอย่างน้อยรับไปส่งบ้างก็ยังดีนะ หากว่าติดธุระไปด้วยไม่ได้จริงๆ ก็คอยเช็คให้ดีว่าเธออยู่ที่ไหน หลงทางหรือเปล่า ปลอดภัยไหม อย่างน้อยเธอก็จะได้อุ่นใจว่าคุณยังคอยดูแลและเป็นห่วงเสมอ เพราะท้ายที่สุดแล้วศิลปินก็อยู่กับเธอแค่แป๊บเดียว มีแต่คุณนี่แหละที่คอยดูแลใกล้ชิดเธอได้ตลอดมากกว่าอยู่ดีนะ

 

Ig: @bobby.doll

 

5. ติดตามไอดอลเกิร์ลกรุ๊ปเป็นเพื่อนเธอไปด้วยกันเลย

     โดยเฉพาะ K-pop เนี่ยโดดเด่นเรื่องไอดอลหญิงขาวสวย หุ่นดี เรียวขาน่ามองทั้งนั้น คุณอาจจะไม่จำเป็นรู้เรื่องรู้ข้อมูลอะไรเยอะก็ได้ แค่ดูพวกนางเต้นก็เพลินตาดีแล้ว ดังนั้นหากเธอชอบบอยแบนด์ คุณก็ลองหาวงเกิร์ลกรุ๊ปที่ตัวเองชอบและดูเป็นเพื่อนเธอ คอยหาเรื่องพูดคุยแลกเปลี่ยนบ้างก็น่าจะดีไม่น้อยเลยเหมือนกันนะ เพราะเดี๋ยวนี้ก็มีคู่รักที่เป็นแบบนี้กันอยู่ไม่ใช่น้อย ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างกันก็ดีขึ้นไปด้วย ไม่ลองไม่รู้นะเออ...

 

https://www.instagram.com/p/B8nEF9DJLo9/

 

     ถ้าวางตัวให้ดีต่อกัน ให้ระยะห่างที่ว่างต่อกันให้พอดี เชื่อได้ว่าการอยู่ร่วมกับแฟนที่เป็นติ่งก็ไม่ใช่เรื่องที่จะปรับตัวเข้าหาหันยากเลยนะ เพียงแต่ต้องใช้ความเข้าใจ และใจกว้างกับเธอสักหน่อยเท่านั้นเอง ถ้าเธอมีความสุขแล้วก็เชื่อเถอะ ว่าเธอจะส่งต่อความสุขนี้ให้คุณไปด้วย ดีกว่าที่จะอยู่ร่วมกันอย่างอึดอัดเพราะมาห้ามหรือบังคับให้เกิดบรรยากาศที่ไม่ดีต่อกันนะ

 

cr. https://www.instagram.com/p/B4ElR4vgX3W/

 

จะรับมือหากมีแฟนเป็นติ่งไหวไหม?

 

✪ บทความ โดย : Akine_noxx

✿ เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

❀ ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Noxx's profile


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Noxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักแสดงดัง "จอห์นนี่ แวคเตอร์" ถูกโจรยิงเสียชีวิตเปิดเส้นทางความฝัน ลิซ่า BLACKPINK เรียนที่ไหนในประเทศไทย?ประเทศไทยและมาเลเซีย: ความคิดเห็นที่แตกต่างกันเกี่ยวกับการเชื่อมต่อทางรถไฟและการสร้างทางรถไฟสาว 17 ที่ตัวเล็ก เท่าเด็ก 3 ขวบไวรัลสุดน่าเอ็นดู พ่อลูกขี่รถซาเล้งอวดถ้วยหลัง แมนยูคว้าแชมป์เอฟเอคัพสมัยที่13ทัวร์ลงยูทูบเบอร์ชื่อดัง ทำคอนเทนต์ขับเก๋งคันหรูบนชายหาด จนรถติดหล่มทรายรวมเลขปฏิทินจีนงวด1มิ.ย.67
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เด็ก9ขวบคิดค้น"โต๊ะเก้าอี้กำบังแผ่นดินไหว"จดสิทธิบัตรเรียบร้อยเเล้วจ้า(มีคลิป)!!วีระ ยื่นฟ้อง ปปช. กรณีนาฬิกาลุงป้อมทัวร์ลงยูทูบเบอร์ชื่อดัง ทำคอนเทนต์ขับเก๋งคันหรูบนชายหาด จนรถติดหล่มทรายนักแสดงดัง "จอห์นนี่ แวคเตอร์" ถูกโจรยิงเสียชีวิต
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
อยู่เป็น หรือจะสู้หารักในออน์ไลน์เป็นหนุ่มอังกฤษปากเป็นแผลไหม้ระดับ 3 หลังจากกินผลมะม่วงหิมพานต์เคยไหม ง่วงมากแค่ไหนแต่ก็ยังนอนไม่หลับ ต้องทำอย่างไรดี!ความอดทนต่ำ!! พ่อหงุดหงิดสอนคณิตลูกชายป.3 ไม่เข้าใจ อารมณ์เสียเขวี้ยงลูกทับทิมใส่ลูกม้ามแตก
ตั้งกระทู้ใหม่