หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ทำยังไงให้เจ้านายรักฉบับมนุษย์เงินเดือน

เป็นที่รักของเจ้านายอย่างไร โดยที่ไม่ต้องประจบประแจงให้เพื่อนร่วมงานคนอื่นๆ เขาหมั่นไส้เอาได้

 

     ในชีวิตของคนทำงานนั้น ล้วนแล้วแต่อยากมีบทบาท มีหน้าที่สำคัญและโดดเด่นในสายตาของหัวหน้าตัวเองบ้าง แต่ว่าจะทำอย่างไรล่ะถึงจะได้เป็นคนที่หัวหน้ารู้สึกพึงพอใจ อยากจะมอบหมายงานสำคัญให้ รวมถึงมีความไว้วางใจต่อกันและกัน เพื่อที่คุณจะได้มีโอกาสก้าวหน้าแต่เติบโตในหนทางของการทำงาน หรือได้รับโอกาสดีๆ เข้ามาในชีวิตเสียบ้าง เรามีทริคดีๆ ที่จะทำให้หัวหน้ารู้สึกรักคุณได้ แต่ควรที่จะต้องทำให้ถูกตามวิธีเหล่านี้กันนะ

 

 

1. เคารพในตำแหน่งของเขาหรือเธอ

ไม่ว่าสถานะภาพจริงๆ ของหัวหน้าจะเป็นอย่างไรก็ตาม แต่ในเวลาเขาก็คือหัวหน้าของคุณนะ จงให้เกียรติเสมอไม่ว่าเขาจะอายุน้อยกว่า เป็นเพื่อนสนิท หรือว่าเป็นญาติกันก็ตาม รวมไปถึงแม้ว่าในชีวิตจริงของเขาอาจจะทำตัวแย่ไปบ้าง แต่ในเวลางานเราจะเคารพเขาในฐานะหัวหน้าอยู่เสมอ โดยทางคำพูดและการกระทำแบบที่ลูกน้องจะทำกับหัวหน้า เพียงเท่านี้ก็เพียงพอแล้วล่ะนะ ไม่ต้องยกยอปอปั้นซะจนดูเป็นลิเกเกินไปซะล่ะ

 

2. ตั้งใจทำงานในแบบที่ลูกน้องควรจะเป็น

ทำงานที่ได้รับมอบหมายอย่างเต็มที่มีความรับผิดชอบต่องานที่ทำ ส่งตามกำหนดที่ถูกวางเอาไว้ แก้ไขปัญหาต่างๆ ด้วยตัวเองอย่างสุดความสามารถจนกว่าจะไม่ไหวแล้วจริงๆ จึงขอความช่วยเหลือคำแนะนำต่างๆ จากหัวหน้า ให้เขาได้เห็นความตั้งใจความพยายามของเราเสียก่อน รวมถึงความขยันทุ่มเทให้กับงานด้วย ลองมองในแง่ถ้าเราได้เป็นเจ้าของบริษัทบ้าง เราอยากจะได้คนแบบไหนมาทำงานด้วย ก็จงพยายามเป็นคนแบบนั้นเข้าไว้ เพียงเท่านี้ก็สามารถชนะใจของหัวหน้าได้ในระดับหนึ่งแล้วล่ะ

 

3. ใช้ภาษาจริงจังกับการทำงาน

อย่างที่บอกไปเราอาจจะสนิทกับหัวหน้ามากแค่ไหน แต่ในเวลางานโดยเฉพาะในที่ประชุม หรือแม้แต่ในอีเมลล์ส่วนตัวก็ตาม ควรใช้ภาษาที่เป็นทางการไม่ได้ต่างจากที่พูดคุยกับลูกค้า และผู้บริหารระดับสูงทุกคน แต่ใช้คำอธิบายให้กระชับเข้าใจง่าย แจกแจงรายละเอียดเป็นข้อๆ ได้อย่างชัดเจน ให้อ่านแล้วเข้าใจได้ทันที ไม่เกิดความงุนงงจนต้องมาถามซ้ำในทุกๆ ครั้งได้ ก็นับว่าประสบความสำเร็จมากแล้วนะ

 

4. ไม่รู้ไม่แน่ใจให้ถามไว้ก่อนเลย

ในสิ่งใดที่คุณไม่รู้ หรือไม่แน่ใจจงถามหัวหน้าให้แน่นอนเสียว่าเขาต้องการอะไรอยากให้ทำแบบไหนกันแน่เพื่อที่คุณจะได้ไม่เริ่มทำงานไปแบบผิดๆ โดยอาศัยความเข้าใจของฝ่ายตัวเองเพียงอย่างเดียวเท่านั้น รวมถึงอาจจะไม่ต้องรอให้เกิดความผิดพลาดเสียก่อนให้ถามโดยที่ไม่ต้องรู้สึกกลัวรำคาญหรือว่าเกรงใจได้เลย มิหนำซ้ำหัวหน้ายังจะประทับใจในความกระตือรือร้นและใส่ใจในงานของคุณแทนซะอีกนะ

 

5. ใส่ใจกับเรื่องเล็กๆ น้อยๆ

ให้สังเกตข้อดี-ข้อด้อยในแต่ละอย่างแต่ละงานเอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นในขั้นตอนไหนๆ ของการทำงานก็ตาม เพื่อที่เวลามาประชุมกันจะได้เสนอเรื่องราวเหล่านี้ไปให้หัวหน้าพิจารณาและคอยระวังไม่ให้มันเกิดขึ้นได้อีก อย่างเช่น การทำงานลดงานที่มีความซ้ำซ้อน หรือทำให้เสียเวลาเป็นอย่างมาก เสนอลดทุนบางส่วนที่ใช้มากจนเกินงบ ส่วนขาดทุนที่ยังพอทำการแก้ไขได้ ข้อมูลเหล่านี้ล้วนแต่มีประโยชน์ในการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงให้บริษัทก้าวหน้าไปในทิศทางที่ดีขึ้นได้

 

6. แสดงความคิดเห็นให้เป็น

ถ้าหัวหน้าของคุณเป็นคนที่มีวิสัยทัศน์ก้าวไกลแล้วล่ะก็ เขาจะปลื้มในข้อนี้ของคุณเอามากๆ เลยล่ะ เพราะทุกความเห็นไม่ว่าจะเป็นในด้านข้อดีหรือข้อเสียต่างๆ ก็ตามควรบอกในขอบเขตของงานว่ามีหนทางไหนที่น่าจะทำได้ดีกว่านี้ หรือทำแบบไหนน่าจะดีมากกว่าเดิมต่างมีประโยชน์กับการทำงานทั้งนั้น ยิ่งถ้าทำได้บ่อยๆ แล้วล่ะก็ อนาคตที่คุณอาจจะได้โอกาสดีๆ ก็อยู่แค่เอื้อมแล้วล่ะนะ

 

7. รักษาความเป็นทีมบ้าง

สไตล์การทำงานของแต่ละคนย่อมไม่เหมือนกัน แต่ว่าการทำงานในหลายๆ ที่ทีมเวิร์คคือสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก ไม่ว่าคุณจะยินดีหรือว่ารักสันโดษสักแค่ไหน แต่ว่าก็ควรจะต้องมีช่วงเวลาที่ให้กับการทำงานเป็นทีมด้วยจะยึดแต่ทำงานเพียงลำพังไม่ได้นะ มีอะไรที่ช่วยได้ก็เสนอขอช่วยเองเลย รับรองว่าปลื้มทั้งหัวหน้าและเพื่อนร่วมงานด้วยอย่างแน่นอน

 

8. หวังความก้าวหน้าเสียบ้าง

ถ้าไม่ใช่หัวหน้าที่ใจแคบแล้วล่ะก็ เขามักจะชื่นชมและยินดีที่ลูกน้องของเขาจะได้ก้าวหน้าในอาชีพการงานอย่างแน่นอน เพราะว่าความสำเร็จของคุณนั้นก็มีเขานี่แหละที่ให้การสนับสนุนอยู่ด้วย ถ้าคุณเติบโตโอกาสที่เขาจะได้เติบโตไปด้วยก็ยิ่งมีเช่นกัน เขาก็จะได้ภูมิใจด้วยที่ได้เห็นลูกน้องเขาได้ดิบได้ดี เติบโตเพราะเขาได้น่ะ

 

9. ขอบคุณอย่างสม่ำเสมอ

คำขอบคุณคือพลังในแง่บวกที่ใช้เมื่อไหร่ก็ย่อมทำให้รู้สึกดีด้วยกันทั้งสองฝ่าย สามารถพูดบ่อยๆ ได้จนติดเป็นนิสัยเลยยิ่งดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเล็กแค่ไหนก็ตาม แค่คุณได้เอ่ยคำขอบคุณออกมาแล้ว ก็ทำให้กลายเป็นวันที่ดีๆ ของทั้งคุณและหัวหน้าได้เลยนะ สร้างบรรยากาศดีๆ ในที่ทำงานได้อย่างแน่นอนค่ะ

 

10. ขอโทษแล้วรู้จักปรับปรุงตัว

เพราะว่าเรายังคงเป็นแค่คนธรรมดา ดังนั้นแล้วความผิดพลาดย่อมที่จะเกิดขึ้นได้ด้วยกันทั้งนั้นดังนั้นแล้ว จงยอมรับในข้อผิดพลาดเหล่านั้นด้วยการขอโทษอย่างจริงใจ และพร้อมที่จะนำมาปรับปรุงและแก้ไข ไม่ใช่เพียงขอโทษเพราะอยากให้เรื่องมันจบๆ ไปเท่านั้น จะต้องทำให้เกิดความเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้นด้วย

 

 

     เพียงนำวิธีเหล่านี้ไปใช้ก็สามารถทำให้คุณกลายเป็นคนโปรด หรือที่รักของหัวหน้าได้แล้วค่ะ ไม่ต้องเลียแข้งเลียขา ประจบสอพลอ พิสูจน์ว่าคุณน่ะเป็นตัวจริง โดยไม่ต้องอาศียการเลียขาประจบประแจงเอาใจหรือใช้วิธีทางลัดใดๆ แต่สร้างคุณค่ารักษาคุณภาพของตัวเองเอาไว้เหมือนเพชรที่ถูกเจียระไนจนออกมาเป็นผลงานชิ้นเอกกันดูค่ะ

 

คิดว่าจะทำตัวเป็นคนโปรดของหัวหน้าได้หรือไม่?

 

 

บทความ โดย : Akine_noxx

เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
ทำยังไงให้เจ้านายรักฉบับมนุษย์เงินเดือน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บิ๊กเซอร์ไพรส์! ค่ำคืนนี้ "ส.ศิวรักษ์" ประกาศถีบประยุทธ์ให้พ้นจากอำนาจความดูดีที่มาพร้อมกับภัยเงียบ!!!สนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทอยู่อย่างเหงาๆ! ตร.นอนเฝ้าเสาไฟ #ม็อบราษฎร ย้ายที่ชุมนุม ใจกลางกรุงเทพฯเงียบกริบ ถนนโล่ง"เต้ มงคลกิตติ์" ไลฟ์สด เปิดใจ เหตุถอนตัวจาก พรรคร่วมรัฐบาลร้านบุฟเฟ่ต์ ติดป้ายบอกลูกค้าอย่างนี้ ถ้าเป็นคุณจะไปกินอีกไหม?
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
5 วิธีหลับสบาย ไม่ต้องนับแกะอีกต่อไปล้าววว ~How to ไปดูหนังคนเดียวเปี๊ยะนมสดไข่ทะลัก อร่อยซอย 8 เปี๊ยะออนไลน์ อร่อยจริงไหมสีเหลืองแดงสุดแปลกกับเข้ากันได้ดี(ชุดว่ายน้ำเหลืองแดงจ้า)มี3ตอนจบในครั้วเดียวค่ะ
ตั้งกระทู้ใหม่