หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

7 ข้อเตือนสติก่อนให้อภัยแฟนที่นอกใจ

เมื่อถูกคนรักนอกใจแอบไปคบหากับใครอีกคนต้องทำอย่างไรดี

อีกประเด็นที่ผู้หญิงอย่างเรามักจะต้องพบเจอกันอยู่เรื่อยๆ นั่นก็ คือการนอกใจของผู้ชาย การแอบไปคบหามีความสัมพันธ์ใครอีกคนแบบลับๆ นอกเหนือจากการมีแค่เรา พอจับได้ขึ้นมาก็เป็นเรื่องเป็นราวมีผลกับความสัมพันธ์ ซึ่งช่วงระยะเวลานี้นี่แหละ ที่เราจะสับสนไม่รู้ว่าควรจะทำอย่างไรดี เรามาหาวิธีเพื่อเป็นทางออกให้กับตัวเองกันดูนะคะ ว่าถ้าเกิดเหตุการณ์นี้กับเราแล้ว เราควรจะต้องจัดการอย่างไรบ้าง

1. สงบสติอารมณ์ให้ได้

แน่นอนล่ะเกิดเรื่องแบบนี้ที่ถูกทรยศหักหลังกันแบบนี้ ความโกรธโมโหจัดๆ มีแน่นอน ควบคุมตัวเองให้ได้มากที่สุด แล้วหาทางจัดการเหตุการณ์โดยที่ทำให้ตัวเราอยู่เหนือเหตุการณ์นั้นให้ได้ อย่าปล่อยให้ความโกรธแค้นเข้าครอบงำ อย่ามองว่าการทำให้ “พัง” เป็นเรื่องที่สมควร เพราะในขณะที่เรากำลังเผาเขาให้พัง เราเองก็อาจจะกำลังถูกไฟครอกตามไปด้วย กับคนบางคน กับความสัมพันธ์บางความสัมพันธ์ การเดินจากออกมาเฉยๆ อาจจะเป็นการรับมือที่ดีที่สุดก็ได้

2. ตัดขาดจากเขาสักระยะ

การอยู่ห่างเขาเอาไว้ในช่วงนี้ดีที่สุดค่ะ ทั้งนี้เพราะเขาเป็นต้นเหตุแห่งความเจ็บปวด การที่คุณยังต้องอยู่ใกล้กับความเจ็บปวดจะทำให้ใจคุณรับไม่ไหวเอาค่ะ ห่างจากเขามาอยู่กับเพื่อนกับพ่อแม่สักพัก ปัญหากับเขาน่ะมันต้องเคลียร์กันแน่ๆ แต่ควรเก็บไว้เคลียร์ในยามที่จิตใจคุณพร้อมก่อนเถอะนะ ช่วงที่ใจยังอ่อนแอพร้อมที่จะระเบิดได้ตลอดเนี่ย เคลียร์ไปก็มีแต่จะทะเลาะกันรุนแรง เจ็บปวดเสียใจมากยิ่งกว่าเดิมอีกนะ บางปัญหาการรีบแก้ไขก็ไม่ใช่ทางออกที่ดีเสมอไปค่ะ

3. อย่าโทษตัวเอง

มนุษย์คนหนึ่งที่ยังคงมีกิเลสตัณหา ไม่รู้จักควบคุมความต้องการตัวเอง เมื่อคนแบบนี้กลายเป็นแฟน จึงทำให้เกิดความเจ็บปวดกับคุณหลีกเลี่ยงไม่ได้ หลายๆ คนอาจจะเลือกโทษตัวเองที่อ้วน ปล่อยตัวโทรม บกพร่องในหน้าที่ ทำนิสัยไม่ดีกับเขา แน่นอนล่ะว่ามันก็ส่วน แต่ยังไงก็คงจะโทษคุณไม่ได้นะ นอกจากตัวของเขาเองที่เห็นแก่ตัณหาราคะเพียงชั่วครั้งชั่วคราว ถ้าไม่รัก ไม่อยากอยู่ด้วยกันแล้วควรบอกและเลิกราให้เป็นราวไปเลยเถอะ ไม่ใช่มาคบซ้อนแบบนี้ ยังไงมันก็ไม่ถูกต้องค่ะ ดังนั้นเลิกโทษตัวเองนะคะ

4. ทบทวนเรื่องของคุณและเขา

ในช่วงนี้คุณจะสับสนและมีเรื่องราวรบกวนจิตใจมากมายเต็มไปหมด รักก็ยังเขา แต่ก็ยากจะยอมรับกับสิ่งที่เขาทำกับคุณได้ ไม่เป็นไรใจเย็นๆ ค่อยๆ จัดระเบียบหัวใจของตัวเองไปเรื่อยๆ ลองทบทวนดู ว่าเขายังสำคัญมากพอที่คุณจะอยากอยู่ด้วยต่อไปไหม คบกันมานานเท่าไหร่แล้ว จะหยุดความสัมพันธ์ไว้แค่นี้พอหรือเปล่า จะลองให้โอกาสเขาอีกสักครั้งหนึ่ง หรือว่าตัดใจเด็ดขาดหยุดความเจ็บไว้เพียงครั้งเดียว ไม่ต้องเสี่ยงอีกเป็นครั้งต่อไป ก่อนที่จะเริ่มต้นใหม่ขั้นตอนนี้ก็สำคัญมากเช่นกันค่ะ เพราะจะเป็นจุดเปลี่ยนสำหรับคุณและเขาเลย

5. อย่าไปสนใจมือที่สามให้มากนัก

หลายๆ คนอาจจะหัวร้อน โกรธเกลียดโมโหคนที่มายุ่งกับคนรักของคุณ อยากเข้าไปปะทะจังๆ ทำร้ายสักทีสองทีเพื่อให้เธอได้รู้ว่าคุณต้องเจ็บปวดมากในใจสักเท่าไหร่ แต่ถ้าตราบใดแล้วเขาไม่ได้จงใจเข้ามาแย่งแฟนคุณ ไปจากคุณอย่างเห็นได้ชัดแบบพวกนางร้ายในละคร การที่คุณจะเป็นฝ่ายเริ่มความรุนแรงก่อนยังไงก็ผิดนะ จะเป็นคดีความให้คนอื่นเขาติฉินนินทาให้อับอายมากกว่านี้ไปอีกต่างหาก อย่าลดตัว อย่าเอาศักดิ์ศรีตัวเองไปแลกขนาดนั้น มันไม่คุ้มกันหรอก แล้วก็ควรจะลดความอยากรู้อยากเห็น ในเรื่องของเธอคนนั้นด้วย ไม่ว่าจะเป็นอะไรที่ทำให้แฟนของเธอไปติดอกติดใจ ยิ่งรู้ไปก็มีแต่จะยิ่งทำให้ตัวเองเจ็บเสียเปล่าๆ ปิดหูปิดตาไปเถอะ รู้ไปก็มีแต่จะมาคิดมากเปรียบเทียบให้ตัวเองหดหู่ไม่เลิกนั่นแหละนะ

6. ค่อยๆ พูด ค่อยๆ เจรจา

ถึงเวลาที่จะต้องมาพูดคุยเปิดใจด้วยกันสักที ให้คุยในสถานที่ไม่ลับตาคนจนเกินไป แต่ก็ไม่มีเสียงดังคนพลุกพล่านเกินไปด้วย ควรเป็นมุมเงียบๆ อย่างร้านอาหารหรือสวนสาธารณะ เป็นต้น เผื่อที่จะได้ควบคุมระงับอารมณ์ได้มากกว่าจะกล้าทะเลาะหรือด่าทอกันต่อหน้าคนอื่นได้เพิ่มขึ้นอีกนิดนึง ให้ตกลงกันว่าจะเอาอย่างไรดี อีกฝ่ายจะเลือกคุณหรือคนใหม่มากกว่ากันและให้คอยจับสังเกตว่าเขาพูดความจริงทุกอย่างหรือไม่ ยอมรับในความผิดที่ตัวเองทำหรือเปล่า เพื่อรวบรวมรวมข้อมูลไว้ตัดสินใจนั่นเอง

7. ตัดสินใจให้เด็ดขาด

ในกรณีที่เขาสำนึกผิดแล้ว พร้อมที่จะแก้ตัว ปรับปรุงตัวเองไม่ทำพลาดอีก ควรค่าแก่การให้อภัยสักครั้งคุณก็ต้องมั่นใจจริงๆ นะว่าให้อภัยเขาได้แล้วจริงๆ พร้อมปล่อยผ่านไป เพราะเรื่องแบบนี้ ถ้าพลาดขึ้นมาแล้วครั้งนึง ทุกอย่างมันก็ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไปแล้ว และก็ต้องยอมรับผลที่จะตามมาด้วย หากเขาจะทำมันอีกครั้งหนึ่ง หรือว่าจะต้องทนอยู่หวาดระแวง ไม่ไว้ใจเขา มันก็ก็จะรักไปทรมานใจไปหน่อยๆ แบบนี้นี่แหละ

cr. http://hififunk.tumblr.com/image/83314622486

แต่ถ้าเกิดว่าเขามีท่าทีที่ไม่ยอมรับผิด ไม่ยอมพูดความจริง อีกทั้งยังโทษว่าเป็นความผิดของคุณด้วย ถึงตอนนี้คุณก็ควรรู้แล้วล่ะนะ ที่เขารักที่สุดน่ะคือตัวเองมากกว่าคุณหรือคนใหม่เยอะเลยล่ะ

หากรู้สึกว่ามันเหนื่อยเหลือเกิน ถ้าคบต่อยิ่งเหนื่อยกายเหนื่อยใจ ทุกข์มากกว่าสุข ก็ถึงเวลาแล้วที่เราควรจะพาตัวเองออกมาหาความสุขให้กับชีวิตอย่างแท้จริงเสียที อยู่คนเดียวก็สุขได้ อย่าฝากชีวิตไว้กับคนที่ร้ายกับเรา ถ้าคิดจะทน ก็คงต้องทนตลอดชีวิต ถ้าคิดตัดใจ การเริ่มต้นใหม่ให้กับชีวิตมันไม่มีอะไรที่ยากหรือน่ากลัวหรอก ถ้าเราทำใจและพร้อมที่จะเดินหน้าต่อไปค้นหาสิ่งดีๆ ให้กับชีวิต เพื่ออนาคตของตัวเราเอง

อย่ากลัวหากต้องโดดเดี่ยวการอยู่ตัวคนเดียว เพราะมันไม่น่ากลัวเท่ากับการอยู่กับคนใจร้ายอีกแล้วล่ะค่ะ

cr. https://www.instagram.com/p/BqoKzZIgFuN/

บทความ โดย : Akine_noxx

เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: Noxx
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สกุลเงินที่ถูกซื้อขายมากที่สุดในโลกดราม่าไม่ใช่ญาติอย่าเรียกลูก3 ประเทศที่ร้อนที่สุดติดท็อปโลก5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลกจังหวัดที่จนที่สุดในประเทศไทย5 ประเทศที่รวยที่สุดในโลกเลขเด็ดปฏิทินจีน16 มีนาคม 2567รีบหาเลขอายุมาแน่ ป๊าย ปายหมุนสลากงวด 16 มี.ค.67ประเทศใดในยุโรป ที่ไม่มีหิมะตกเลย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
อุกกาบาตตก เห็นทั่วไทย ใครเห็นบ้าง?5อันดับประเทศที่มีคอร์รัปชันมากที่สุดในโลกไม่สนคำเตือน! ขับรถยนต์ลงหาดกมลา ติดหล่มล้อจมขึ้นไม่ได้สาวเจอผักแถมมากับส้มตำ..ไม่รู้มันคืออะไร แต่กินแล้วอร่อยมาก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
อย่ายึดติดวิธียืมเงินเพื่อนแบบไม่แตกหักสัมพันธ์ครูสาวเห็นด้วย หากโรงเรียนจะออกกฎให้นักเรียนที่เรียนไม่ได้ซ้ำชั้น หลังทนพฤติกรรมนักเรียนไม่ไหวสิ่งที่คนวัย 25 ปีอยากบอก
ตั้งกระทู้ใหม่