หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

ฝนตกไม่พกร่มแล้วพกอะไรแทนดี

ถึงรู้ว่าฝนจะตกแต่ยังไงก็ไม่ชอบพกร่มอยู่ดี มีอะไรจะพกแทนได้บ้างนะ

 

ช่วงนี้ทุกๆ คนคงจะเผชิญกับฝนอยู่เป็นประจำเลยใช่ไหมล่ะ โดยเฉพาะช่วงเวลาเลิกงาน จะกลับบ้านทีไรฝนก็ตั้งท่ารอตกเหมือนตั้งใจกลั่นแกล้งกัน ชัดๆ เลยยิ่งถ้าเมื่อเช้ารีบๆ ออกจากบ้านก็ไม่ได้เตรียมร่มมาซะด้วยสิ แถมเดี๋ยวนี้พกร่มก็ไม่ค่อยสะดวกเท่าไหร่เลยด้วย โดยเฉพาะกับคนที่ขี้ลืมมักจะทำร่มหายอยู่เป็นประจำ ซื้อมาก็ได้ใช้เพียงไม่กี่ครั้งแล้วก็ทำหายไปซะทุกที บางทีคุณอาจจะมีไลฟ์สไตล์ที่ไม่เหมาะกับการใช้ร่มก็ได้นะคะ และบางครั้งเราก็ไม่จำเป็นต้องใช้ร่มเสมอไปด้วย ยังมีสิ่งของอีกมากมายหลายอย่างที่ใช้กันฝนได้นอกเหนือจากร่มเช่นกันนะคะ ลองมาดูกันเลยดีกว่าเผื่อจะได้มีเตรียมเอาไว้ใช้ช่วงที่ฝนยังไม่ยอมหยุดตกกันแบบนี้นะ

 

 

1. ซองกันน้ำ

ของสิ่งนี้เรามักจะคุ้นเคยในช่วงวันสงกรานต์กันใช่ไหมล่ะ เพราะว่ามือถือนั้นเป็นอวัยวะที่ 33 ของคนในยุคนี้เลยเชียวนะ จะปล่อยให้มันเปียกโดนน้ำไม่ได้เลยเชียว เพราะไม่ใช่ว่ามือถือทุกรุ่นจะสามารถกันน้ำได้หมด ใครที่ยังใช้มือถือรุ่นที่ยังกันน้ำไม่ได้ก็ต้องให้ความระมัดระวังอย่างมาก เพราะถ้าโดนน้ำขึ้นมาทีก็ใช้งานไม่ได้เลย ต้องเอาเข้าศูนย์ซ่อมเสียเงินเสียเวลา สร้างความยุ่งยากวุ่นวายกับชีวิตน่าดูเลยเชียว ดังนั้นแล้วเจ้าสิ่งนี้จะช่วยป้องกันมือถือซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่สำคัญสำหรับชีวิตคุณได้ เพราะอย่างน้อยที่สุดสิ่งนี้ไม่ควรที่จะโดนน้ำเปียกฝนเลยจริงๆ

 

YOUTUBE.COM [DIY] Make a Waterproof Bag for Phone | Thaitrick

 

2. ถุงคลุมกระเป๋า

Handbag raincoat สำหรับสาวๆ ที่สะพายกระเป๋าแบรนด์เนม ฝนก็เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้กระเป๋าของคุณอาจจะได้รับความเสียหายได้ ดังนั้นแล้วจึงต้องมีสิ่งป้องกันเพื่อไม่ให้กระเป๋าใบโปรดของคุณต้องเปียกปอนไปด้วยฝน เพราะใบนึงก็ราคาแสนแพง แถมถ้าต้องเอาไปทำความสะอาดก็ไม่ใช่ราคาถูกๆ อีกด้วย ดังนั้นมีป้องกันเอาไว้ก่อนอุ่นใจที่สุดเลยล่ะ เดี๋ยวหาซื้อได้ง่ายๆ ตามร้านสะดวกซื้ออีกด้วยนะ หรืออยากได้แบบยังโชว์กระเป๋าสวยๆ ได้ด้วยก็มีขายเป็นพวกพลาสติก PVC ไปอีกราคานึงค่ะ

 

3. กระเป๋ากันน้ำ

สำหรับคนที่เป็นคนบ้าหอบฟางมีของให้พกพาเยอะมากๆ ก็จะมีความเป็นห่วงกระเป๋ามากที่สุดเวลาที่ต้องเผชิญกับเวลาฝนตก ยิ่งถ้าเป็นเอกสาร หนังสือ หรือแม้แต่ Laptop ก็อยากทำอย่างไรก็ได้ขอแค่ให้กระเป๋าไม่เปียกเท่านั้นก็พอ จะหาถุงพลาสติกมาใส่ก็ไม่สะดวก แต่เดี๋ยวนี้เขามีกระเป๋าที่สามารถกันน้ำได้แบบน่ารักๆ ให้เลือกใช้เยอะแยะไปนะ ตัวเปียกไม่ว่าแต่ของต้องรอดจริงๆ งานนี้

 

4. ปลอกคลุมรองเท้า

นอกเหนือจากกระเป๋าที่เป็นของรักของผู้หญิงแล้ว รองเท้าก็เช่นเดี๋ยวกันที่ไม่ยอมให้เปียกให้เลอะเทอะ เพราะถนนที่เปียกแฉะแน่ๆ แถมยุคนี้ใครเขาใส่รองเท้าบู้ทยางกันล่ะ นอกจากดูเชยๆ แล้วมันก็สุดแสนจะใช้ไม่สะดวกสักนิดเลยด้วย จึงมีสิ่งนี้ที่ออกแบบมาให้คนรักรองเท้าได้ใส่รองเท้าในหน้าฝนได้อย่างสบายใจมากขึ้น ไม่ต้องเจอกับปัญหารองเท้าเปียกรองเท้าเลอะมีกลิ่นอับชื้นได้เป็นอย่างดีเลยด้วย

 

 

5. หมวกใสกันน้ำ

ถ้าเป็นในยามเวลาปกติเราอาจจะสงสัยว่า จะออกแบบหมวกอย่างนี้มาเพื่ออะไร ไม่เห็นว่าจะสามารถกันแดดได้เลย แต่พอฝนตกเท่านั้นแหละจึงรู้สึกว่าหมวกแบบนี้นั้นมีประโยชน์เอามากๆ เลย นอกจากจะกันฝนได้แล้วก็ยังใส่เพื่อความสวยงามได้ด้วยอีกต่างหาก เริ่ดจริงๆ นะเธอ ถ้าเป็นแบบมีแบรนด์ก็แนะนำของ Channel เลยค่ะ แจ่มมาก

 

6. เสื้อกันฝน UFO

สิ่งนี้เรียกว่า เสื้อกันฝน UFO รูปร่างลักษณะเหมือน UFO 'อูบี' แปลว่าเสื้อกันฝนในภาษาเกาหลี เรียกรวมๆ ว่า "เสื้อกันฝน UFO" นั่นเอง น่ารักน่าชังเหมาะกับเด็กๆ มาก ใส่แล้วกันฝนได้จริงด้วยนะ สามารถม้วนเก็บได้เหมือนที่คลุมกันแดดในรถยนต์ค่ะ ราคาก็ประมาณ 10,000 วอน (ประมาณ 300 บาท) เอาเป็นว่าถ้ามีความกล้ามากพอ ใช้สิ่งนี้แทนร่มก็นับว่าสะดวกมากเลยทีเดียวค่ะ

 

YOUTUBE.COM เสื้อกันฝนยูเอฟโอ UFO|พี่โฟล์ค&น้องเคท

 

7. เสื้อกันฝนมอเตอร์ไซค์

เสื้อกันฝนถือว่าเป็นเรื่องธรรมดาที่จะใส่ในช่วงฝนตกใช่ไหมล่ะคะ แต่ว่าเรามีมากยิ่งกว่านั้นคือเสื้อกันฝนที่สามารถคลุมไปกับมอเตอร์ไซค์ได้เลย สำหรับไว้ใช้ในช่วงที่ฝนไม่ได้ตกหนักมากนัก แต่มีความจำเป็นจะต้องใช้มอเตอร์ไซค์อยู่ ก็สามารถช่วยกันละอองฝนได้ดีทีเดียว แต่ยังไงก็ดีการขับขี่รถในช่วงฝนตกจะต้องมีความระมัดระวังอย่างมากเลยนะคะ ถ้าฝนตกหนักมากๆ ก็ควรรอให้ฝนหยุดตกก่อนดีกว่าค่ะ เพื่อความปลอดภัยของตัวเราเอง

 

YOUTUBE.COM Mortorcycle Raincoat เสื้อกันฝนแบบคลุมมอเตอร์ไซค์ 

 

           ที่นี้ก็มีทางออกให้กับคนที่ไม่ชอบใช้ร่มกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ ลองเลือกสิ่งที่คุณคิดว่าจะได้ใช้ในยามที่ฝนตกกันดูค่ะ หรือว่าจะพกเอาไว้ใช้ทั้งหมดเลยก็ได้ถ้าคิดว่าแบกไหวนะ เราจะได้ผ่านพ้นช่วงฝนตกนี้กันไปแบบเปียกน้อยที่สุดกันค่ะ

สนใจจะใช้ของชิ้นไหนที่สุดคะ?

 

บทความ โดย : Akine_noxx

ฝากติดตาม กดไลค์ กดแชร์ คอมเม้นท์เป็นกำลังใจกันด้วยนะคะ

เนื้อหาโดย: Noxx
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Noxx
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
 
ชื่อ
ฝนตกไม่พกร่มแล้วพกอะไรแทนดี
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สื่อนอกทึ่ง!!"CIA"ไทย-"หน่วยเคลื่อนที่เร็ว" มาเร็วกว่าม็อบ ทั้งมีรายได้พุ่งกว่า 10 เท่าตัวมายด์-ภัสราวลี รับคำท้าพร้อม​ฟาด​ ปารีณา​ ในรายการถามตรงๆกับจอมขวัญพุธนี้​ บอกเลยว่า​ "กล้ามาก​ กล้ามาก​ เก่งมาก​ ขอบใจ"บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นัดรวมพลใส่เสื้อเหลือง ชมพู ลั่น! ถึงเวลาลุกขึ้นปกป้องสถาบันแทบช็อก!! ไม่คาดฝัน! สส.ฝ้ายค้าน กรีดแขนตัวเองกลางสภา เรียกร้องให้ประยุทธ์ลาออก หมอนีโน่ หมอหล่อบอกต่อ!ขำๆ หรืออารมณ์ไหนก็ได้ ที่ได้เห็นภาพเหล่านี้ ไม่มีดราม่าแมทธิว ดีน ออกมาโพสต์ "น้องทำได้แล้ว!"พลอย ชิดจันทร์" โดนฟ้องอ่วม50ล้าน หลังโวยบ้าน20ล้านที่เชียงใหม่ห่วยแตก ซ่อมไม่หายขาดเรื่องเล่า...วิถีชาวนา กับ อาหารมื้อแลงสับปะรดจีเอ็มโอ ในที่สุด ก็ได้ออกสู่ตลาด คุณค่าสูง ปลอดภัยดีต่อสุขภาพแต่คงห้ามขายในไทยทิ้งแม่อยู่บ้านลำพัง เพราะทำงานไกลบ้าน กลับบ้านเจอแม่แทบเข่าทรุด!!!“ทิดแดง” สึก แล้ว! พร้อมเข้าปฏิบัติหน้าที่รองเลขาธิการ พระราชวังแชร์สนั้น!! งานพิธีหมั้นของคู่รักวัยใส หนุ่มสาวมัธยมต้น หลังคบกันได้ 5 เดือน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
การประท้วงในประวัติศาสตร์ จะจบลงแบบไหน "10 ทางจบ"16 ข้อเท็จจริงเกี่ยวกับดวงจันทร์ที่อยู่นอกโลกช่างภาพคนนี้เปลี่ยนโลกให้กลายเป็นความมหัศจรรย์ช่วงนี้รู้สึกไม่มีสมาธิ จิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัวเลย
ตั้งกระทู้ใหม่