หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตที่เราควรทำอยู่เสมอ

     หลายๆ ครั้งเราก็ควรที่จะคอยเตือนใจและหมั่นเช็คตัวเองด้วยด้วยนะ ว่าเป็นอย่างไรบ้าง อย่าปล่อยให้ตัวเองป่วยไม่ว่าจะทางร่างกายและจิตใจ รวมถึงอาจจะทำอะไรสำคัญสำคัญในชีวิตหล่นหายไปด้วย

 

1. สุขภาพที่ดีคือสิ่งสำคัญที่สุด

เพื่อสุขภาพคือพื้นฐานของการใช้ชีวิตเลย ไม่ว่าจะเป็นวันทำงานหรือวันหยุดก็ตาม หากเราตื่นมาในสภาพที่ไม่พร้อมจะออกไปใช้ชีวิต ไม่ว่าจะปวดหัว ปวดหลัง ปวดท้องต่างก็ส่งผลให้รู้สึกเจ็บปวดและทรมานกับการใช้ชีวิตได้มากแล้ว ไม่ว่าจะเป็นในระยะสั้นหรือระยะยาว การดูแลสุขภาพนั้น ถือว่าสำคัญเป็นอันดับแรกเลยจริงๆ

 

 

2. ครอบครัวคือสิ่งสำคัญที่สุด

ถ้าคุณมีครอบครัวที่ดีและอบอุ่นก็นับว่าน่าอิจฉามากแล้วล่ะค่ะ เพราะครอบครัวจะเป็นทุกสิ่งทุกอย่างให้กับชีวิตของคุณเลย ในทุกช่วงวัยด้วยไม่ว่าจะต้องพบกับโลกภายนอกที่แสนเลวร้ายมากแค่ไหน เมื่อได้กลับไปบ้านเจอครอบครัวเราก็จะรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัย กับคนที่พร้อมจะมอบความรักและความหวังดีให้กับเราอยู่เสมอ เวลาชีวิตมันช่างสั้นยิ่งนัก ถ้าหากว่ามีโอกาสแล้วอยากให้ใช้เวลาดีๆ อยู่ร่วมกันให้ได้นานที่สุด ก่อนที่จะต้องจากกันไปดีกว่าค่ะ

 

 

3. ปัจจุบันคือช่วงเวลาที่สำคัญที่สุด

     บางคนอาจจะคิดถึงแต่อดีตมากเกินไป ทำให้ตัวเองต้องจมอยู่กับความรู้สึกโดยเฉพาะความรู้สึกด้านลบ ที่คอยฉุดรั้งชีวิตไม่ให้ก้าวเดินต่อไปได้ ส่วนคนบางจำพวกก็คิดถึงแต่อนาคตมากจนเกินไป ทำให้ใช้ชีวิตอย่างกังวลอยู่ตลอดเวลา อดีตคือสิ่งที่ผ่านไปแล้วแน่นอนว่ามันอาจจะมีผิดพลาดกันไปบ้าง แต่ที่สำคัญกว่าคือหากไม่อยากจะมีอดีตที่ผิดพลาดอีก เราควรที่จะใส่ใจปัจจุบันให้ดีที่สุดไว้ก่อนก็จะลดความเสียหายนี้ลงได้ ส่วนอนาคตเป็นสิ่งที่ยังไม่มาถึง แต่เราสามารถสร้างอนาคตที่ดีให้กับตัวเองได้ ดังนั้นแล้วการทำปัจจุบันให้ดีที่สุด ก็จะส่งผลถึงอนาคตที่ดีได้ด้วย การใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบันนี่แหละจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่สุดค่ะ

 

4. ความทุกข์คือเรื่องที่ธรรมดาที่สุด

     ชีวิตของคนเราประกอบไปด้วยความรัก โลภ โกรธ หลง ซึ่งอารมณ์และวังวนเหล่านี้ ล้วนแล้วแต่ส่งผลให้เราไม่มีความสุขได้ เพราะจิตใจเราอาจจะคาดหวังกับสิ่งที่ตัวเองต้องการมากจนเกินไป บางครั้งการมองว่าตัวเองมีความทุกข์ร้อนน้อยกว่าในอดีต หรือน้อยกว่าผู้อื่นก็จะทำให้ตัวเองยังโชคดี มีกำลังใจสู้ชีวิต และสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขในทุกๆ วัน ได้ดีกว่าเอาใจไปคิดถึงเรื่องที่ทำให้เป็นทุกข์นะ

 

 

5. ทุกอย่างจะจบลงเสมอในท้ายที่สุด

     ในแต่ละวันมีเรื่องราวต่างๆ เกิดขึ้นมากมายบนโลกใบนี้ ทุกสิ่งเกิดขึ้นแล้วก็ย่อมมีจุดจบด้วยกันทั้งนั้น มีพบก็ย่อมมีการลาจากถือเป็นเรื่องปกติในชีวิต ต่อให้เป็นเรื่องที่ไม่ดีมันก็มีจุดที่จะต้องจบและสิ้นสุดไปเหมือนกัน บางครั้งเราเองก็ไม่สามารถที่จะคาดหวังได้ว่า สิ่งที่มีอยู่และทำอยู่นี้มันจะยั่งยืนตลอดไป ดังนั้นควรเผื่อทางออกอื่นๆ เอาไว้ในยามที่มันจะต้องจบและสิ้นสุดลงบ้างก็ดีนะ

 

6. ปล่อยผ่านสิ่งแย่ๆ ให้ผ่านไปให้ไวที่สุด

     การช่างเถอะหรือช่างมันนั้น เหมือนจะเป็นเรื่องที่ดูไม่ได้จะสำคัญอะไร แต่จริงๆแล้วการที่ไม่ปล่อยให้อารมณ์แย่ๆ ความรู้สึกด้านลบที่ทำให้ใจขุ่นมัวนั้นอยู่กับจิตใจเราได้เป็นเวลานานๆ ถือว่าเป็นการรักษาสุขภาพจิตใจของเราเอาไว้ได้ดีที่สุดแล้ว การโกรธ โมโห และหงุดหงิดนั้น มีแต่จะทำให้รู้สึกขาดทุนทางด้านความสบายใจเอาเสียเปล่าๆ ดังนั้นหากรู้ว่าตัวเองกำลังมีอารมณ์แย่ๆ อยู่แล้ว ต้องรู้จักการปลดปล่อยที่ถูกต้อง เราก็จะได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและสบายใจได้มากกว่าปล่อยตัวเองไว้กับความทุกข์ระทมนะ

 

 

     เพียงทำตามได้เท่านี้ ชีวิตของคุณก็จะสามารถมีความสุขได้ไม่ยากเย็นแล้ว ยิ่งเติบโตเป็นผู้ใหญ่มากเท่าไหร่ เรายิ่งรับเอาความเครียดความวิตกกังวลเข้ามาสู่จิตใจได้อย่างง่ายดาย จึงต้องหมั่นดูแลอารมณ์และจิตใจของตัวเองเอาไว้ให้ดีที่สุดเสมอค่ะ

 

บทความ โดย : Akine_noxx

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เพราะรถยางแตก 'โต้โต้ ปิยรัฐ' เลยได้เจอ GPS ติดอยู่ใต้ท้องรถ !!!9 ภาพ ที่ทั้งน่าขันและน่าสงสัยไปพร้อมๆ กันโร่แจ้งความจับสองผัวเมีย เชิดเงินลอตเตอรี่ 540 ล้าน!!โจโจ้​ ไมอ๊อคชิ แสดงจุดยืนชัด ประเทศกับประชาธิปไตยสำคัญกว่าอาชีพนักแสดง!!!ปอกทุเรียนง่ายๆ ช่วงนี้อะไรทำเองได้ดีสุด"กนก" ทวงถาม "ทอม เครือโสภณ" ใช้สิทธิ์อะไรฉีด "ซิโนแวค" 2 เข็มดังระเบิด เชฟตาบอด ทำอาหารอร่อยกว่าคนตาดี จนกลายเป็นดาว tiktokผู้ว่าฯ สมุทรสาคร แฉ! คนบางกลุ่มไม่หยุดรับต่างด้าวผิดกม. เห็นแก่ตัวมากกว่าประเทศชาติโรงหนังจ๋า ช่วงนี้ลาก่อย..หวังว่าสถานการณ์จะดีขึ้นแล้วได้เปิดวันที่ 18 นะวัคซีนซิโนแวค ประสิทธิภาพสูง ภูมิต้านทานดีมากทัวร์ลงไอจีแทบแตก แอนดรูว์ โพสต์ถึงเรื่องวัคซีนขำๆ แต่ชาวเน็ตไม่ขำด้วยฟาดได้ฟาดแม่!!! พระมหาไพรวัลย์​ ชี้ตาแก่สุวิทย์​ หัวหงอก​อายุก็ใกล้แง้มฝาโลงเต็มทีแล้ว อย่าให้อะไรๆ มันต่ำลงไปกว่านี้อีกเลย​ ปัดโธ่บ่นผิดชีวิตเปลี่ยน เปิ้ลยอมรับไปม็อบนกหวีด ไปทุกม๊อบด้วย ตอนนี้ขอไม่เลือกข้างแล้วอย. ร่วมกับ ปคบ. ลงกวาดล้างขนมเยลลี่ลูกตา ย่านตลาดสำเพ็ง มูลค่ากว่า 300,000 บาท
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
อยากรีวิวหลังดูเด็กใหม่ss2 *อาจมีสปอย*ภัยพิบัติธรรมชาติซัดจีน พายุฝนฟ้าคะนอง พายุลูกเห็บ พายุเฮอริเคนธนาคารออมสิน ปล่อยสินเชื่อผ่านแอพมือถือ โมบายเลนดิ้งรู้หรือไม่!!!ประเทศญี่ปุ่นมีระบบการจัดการขยะกันยังไง?
ตั้งกระทู้ใหม่