หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

7 ทริคพิมยังไงให้ 'เขาอ่านแล้วไม่เงียบ' อยู่ดีๆ มีแฟนเฉ๊ยย

ทำยังไงให้เขาอยากคุยแชทกับเราไม่รู้จักเบื่อ ตอบง่ายๆ ตอบไวๆ ดีน๊า

นับว่าเป็นปัญหาและคำถามยอดฮิต ที่คนส่วนใหญ่มักจะชอบถามกันว่า "คุยแชทกับคนที่ชอบอย่างไรไม่ให้น่าเบื่อ" ทั้งๆ ที่จริงแล้วการที่ได้พูดคุยกับคนที่ชอบ ก็น่าจะมีอะไรให้พูดคุยได้ตั้งเยอะแยะไม่น่าเบื่อได้แล้วแท้ๆ แต่พอมาถึงสถานการณ์จริงๆ แล้วล่ะก็กลับทำตัวไม่ถูก และกลายเป็นว่ามีเพียงแค่เราที่เป็นฝ่ายที่ชวนคุยและเม้ามอยหอยสังข์อยู่ฝ่ายเดียวไปซะงั้น เพราะว่าเขาเอาแต่เงียบไม่ยอมตอบแชทเอาซะเลย ลองมาหาวิธีที่ดีๆ จัดว่าเด็ดทำให้เขาอยากพูดคุยโต้ตอบแชท ไม่ดองแชทกลับมากันเถิด

7. อย่าคุยแต่เรื่องของตัวเอง

เป็นธรรมดาของคนเรานะที่จะไม่ค่อยสนใจเรื่องของคนอื่น โดยเฉพาะถ้าเขาไม่ได้มีใจให้กับเรามาก่อนด้วย ดังนั้นแล้ว ถ้าเธอมัวแต่บ่นเรื่องในชีวิตของตัวเองซึ่งเขาไม่ได้มีส่วนร่วมเท่าไหร่แล้วนั้น ก็เป็นธรรมดาที่เขาที่ไม่ได้เห็นว่าน่าสนใจ จึงไม่รู้จะคุยอะไร หรือตอบกลับยังไงได้เช่นกัน ดังนั้นถ้าไม่อยากได้ความว่างเปล่าจากเขา ขอให้เลิกบ่นแต่เรื่องของตัวเองนะจ๊ะ

6. สนใจฟังเรื่องที่เขาชอบด้วย

จะสังเกตจากรสนิยมของเขาก็ได้อย่างเช่น ทีมฟุตบอลทีมโปรดของเขาคือทีมใด ชอบฟังเพลงอะไร ดูหนังแนวไหน ชอบการ์ตูนเรื่องอะไรบ้าง เพียงเท่านี้ก็มีเรื่องให้คุยได้อีกตั้งเยอะแล้ว คนเรานั้นหากได้พูดคุยในเรื่องที่ตัวเองชอบแล้วล่ะก็มันจะคุยได้ง่ายดาย และมีอารมณ์ร่วมที่จะคุยด้วยอยู่แล้วล่ะ ให้เขารู้ว่าเราช่างจดจำเรื่องราวต่างๆ และรายละเอียดของตัวเขาได้เสมอ ส่องโซเชี่ยลมีเดียที่เขามีแล้วเอามาถามถึงก็ได้ อย่างเช่น "เห็นวันนี้ตั้งสเตตัสว่า เบื่อ...เครียด เป็นอะไรรึเปล่า?" แค่นี้เค้าก็อาจจะเริ่มบ่นและระบายให้ฟังยาวๆ ไปล่ะ

5. เน้นการใช้ประโยคคำถาม

การที่ใช้แต่ประโยคบอกเล่าหรือการไม่ได้มีปฏิสัมพันธ์ต่อกัน ทำให้เขาเป็นฝ่ายรับฟังเพียงอย่างเดียว ก็ทำให้เขาอาจจะไม่เห็นความจำเป็นในการโต้ตอบกลับมาหาคุณ ดังนั้นแล้วในการคุยกับเขาควรมีการใช้ประโยคคำถามตั้งข้อสงสัย หรือขอความคิดเห็นในเรื่องต่างๆ จากเขากลับมาด้วย แต่ก็ไม่ใช่สักแต่ว่าจะถามเขาเพียงอย่างเดียว บางทีมันก็อาจจะดูเป็นเด็กขี้สงสัย หรือคิดเองไม่เป็นจนดูไร้เหตุผลจนมากเกินไปนะ หาวิธีที่ทำให้ได้การโต้ตอบแบบเนียนๆ หน่อยล่ะกัน

4. ขอคำปรึกษา

การขอคำแนะนำ หรือคำปรึกษาอาจทำให้เขามีบทบาทมากขึ้นได้ ผู้ชายมักมีความภาคภูมิใจ หากว่าจะได้เป็นฝ่ายให้ความช่วยเหลือกับคนอื่นๆ หากว่าคุณได้รับคำตอบที่ดีๆ กลับมาแล้วล่ะก็ ต้องไม่ลืมขอบคุณและหยอดคำชมเชยด้วยว่าเขา เก่งจัง ฉลาด น่าทึ่งนะ อะไรแบบนี้ รับรองว่าเขาจะต้องแอบไปปลื้มในคำเยินยอกันบ้างแหละหน่า ดังนั้นแล้วต้องหาหัวข้อที่ดูเข้าท่าน่าสนใจมาถามเขาด้วยนะ ไม่งั้นเขาจะไม่ประทับใจเท่าที่ควรเอาจ้า

3. เผยตัวตนของตัวเองซะเลย

เพราะสาวๆ หลายคนมักจะสงวนท่าที ในการพูดคุยกับคนที่เราชอบ เลยอาจจะเผลอไม่เป็นตัวเองในแบบที่คุณเป็น จึงเผลอพูดในสิ่งที่ไม่ควรพูด หรือทำอะไรผิดพลาดไปอย่างน่าเสียดาย ดังนั้นแล้วเราควรที่จะคุยให้สนุก ทำตัวให้เป็นธรรมชาติ ไม่ต้องเกร็ง หรือระวังตัวจนมากเกินเหตุ เพื่อที่เขาจะได้มีท่าทีที่สบายใจในการพูดคุยกับเราด้วยเช่นกัน ทำให้การพูดคุย และสนทนาจึงเป็นไปได้อย่างราบรื่น ไม่มีช่องว่างที่คุยต่อได้ยากนั่นเอง

2. ส่งเรื่องที่ดีๆ ให้กับเขา

อาจจะเป็นเรื่องที่คิดว่า ถ้าเขาได้อ่านแล้วน่าจะชอบ หรืออาจจะเป็นรูปที่น่ารักๆ เป็นสัตว์ที่เขาโปรดปราน แต่สิ่งที่ผู้ชายส่วนใหญ่มักจะชอบนั้น ก็คือเรื่องล้อเลียน และเรื่องจิกกัดที่เข้ากับกระแสในช่วงนั้น ถ้าหากคุณทันสถานการณ์ พบเจอมุขตลกๆ ที่เห็นตามโซเชียลต่างๆ เอามาฝากเขาได้ก่อนใครแล้ว ก็เชื่อได้ว่าเขาจะต้องสนใจและอยากคุยกับคุณอย่างแน่นอน อย่างน้อยแค่ทำให้เขาหัวเราะกลับมาได้ ก็คงทำให้คุณดีใจมากแล้วใช่ไหมล่ะ

1. หยอดว่าคิดถึงไปสักหน่อย

บางทีการบอกไปตรงๆ นั่นแหละ ก็เป็นความน่ารักอีกแบบนึงนะ ก็มันคิดถึงนี่หน่า จะให้ไปบอกเป็นอย่างอื่นได้อย่างไรกันล่ะเพียงแต่ก็ต้องพยายามสงวนท่าที หรือพูดอ้อมๆ แทนบ้างก็ได้ เพราะถ้าพูดถึงบ่อยๆ หรือว่าใช้คำว่า "คิดถึง" บ่อยๆ กับเขาแล้วล่ะก็ คำนี้มันก็จะแลดูไม่ค่อยมีความหมายเท่าไหร่น่ะสิ เอาเป็นแบบแสดงความรู้สึกให้เขารับรู้ว่าคุณยังคิดถึงเขาอยู่เสมอนะ เพียงเท่านี้ก็เชื่อได้ว่าเขาก็น่าจะได้รับรู้ถึงความรู้สึกของคุณบ้างเช่นกัน เผื่อจะได้ถามกลับมาไงว่า "คิดถึงเพราะอะไร?" "ทำไมต้องคิดถึงกันด้วยประมาณนี้แหละ" ได้คุยจี๋จ๋ากับเขาไปอีก

cr. https://www.instagram.com/p/Bs7hugDHU0j/

ทั้งนี้ทั้งนั้นความอดทนก็เป็นเรื่องสำคัญด้วยเช่นกัน ต้องทำใจว่าเรายังไม่ได้เป็นคนสำคัญสำหรับเขา ดังนั้นแล้วการที่เขาจะพูดคุยหรือโต้ตอบกลับหาคุณนั้นก็ต้องขึ้นอยู่กับอารมณ์และความสนใจที่มีต่อตัวคุณเป็นหลักนั่นเอง ขึ้นอยู่กับคุณแล้วละนะ ว่าจะทำให้เขาสนใจที่จะพูดคุยกับคุณต่อได้มากแค่ไหนนั่นเอง พยายามเข้านะจ๊ะ เพราะถ้าผ่านไปได้ต่อไปเขาออาจจะเป็นฝ่ายชวนคุณคุยเองนะเอ้อ

cr. https://weheartit.com/entry/300709170

บทความ โดย : Akine_noxx

เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: ยูโซคิ้วเวลายูยิ้ม
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ฝ่ายหญิงแฉฝ่ายชายน้ำไม่อาบที่นอนเห็ดขึ้น #เจ้าบ่าวเบี้ยวงานแต่งเมื่อจ้างลุง มาทาสีที่บ้าน พอหันหน้ามาเท่านั้นแหละ ฮาก๊ากเลยสลิ่มฝากถึง "ชัชชาติ" สิ่งที่ท่านกำลังทำอยู่ "เค้าทำกันมานานแล้วค่ะ"รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ วันที่เป็นวันจันทร์ วันทำงานวันแรก ฟ้าแอบครึ้มๆด้วยนะเอ้อ...ไม่ไหวแล้ว!! ผัวสุดทน! หย่าเมีย เหตุไม่ชอบอาบน้ำ หลังตามจ้ำจี้จ้ำไชมานาน กว่า 2 ปี"ดร.เสรี" แนะใคร? ทำตัวให้เป็นผู้บริหารดีกว่าเป็นตัวตลกช็อตเด็ดสัตว์โลก : ลงมาซิ....พ่อหนุ่ม...ลงมาน้ำใส ไหลเย็น ไม่ลึกหรอก...เพจดังงง!! ผู้ติดตามสั่งให้ลบ "แฟนตัวยง" เหตไม่รู้จัก ไม่ได้ติดตามอ่านเม้นดีกว่า!! จากข่าว ชัยวุฒิ รมว.ดีอีเอส นำทีมจัดระเบียบสายสื่อสารฯ เตรียมหารือ ผู้ว่าฯกว่าจะเป็นสถาปัตยกรรมที่ยิ่งใหญ่แต่ละที่ ต้องทุ่มเทในการทำ "นั่งร้าน " กันน่าดูเลยทีเดียวสาววัย 18 นั่งกินเหล้ากับวัยรุ่น 6 คน สุดท้ายโดนรุมโทsม ท้อง 7 เดือนขนมหม้อทอง ขนมสมัยพระนารายณ์นักเลงแต่เด็ก!! เด็กถูกเพื่อนรุมกระทืบ ปล่อยทิ้ง กลางสนามบอลสุดแปลกฮา!! ภาพเหล่านี้ดูแล้ว คล้ายๆ ของลับทั่นชายมั้ย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ภาพวาดเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับผู้คนในยูเครน10 วิธีเช็คว่าคนที่เราคุยด้วยชอบเราหรือไม่ รักครั้งนี้จะเป็นเช่นไร5 อาการแอบชอบ ของผู้ชายปากแข็ง ... ที่บอกว่าเขากำลังมีใจให้คุณจัดเด็กให้ผัว1
ตั้งกระทู้ใหม่