หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ข้อห้าม 3 ข้อถ้าผมหงอกขึ้น!!

อุ้ยๆ แอบมีผมหงอกอยู่นะจ๊ะ แต่จะถอนทิ้งเลยดีไหมนะ ได้ยินมาว่ายิ่งถอนก็ยิ่งขึ้น น่ากลัวจัง

 

     ผมหงอกคือสัญลักษณ์ของคนที่อายุเยอะอายุมากแล้ว เห็นปุ๊บก็รู้ได้ปั๊บว่าเข้าสู่วัยชราแล้วนั่นเอง แต่ว่าในหลายๆ ครั้งกับคนหนุ่มคนสาวเอง ก็สามารถมีผมหงอกขึ้นมาได้เป็นบางเส้นเช่นเดียวกัน เนื่องด้วยเส้นผมที่งอกขึ้นมาเส้นนั้นมีการสร้างเม็ดสีที่อ่อนเกินไปสำหรับเส้นผมนั่นเอง จึงเกิดเป็นเส้นผมสีเทาหรือสีขาวขึ้นมาได้

 

/canva cr.pic : https://bit.ly/2B4116F

 

     การเกิดผมหงอกเกิดขึ้นได้อย่างไร ถ้าเป็นผมหงอกที่เกิดก่อนวัยแล้วนั้น มักมีสาเหตุมาจากกรรมพันธุ์ ความเครียด ส่วนบุคคลที่กินเหล้าสูบบุหรี่จะมีโอกาสที่เกิดผมหงอกได้มากกว่าคนปกติถึง 4 เท่า รวมถึงคนที่มีอาการเจ็บป่วยเรื้อรังของโรคต่างๆ ที่อาจส่งผลทำให้เกิดความผิดปกติของการสร้างเซลล์เม็ดสี ทั้งหมดนี้ล้วนแล้วแต่สามารถสร้างให้เกิดผมหงอกได้ทั้งนั้น

 

     เมื่อเกิดผมหงอกขึ้นมาแล้ว คุณคิดจะทำอย่างไรกับผมเส้นนั้นกันบ้างคะ? ส่วนใหญ่หลายๆ คนจะเลือกวิธีการถอน เพราะเป็นวิธีที่ง่ายและสะดวกที่สุด แต่ว่าการถอนผมนั้นจะส่งผลเสียอย่างคาดไม่ถึงได้ เช่น

 

3. ทำให้เกิดขน(ผม)คุด

     ขนหรือผมที่ถูกถอน หรือกระตุกออกจากรากผมอย่างผิดธรรมชาตินั้น อาจส่งผลทำให้เส้นขนที่เกิดขึ้นมาใหม่ไม่สามารถแทงขึ้นมาทะลุผิวหนังตามอย่างที่มันควรจะเป็น ก่อให้เกิดผมหรือขนที่หักงออยู่ใต้ผิวหนัง ทำให้รู้สึกเจ็บทรมาน และยิ่งถ้าเป็นขนเส้นใหญ่ก็ส่งผลให้เกิดการอักเสบขึ้นใต้ผิวหนังเอาได้อีก ดังนั้นการถอนขน ดึงผมไม่ใช่เรื่องดี รวมถึงผมคันก็ด้วยเช่นเดียวกัน ปล่อยไว้แบบนั้นแหละดีแล้ว

 

https://i.onthe.io/0fgjhs1ceaqea6ej6.47450026.png

 

2. ทำให้ผมบางลง

     การดึงหรือถอนเส้นผมออกทำให้จำนวนผมลดลงอย่างแน่นอน ซึ่งรวมถึงวิธีการถอน กระตุกกระชาก เส้นผมออกจากรากผมนั้น ส่งผลให้เซลล์ประสาทของรากผมได้รับการกระทบกระเทือน ยิ่งถ้าคุณกระตุก ถอน ดึงผมหงอกอย่างต่อเนื่องด้วยความรุนแรง ความเจ็บปวดเหล่านั้นอาจส่งผลทำให้ผมบางลง ยาวช้า หรืออาจจะไม่มีเส้นผมใหม่งอกขึ้นมาเลยอีกก็เป็นได้ แล้วยิ่งอายุเยอะการขึ้นของเส้นผมนั้น ก็นับว่ายากมากกว่าในวัยหนุ่มสาวด้วย ดังนั้นแล้วควรรักษาเส้นผมเอาไว้เท่าชีวิตจะดีที่สุดค่ะ เพราะคนเราก็มีผมร่วงตามปกติเยอะกันอยู่แล้วนะคะ อย่าทำให้มันหายเพิ่มอีกเลยค่ะ

 

1. ได้ผมหงอกถาวรแทน

     การถอนผมหงอกเป็นวิธีที่นิยมกันมานานตั้งแต่ในอดีตแล้ว เนื่องจากสามารถกำจัดผมเส้นที่หงอกนั้นได้ในทันที แต่ผลเสียคือการดึงผมหงอกทิ้งไปนั้น เท่ากับตัดโอกาสผมขึ้นใหม่ที่จะไม่หงอกไปโดยสิ้นเชิง เพราะถ้าผมหงอกเส้นนั้นหลุดไปตามธรรมชาติแล้ว โอกาสที่ผมใหม่งอกขึ้นมาแทนยังคงเป็นสีตามธรรมชาติของเราได้อยู่ แต่ถ้าถอนผมเส้นนั้นออกเซลล์สร้างเม็ดสีจะถูกทำลายไปด้วย ก็เท่ากับว่าผมเส้นนั้นจะหงอกไปอย่างถาวรแทนนั่นเอง ดังนั้น... ห้าม!!! ถอนผมหงอกเด็ดขาดค่ะ

 

วิธีที่แนะนำ

      คือการตัดผมเส้นนั้นให้สั้นลงจนมองไม่เห็นง่ายๆ สำหรับคนที่ผมยาว แต่วิธีที่นิยมทำกันมากที่สุดก็คือการย้อมสีผม เพราะสามารถปกปิดได้อย่างแนบเนียนที่สุดแล้วนั่นเองส่วนเรื่องยิ่งถอนยิ่งทำให้เกิดผมหงอกนี้ก็ไม่เป็นความจริง เพราะการสร้างเม็ดสีของเส้นผมเกิดขึ้นที่ผมแต่ละเส้นต่างหาก

 

      ดังนั้นถ้าคนใกล้ชิดคุณยังเข้าใจในเรื่องผมหงอกนี้ผิดๆ กันอยู่ อย่าลืมอธิบายหรือแชร์วิธีปกปิดผมขาวที่ถูกต้องให้พวกเขาเข้าใจกันด้วยนะคะ

 

cr. https://www.pexels.com/th-th/photo/1159334/ 

 

บทความ โดย : Akine_noxx

เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
21 VOTES (4.2/5 จาก 5 คน)
VOTED: zerotype, พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ, เยี่ยหัว, คุณท่าน, น้องขนุนเป็นสาวแล้ว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ภาพเดียว!! หลายความหมาย ช่วงโควิด19 ของไทยตะลึงทั่วไทย!สาวค้นพบสูตรลับ เอาเม็ดทุเรียนมาทำเฟรนฟราเย่อร์ คนชิมต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า…เช็กที่นี่‼️ เดินทาง เข้า-ออก แต่ละจังหวัด ด้วยตัวเองง่ายๆ (ที่เดียวครบ)ณวัฒน์ ประกาศลาจอ 100% ยุติพิธีกรทุกรายการ พูดซึ้งถึง 3 พิธีกรดัง‼️ขำยามเย็น!! จะไม่ยอมเห็นภาพนี้คนเดียวแม่จีนทัวร์ลงหนัก!! นักแสดงซีรี่ย์วาย วิวาทะเรื่องการด้อยค่าวัคซีนจีน จวก “ฉลาดแต่ไม่เฉลียว”คลิปเต็ม!! เทพโพธิ์งาม สามกีบมีความสุขหรอไงสร้างแตกแยก ยัน ระบอบของไทยดีที่สุดในโลกอนุทินยัน ภาพศูนย์ฉีดวัคซีน บางซื่อ แค่มุมกล้อง ทำให้ดูแออัดสลดใจ สาวติดโควิดถูกแฟนทำร้าย-ไล่ออกจากบ้าน เดินหอบเสื้อผ้า นั่งร้องไห้ริมฟุตปาธทำไมโอลิมปิกที่โตเกียวครั้งนี้ ไม่มีนักยกน้ำหนักไทยเข้าแข่งขันแม้แต่คนเดียว มันเกิดอะไรขึ้นกันแน่?เปิดภาพเจ้าหญิงแสนสวยที่มีผู้ชายถึง 145 คน มาสารภาพรัก☺️❤️
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
เอาผักผักไชยา คะน้าเม็กซิโก ปลูกเป็นรั้ว ปลูกแบบง่ายๆเปิดนโยบาย 5 ประเทศ คุม COVID-19 เขาทำแบบไหน? ทำไม เปิดประเทศ - ฟื้นท่องเที่ยว ได้น่าสนใจ!! เมื่อ “เ...้ย” ไม่ได้เ-ี้ยอย่างที่คิดสัตว์เศรษฐกิจที่น่าเพาะเลี้ยงTOYOTA
ตั้งกระทู้ใหม่