หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

สิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตที่เราควรทำอยู่เสมอ

     หลายๆ ครั้งเราก็ควรที่จะคอยเตือนใจและหมั่นเช็คตัวเองด้วยด้วยนะ ว่าเป็นอย่างไรบ้าง อย่าปล่อยให้ตัวเองป่วยไม่ว่าจะทางร่างกายและจิตใจ รวมถึงอาจจะทำอะไรสำคัญสำคัญในชีวิตหล่นหายไปด้วย

 

1. สุขภาพที่ดีคือสิ่งสำคัญที่สุด

เพื่อสุขภาพคือพื้นฐานของการใช้ชีวิตเลย ไม่ว่าจะเป็นวันทำงานหรือวันหยุดก็ตาม หากเราตื่นมาในสภาพที่ไม่พร้อมจะออกไปใช้ชีวิต ไม่ว่าจะปวดหัว ปวดหลัง ปวดท้องต่างก็ส่งผลให้รู้สึกเจ็บปวดและทรมานกับการใช้ชีวิตได้มากแล้ว ไม่ว่าจะเป็นในระยะสั้นหรือระยะยาว การดูแลสุขภาพนั้น ถือว่าสำคัญเป็นอันดับแรกเลยจริงๆ

 

 

2. ครอบครัวคือสิ่งสำคัญที่สุด

ถ้าคุณมีครอบครัวที่ดีและอบอุ่นก็นับว่าน่าอิจฉามากแล้วล่ะค่ะ เพราะครอบครัวจะเป็นทุกสิ่งทุกอย่างให้กับชีวิตของคุณเลย ในทุกช่วงวัยด้วยไม่ว่าจะต้องพบกับโลกภายนอกที่แสนเลวร้ายมากแค่ไหน เมื่อได้กลับไปบ้านเจอครอบครัวเราก็จะรู้สึกอบอุ่นและปลอดภัย กับคนที่พร้อมจะมอบความรักและความหวังดีให้กับเราอยู่เสมอ เวลาชีวิตมันช่างสั้นยิ่งนัก ถ้าหากว่ามีโอกาสแล้วอยากให้ใช้เวลาดีๆ อยู่ร่วมกันให้ได้นานที่สุด ก่อนที่จะต้องจากกันไปดีกว่าค่ะ

 

 

3. ปัจจุบันคือช่วงเวลาที่สำคัญที่สุด

     บางคนอาจจะคิดถึงแต่อดีตมากเกินไป ทำให้ตัวเองต้องจมอยู่กับความรู้สึกโดยเฉพาะความรู้สึกด้านลบ ที่คอยฉุดรั้งชีวิตไม่ให้ก้าวเดินต่อไปได้ ส่วนคนบางจำพวกก็คิดถึงแต่อนาคตมากจนเกินไป ทำให้ใช้ชีวิตอย่างกังวลอยู่ตลอดเวลา อดีตคือสิ่งที่ผ่านไปแล้วแน่นอนว่ามันอาจจะมีผิดพลาดกันไปบ้าง แต่ที่สำคัญกว่าคือหากไม่อยากจะมีอดีตที่ผิดพลาดอีก เราควรที่จะใส่ใจปัจจุบันให้ดีที่สุดไว้ก่อนก็จะลดความเสียหายนี้ลงได้ ส่วนอนาคตเป็นสิ่งที่ยังไม่มาถึง แต่เราสามารถสร้างอนาคตที่ดีให้กับตัวเองได้ ดังนั้นแล้วการทำปัจจุบันให้ดีที่สุด ก็จะส่งผลถึงอนาคตที่ดีได้ด้วย การใช้ชีวิตอยู่กับปัจจุบันนี่แหละจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากที่สุดค่ะ

 

4. ความทุกข์คือเรื่องที่ธรรมดาที่สุด

     ชีวิตของคนเราประกอบไปด้วยความรัก โลภ โกรธ หลง ซึ่งอารมณ์และวังวนเหล่านี้ ล้วนแล้วแต่ส่งผลให้เราไม่มีความสุขได้ เพราะจิตใจเราอาจจะคาดหวังกับสิ่งที่ตัวเองต้องการมากจนเกินไป บางครั้งการมองว่าตัวเองมีความทุกข์ร้อนน้อยกว่าในอดีต หรือน้อยกว่าผู้อื่นก็จะทำให้ตัวเองยังโชคดี มีกำลังใจสู้ชีวิต และสามารถใช้ชีวิตได้อย่างมีความสุขในทุกๆ วัน ได้ดีกว่าเอาใจไปคิดถึงเรื่องที่ทำให้เป็นทุกข์นะ

 

 

5. ทุกอย่างจะจบลงเสมอในท้ายที่สุด

     ในแต่ละวันมีเรื่องราวต่างๆ เกิดขึ้นมากมายบนโลกใบนี้ ทุกสิ่งเกิดขึ้นแล้วก็ย่อมมีจุดจบด้วยกันทั้งนั้น มีพบก็ย่อมมีการลาจากถือเป็นเรื่องปกติในชีวิต ต่อให้เป็นเรื่องที่ไม่ดีมันก็มีจุดที่จะต้องจบและสิ้นสุดไปเหมือนกัน บางครั้งเราเองก็ไม่สามารถที่จะคาดหวังได้ว่า สิ่งที่มีอยู่และทำอยู่นี้มันจะยั่งยืนตลอดไป ดังนั้นควรเผื่อทางออกอื่นๆ เอาไว้ในยามที่มันจะต้องจบและสิ้นสุดลงบ้างก็ดีนะ

 

6. ปล่อยผ่านสิ่งแย่ๆ ให้ผ่านไปให้ไวที่สุด

     การช่างเถอะหรือช่างมันนั้น เหมือนจะเป็นเรื่องที่ดูไม่ได้จะสำคัญอะไร แต่จริงๆแล้วการที่ไม่ปล่อยให้อารมณ์แย่ๆ ความรู้สึกด้านลบที่ทำให้ใจขุ่นมัวนั้นอยู่กับจิตใจเราได้เป็นเวลานานๆ ถือว่าเป็นการรักษาสุขภาพจิตใจของเราเอาไว้ได้ดีที่สุดแล้ว การโกรธ โมโห และหงุดหงิดนั้น มีแต่จะทำให้รู้สึกขาดทุนทางด้านความสบายใจเอาเสียเปล่าๆ ดังนั้นหากรู้ว่าตัวเองกำลังมีอารมณ์แย่ๆ อยู่แล้ว ต้องรู้จักการปลดปล่อยที่ถูกต้อง เราก็จะได้ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขและสบายใจได้มากกว่าปล่อยตัวเองไว้กับความทุกข์ระทมนะ

 

 

     เพียงทำตามได้เท่านี้ ชีวิตของคุณก็จะสามารถมีความสุขได้ไม่ยากเย็นแล้ว ยิ่งเติบโตเป็นผู้ใหญ่มากเท่าไหร่ เรายิ่งรับเอาความเครียดความวิตกกังวลเข้ามาสู่จิตใจได้อย่างง่ายดาย จึงต้องหมั่นดูแลอารมณ์และจิตใจของตัวเองเอาไว้ให้ดีที่สุดเสมอค่ะ

 

บทความ โดย : Akine_noxx

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
สิ่งสำคัญที่สุดในชีวิตที่เราควรทำอยู่เสมอ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ที่รักคะ...ลูกเป็นยังไงบ้าง"คชโยธี" ไม่มีเงิน? ประกาศเปิดรับเงิน สนับสนุน? ให้ตัวเองสาวขอกำลังใจ! เข้าคอนโดไม่ค่อยได้ หลังคอนโด ใช้ระบบสแกนใบหน้าโคตรฮา! "ป๋อมแป๋ม" คนเดียวเล่นทุกบทบาท! เชิญชมหนังสั้้นสุดฮา Free Fire แฟนหลานฉัน"ผู้กองปูเค็ม" โพสต์ "ปอง" และ "กนก" กำลังตกที่นั่งลำบากสนใจไหม? แค่มีบัญชี ธ.ออมสิน ให้ยืม 50,000 ผ่อนสบาย แค่เดือนละ 1,000 บาทยืมเพื่อนไม่ได้ ยืมจาก LINE ง่ายกว่า 5,000-20,000 ไม่ใช้สลิป ไม่ใช้คนค้ำ (มีคลิปสอน)ใหม่! "แอพป๋า" ใจดี ให้ยืม 1,000,3000,5000 เร็วทันใจ อนุมัติไว 30 นาทีตำรวจม็อบโอดครวญ โดนเรียกมาใช้งานแต่เบี้ยเลี้ยงไม่ได้ร้านบุฟเฟ่ต์ ติดป้ายบอกลูกค้าอย่างนี้ ถ้าเป็นคุณจะไปกินอีกไหม?งามไส้!!! ที่แท้ยาบ้ๅทะลักมาจากไทย! ฮ่องกง ยึด สารตั้งต้นยาบ้ๅ มูลค่าเกือบ 393 ล้านบาท คาสนามบินนานาชาติรีบด่วน ยืมได้ 200,000 สินเชื่อตามนโยบายรัฐ สินเชื่อโครงการธนาคารประชาชน สินเชื่อธนาคารออมสินสหรัฐฯ พบแท่งวัตถุลึกลับกลางทะเลทราย...ถามใครทำ ?ยืนผิด..ชีวิตเปลี่ยน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
เทคนิคการแต่งตัว สาวอวบลองมาเยอะ ขัด #โคมไฟรถยนต์เหลือง ลองอีกครั้ง กับ T7 ครีมขัดรอยเบียด ขัดโคมไฟรถยนต์ ว่าได้ผลจริงไหม???ครั้งแรกรู้สึกอย่างไง กับ โฟมอเนกประสงค์ F1 ขัดเบาะผ้ารถยนต์ ด้วยตัวเองปลาทอดราดพริกสด
ตั้งกระทู้ใหม่