หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

รักทางไกล จะรักษาไว้ยังไงให้รอด

คนที่มีความรักระยะไกล หรือ Long distance คงเข้าใจดีว่าความสัมพันธ์นี้มันช่างเบาบางและไม่มั่นคงเลย วันนี้เจอปัญหามาแล้วเหนื่อยใจจึงอดคิดถึงหัวข้อนี้ไม่ได้จริงๆ

 

     คู่รักส่วนมากมักพบกับปัญหาเมื่อต้องอยู่ห่างไกลกัน... ไม่อยู่ด้วยกันทำให้ความผูกพันลดน้อยลง ความรักก็จืดจางลงเรื่อยๆ แอบรู้สึกหวั่นไหวกับคนอื่นที่อยู่ใกล้ๆ ตัวแทน และในที่สุดก็มักจะก็ลงเอยด้วยการจบความสัมพันธ์นั้นลง ด้วยเหตุผลที่ว่า พวกเขาไม่อาจทำหน้าที่แฟน หรือไม่อาจเติมเต็มความต้องการของกันและกันได้อีกต่อไป แต่จริงๆ แล้วก็ยังมีวิธีเติมเต็มให้ความรักระยะไกลยังมั่นคง และยิ่งรักกันได้มากกว่าคนที่อยู่ใกล้กันอีกด้วยซ้ำไป แค่พยายามหมั่นเชื่อมความรู้สึกถึงกันเข้าไว้ ถึงไกลแค่ไหนของมุมโลก ความรู้สึกของกันและกันจะต้องส่งถึงได้อย่างแน่นอน

 

/canva

 

1. อัพเดตชีวิตกันและกันอยู่เสมอ

เพราะไม่ได้อยู่ด้วยกัน ไม่ได้เห็นกันในสายตา และบางทีทั้งเขาและเราก็อาจจะไม่ใช่คนที่ชอบอัพเดตชีวิตส่วนตัวในโซเชี่ยลตลอดเวลาก็ด้วย ฉะนั้นการอัพเดตตัวเองให้กันและกันได้รับรู้จึงสำคัญมาก เพราะจะทำให้เราทั้งสองฝ่ายรู้สึกได้ว่า ไม่ได้ห่างกัน เหมือนอยู่ข้างกายกันตลอดเวลาได้ แม้จะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ไม่ได้สำคัญ ก็สามารถแชร์กันได้ อย่าได้กลัวเบื่อกันเลยนะ ถ้านึกไม่ออกยังไงลองถ่ายรูปให้เขาดูว่าแต่งตัวแบบไหน กินข้าวเป็นอะไร กำลังอยู่ที่ไหนก็ได้นะ คอยรายงานตัวไปกลายๆ ด้วยเลยไง

 

2. ใช้เทคโนโลยีให้เป็นประโยชน์

สมัยก่อนมีโซเชี่ยล Network เนี่ย รักทางไกลเป็นเรื่องลำบากกว่ากันมากเลยนะ โทรศัพท์ไป ไม่รู้อีกฝ่ายจะอยู่รับไหม? ค่าโทรก็แพงมาก แถมได้ยินแต่เสียงแค่นั้นอีก จะส่งจดหมายก็ช้าแสนช้า ไม่ทันใจเอาซะเลย แต่เดี๋ยวนี้ทางเลือกมีตั้งเยอะแยะ สไกป์ ไลน์ facebook Instagram สารพัดแอพที่จะสื่อสารหากันได้ หมั่นอัพ หมั่นเช็คชีวิตของกันและกัน บางทีก็ทำให้เรารับรู้การเคลื่อนไหวของเขาในแต่ละวัน ก็ทำให้มีเรื่องคุยกันมากขึ้นอีกด้วยนะ

 

3. ติดต่อกันให้เยอะและสม่ำเสมอที่สุด

เวลาว่าง ถึงแม้อาจจะมีเพียงน้อยนิดก็ต้องใช้มันให้คุ้มค่าที่สุด ในกรณีที่เวลาตรงกันยากก็ควรมีสักเวลาที่ทั้งสองฝ่ายนัดกันเป็นประจำวันว่าเวลานี้จะเป็นเวลาที่คอลคุยกัน 5-10 นาทีเป็นต้น หรือถ้าแชททิ้งไว้ก็จะกลับมาตอบเมื่อว่างเสมอ แต่การคุยแบบที่ได้ยินเสียงได้เห็นหน้ากันนี่แหละที่จะช่วยลดความคิดถึงให้บรรเทาเบาบางลงได้อีกเยอะเลยล่ะ

 

cr: @93.minho (Korean)

 

4. ไม่ปิดบังแม้เรื่องเล็กน้อย

ไม่คิดเอาเองว่าไม่อยากเอาเรื่องไม่สบายใจไปทำให้เขาคิดเยอะ คิดมาก เพราะถ้าเป็นเรื่องที่สำคัญขึ้นมา เขากลับจะรู้สึกแทนว่า คุณไม่ไว้ใจ ไม่วางใจเขาก็เลยปิดบังเขาไว้ ทำให้เกิดการผิดใจไปอีก เพราะงั้นถ้ามีอะไรก็ควรบอกควรเปืดใจคุยกันตรงๆ ไปเลยดีกว่าที่สำคัญ...อย่าชวนทะเลาะ เพราะการอยู่ห่างกันมากๆ นั้นมีโอกาสง้อและคืนดีกันยากมากกว่าปกติหลายเท่านัก

 

5. หัดเรียนรู้ที่จะไว้วางใจกันและกัน

ไม่มโนคิดในแง่ลบ ตีโพยตีพาย เราต้องทำให้อีกฝ่ายมั่นใจในความรักที่มีให้กับเขาก่อนต่างหาก ถ้าคุณระแวง ไม่ไว้ใจเขาก็ทำให้ไม่สบายใจกันทั้งคู่ ยิ่งอยู่ห่างกัน จะยิ่งต้องหนักแน่นเข้าไว้นะ อย่าให้อะไรมาสั่นคลอนความสัมพันธ์ง่ายๆ ข่าวลือก็อย่าไปเชื่อมากเลย แค่อยู่ห่างกันก็แย่แล้ว อย่าให้ต้องไม่สบายใจเพราะเรื่องแบบนี้อีกเลยนะ

 

6. อ้อนให้เยอะๆ มุ้งมิ้งใส่ให้แยะๆ

สำหรับบางคนอาจจะไม่เคยชิน ในการออดอ้อน ทำสวีทใส่กับคนรัก เพราะเขินอายหรืออาจจะไม่เคยทำกันมาก่อนเลย แต่เชื่อไว้ว่ามันเป็นเหมือนน้ำหล่อเลี้ยงหัวใจได้ดีมากๆ เลยล่ะ ลองเริ่มครั้งแรกดูก่อนสิ ครั้งต่อๆ ไปมันก็จะง่ายเองแหละ หรือถ้าไม่ถนัดพูดก็ทำเป็นรูป เป็นคลิปแทนก็ได้เหมือนกันแหละ ลองทำไว้เยอะๆ เดี๋ยวก็เริ่มชินจนเป็นเรื่องธรรมดาไปเองแหละ

 

7. เปลี่ยนให้เป็นแรงใจในการใช้ชีวิต

ให้รู้ว่าการจากกันนั้นก็เพราะต่างคนต่างก็มีความจำเป็นต้องแยกกันใช้ชีวิต มีภารกิจ หน้าที่ที่จะต้องทำกัน เพราะฉะนั้นช่วงที่ไม่ได้อยู่ด้วยกันก็ถือเป็นโอกาสดีในการโฟกัสกับเรื่องการเรียนการงานของตัวเองนะ เก็บความรักนี้เอาไว้เป็นแรงใจ พลังใจในการตั้งใจทำหน้าที่ของตังเองเพื่อที่จะได้กลับไปหากันไวๆ มีความตั้งใจเพื่ออนาคตของพวกคุณสองคนยังไงล่ะ

 

ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความร่วมมือ และความมั่นคงของคุณทั้งสองคนนั่นแหละ ว่าจะผ่านอุปสรรคที่เรียกว่าระยะทางไปได้ไหม เพราะถึงแม้ว่ามันจะยาก แต่ถ้าคู่รักไหนผ่านช่วงเวลานี้ด้วยกันไปได้แล้วนั้น ก็มักจะอยู่ด้วยกันได้นานได้ยืดยาวแล้วล่ะ เพราะฉะนั้นขอให้มองในแง่ดีไว้ว่าคู่รักของคุณก็สามารถผ่านบททดสอบนี้เพื่อพิสูจน์รักแท้ได้เหมือนกันนะ

 

cr. http://followthecolours.com.br/traveluv/half-half-travel/

 

เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

บทความ โดย : Akine_noxx

ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Noxx
 
รักทางไกล จะรักษาไว้ยังไงให้รอด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
แมท ภีรนีย์ ไม่สนชาวเน็ตถล่มด่า โพสต์คลิปขอบคุณ สงกรานต์ ที่พาเที่ยวงูพิษอันตราย มีชื่อเรียกว่า "งูเห่า" !!เลขเด็ดใอ้ไข่มาแล้วดาราชายไทยที่หล่อแบบไม่ศัลยกรรม10 อันดับแฟนของนักร้องลูกทุ่งสาว ที่หล่อที่สุดมหาเศรษฐีฮ่องกงสอนวิธีก้าวขึ้นไปสู่ความรวย ด้วยการแบ่งเงินออกเป็น 5 กองฮือฮา...มีคนตกปลาชะโดเผือกได้...เจ้าตัวโอดคนติดต่อขอซื้อสายแทบไหม้....“ปั้นจั่น ปรมะ” ทำบุญวันเกิด พร้อมครอบครัว เป็นภาพที่น่ารักและอบอุ่นมากๆรวม 12 ดาราชายดาวรุ่ง รุ่นใหม่ของช่อง 3รวมภาพความฮา..ฮาแบบนี้ไม่มีอีกแล้วว..!! 💖 ตำนานรัก ๒ฝ่ายฟ้า เชียงใหม่ - เชียงตุง 💖ยายวัย 76 เก็บเงินทั้งชีวิต บริจาคสร้างโรงพยาบาล'แมว' เป็นสิ่งมีชีวิตแสนตลก และพวกมันตัดสินใจเลียนแบบ 'นกเพนกวิน' ได้อย่างน่าทึ่งสูตรขนมตาล ทำง่ายขายคล่อง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
สังเกตดีๆ อาการของคนที่ไม่มีใจให้ รีบเทให้ไวเลยจุดเริ่มต้น6 วิธีที่จะทำให้ความรักยืนยาว คบกันไปนานๆไปบริจาคเลือด แต่ไม่ได้บริจาค
ตั้งกระทู้ใหม่