หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post แชร์ลิ้ง
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

จะปรับตัวให้เข้ากับแฟนที่ติดเกมอย่างไรดี?

จะเล่นเกมอะไรเยอะแยะมากมาย ทำเหมือนเด็กไม่รู้จักโตสักทีเลยเนี่ย

 

นับว่าเป็นปัญหาคลาสสิกมากๆ เลยระหว่างคู่รักหลายๆ คู่ที่มักจะต้องประสบพบเจอเรื่องเกี่ยวกับแฟนหนุ่มที่ติดเกมอย่างมาก จนต้องมีปัญหาทะเลาะเบาะแว้งกันอยู่บ่อยๆ แต่จริงๆ แล้ว เราสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุข แค่เพียงทำความเข้าใจและพยายามปรับตัวเข้าหากันให้ได้เท่านั้นเอง พูดเหมือนง่าย แต่จริงๆ ก็ทําไม่ง่ายเสียทีเดียว ดังนั้นแล้วเราควรมาดูวิธีที่จะทำให้อยู่ร่วมกับแฟนที่ติดเกมกันได้ดูค่ะ

 

cr. https://www.pinterest.com/pin/447263806730459408/

 

6. ลองเปิดใจดู

ใครๆ ก็มักจะมองการเล่นเกมในแง่ร้ายกันไปเสียหมด แต่จริงๆแล้วมันก็เป็นความชื่นชอบส่วนบุคคลนะ และบางคนเองก็มีความสามารถ นำไปหาเลี้ยงชีพ หรือนักกีฬากันได้แล้วด้วย แม้แต่ผู้หญิงอย่างเราเองก็สามารถติดเกมได้เหมือนกัน ถ้าเจอเกมที่ชอบและถูกใจจริงๆ ดังนั้นแล้วก็ต้องเข้าใจว่ามันเป็นการหาความสนุกความบันเทิงในรูปแบบหนึ่งเช่นกัน เพราะถ้าคุณมองเกมที่เขาชอบในแง่ร้าย ไม่เปิดใจ ไม่ยอมให้เขาเล่นเลยแบบนี้ ต่อให้พูดคุยกันยังไงก็ไม่มีทางเข้าใจกันได้ มีแต่จะทะเลาะเบาะแว้งกันอย่างแน่นอนค่ะ

 

5. ลองมาเล่นเกมเป็นเพื่อนเขาดู

มีสาวๆ หลายๆ คน ตอนแรกๆ นั้น ออกแนวจะแอนตี้ในเรื่องของการเล่นเกมของแฟนนะ แต่พอถูกแฟนชักชวนให้ลองเล่นดูปรากฏว่ากลับติดใจ และมีแนวโน้มที่จะเล่นเก่งกว่าแฟนเสียอีก ทำให้บางคู่ก็เข้าใจกันได้มากขึ้น เพราะมีสิ่งที่ชอบมีกิจกรรมที่ได้ทำร่วมกัน ผู้หญิงที่เป็นเกมเมอร์น่ะ ผู้ชายเขาจะเอ็นดูมากๆ ค่อยให้ความช่วยเหลือเสมอเลยนะ หรือบางทีก็ดูเท่ มีผู้ติดตามด้วยอีกต่างหาก ถ้าคิดว่าเล่นได้เล่นสนุกก็ลองเล่นกับเขาดูไปเลย

 

4. ไม่บังคับเขาให้เลิกเล่นเกม

การที่คนเราซึ่งชื่นชอบกิจกรรมที่ทำมาตั้งแต่เด็ก หรือทำมาเนิ่นนานแล้ว ไม่ใช่เรื่องที่จะเลิกกันได้ง่ายๆ แถมถ้าเราไปบังคับเขาให้เลิกเล่นเกมแล้ว ก็ทำให้เขาไม่มีความสุขเสียเปล่าๆ ซึ่งมันก็ไม่ยุติธรรมกับเขาเลย หากจะต้องเสียสละความสุขของตัวเองมาเพื่อคุณขนาดนั้น แล้วส่วนใหญ่ผู้ชายก็มักจะติดเกมมาก่อนที่จะมีแฟนแล้วทั้งนั้น เพราะถึงบังคับให้เขาเลิกได้ก็ไม่ได้ช่วยให้เขารักคุณมากขึ้นหรือเปล่า? ดังนั้นแล้วขอให้เข้าใจในความรู้สึกตรงนี้ของเขา และพยายามหาที่ตรงกลาง เพื่อที่จะอยู่ร่วมกันได้อย่างแฮปปี้ดีกว่าค่ะ

 

3. หากิจกรรมอื่นๆ ทำร่วมกับเขา

ลองเกลี้ยกล่อมเขาให้ทำอย่างอื่น ที่นอกเหนือจากการเล่นเกมบ้าง เพราะการเล่นเกมเป็นเวลานานๆ ทำให้ร่างกายไม่ได้ขยับเท่าที่ควร รวมถึงการที่ใช้สายตาเป็นระยะเวลานานๆ จะทำให้เสียสายตาด้วย ซึ่งการจะจูงใจคนที่ชอบเล่นเกมให้ไปทำอย่างอื่นบ้าง ก็มักจะต้องเป็นกิจกรรมที่ให้ความตื่นเต้นเร้าใจท้าทาย ที่ไม่ได้ต่างจากการเล่นเกมเหมือนกัน อย่างเช่น การเล่นกีฬาที่มีการผาดโผน การเล่นกีฬาที่มีความท้าทายหรือพนันการให้รางวัลจูงใจกัน รวมถึงกิจกรรมอื่นๆ อย่างเช่น การไปกินอาหารอร่อยๆ ที่ร้านประจำ หรือว่าดูหนังเรื่องที่ชอบด้วยกัน เป็นต้น

 

2. จำกัดเวลาในการเล่นเกม

คนเราควรมีเวลาในการทำกิจกรรมต่างๆ ในระยะเวลาที่พอดี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการทำงานหรือว่าการพักผ่อน กิจกรรมใดๆ ที่ใช้เวลานานหรือว่ามากเกินไป ย่อมจะส่งผลที่ไม่ดีกับร่างกายได้ทั้งนั้น ถึงการเล่นเกมจะเป็นการพักผ่อนสำหรับเขา ควรเกลี้ยกล่อมเขาให้แบ่งเวลามาทำอย่างอื่นบ้าง หรือมีเวลาให้กันบ้าง เพราะเวลานอกเหนือจากนั้นคุณจะไม่ยุ่งและวุ่นวายกับการเล่นเกมของเขาเลย เชื่อได้ว่าหากตกลงทำตามกติกากันได้ก็ย่อมจะอยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขแน่นอน

 

1. ถือโอกาสได้ใช้เวลาส่วนตัว

ในช่วงเวลาที่เขาเล่นเกมอยู่นั้น คุณก็สามารถทำกิจกรรมอื่นๆ ที่เขาอาจจะไม่ชอบทำร่วมกับคุณก็ได้ อย่างเช่น นอนดูซีรีย์เกาหลีเรื่องโปรด ใช้เวลาไปการติ่งไอดอลสุดเลิฟ การไปช้อปปิ้ง การเข้าคอร์สนวดสปานวดหน้า หรือว่าคุยเม้าท์มอยกับเพื่อนฝูง เห็นไหมล่ะว่ายังมีกิจกรรมอีกมากมายที่รอให้คุณทำอยู่นะ ไม่จำเป็นจะต้องมีเขาในทุกกิจกรรมก็ได้ จะได้ไม่เป็นการยึดติดความสุขของตัวเองไว้กับเขามากจนเกินไป

 

cr. https://angela.androidboard.org/index.php/2019/11/02/couple-goals-15/

 

เราคงไม่ชอบใจแน่ๆ ถ้าหากมีใครมาบังคับ ก้าวก่ายให้เราต้องเลิกทำกิจกรรมที่เป็นความสุขของเรานะคะ ดังนั้นแล้วถึงเขาจะติดเกม แต่ถ้าหากว่าแบ่งเวลาได้อยู่ร่วมกันได้อย่างมีความสุขแล้ว เชื่อได้ว่านอกเหนือจากเกมแล้ว คุณก็จะยังคงเป็นคนสำคัญกับเขาเสมอ เพราะเขาไม่สามารถอยู่กับเกมได้ตลอดไปหรอก คนในชีวิตจริงอยู่เคียงข้างกันจริงๆ นี้แหละสำคัญกับชีวิตของคนเราที่สุด แล้วล่ะ

 

cr. https://www.pinterest.com/pin/826480969095745372/

 

บทความ โดย : Akine_noxx

เผยแพร่ครั้งแรกในเว็บ Spice/Pepper

ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ หากชื่นชอบกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: fm
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวเน็ตไทยปั่น มหัศจรรย์ภาพกำแพงหิน ทุกอย่าง Copy เขมรบางคำในภาษา "เขมร" ที่จริงก็เคลมภาษาไทยอีกที??ทนไม่ไหว!! สามารถ พยัคฆ์อรุณ นักมวยระดับตำนานของไทย ออกมาพูดแล้วไวรัลมาแรง "สาวแชร์ภาพยายสมัยวัยรุ่น"อินเดีย พูดเอง! ปราสาทนครวัด เป็นฝีมือคนเชื้อสายทมิฬ บรรพบุรุษจากอินเดียมหาลัยที่พื้นที่เยอะที่สุดในประเทศอำเภอที่มีขนาดเล็กที่สุดและมีคนอยู่น้อยที่สุดในประเทศไทยร้านอาหารในญี่ปุ่นที่หวิดเจ๊ง ฟื้นคืนกิจการได้เพราะน้องเหมียวนี่เลยประเทศที่ราคาที่ดินแพงเหมือนทองคำ
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ความรัก, ประสบการณ์ชีวิต
ความรักที่ผิดหวังเด็กชายคนนี้เล่นซ่อนหากับเพื่อนอยู่ดีๆ ไปโผล่อีกประเทศนึงได้ไง 😌ความรักดีดีที่คิดว่ามันไม่มีวันจาง พอใกล้ถึงปลายทางจะรุ้ได้เองใครต้องการจะไปผู้ชายวัย40+นี่หมดความคึกในชีวิตแล้วหรือยังคะ
ตั้งกระทู้ใหม่