หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

เคล็ดลับ "การเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์" อย่างไรไม่ให้เสี่ยงต่อการระเบิด

ในยุคปัจจุบันนี้มีเทคโนโลยีด้านการสื่อสารเกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์ สื่ออินเทอร์เน็ตและรวมไปถึงนาฬิกาแบบโทรได้ที่เรียกว่า สมาร์ทวอทช์ ที่มักจะเป็นที่ฮอตฮิตของวัยรุ่นหนุ่มสาวที่นิยมซื้อมาใช้ เพราะมันสามารถใช้โทรเข้าโทรออกได้แถมบางรุ่นสามารถเล่นอินเทอร์ได้อีกด้วย ซึ่งถ้าใครมีใส่เรียกได้ว่า นำเทรน์ฮอตฮิตสุด ๆ เลยก็ว่าได้ ซึ่งการที่เราจะเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์มาใช้สักเรือนนั้นก็มีปัจจัยที่เราต้องสังเกตในหลาย ๆ อย่างเลยก็ว่าได้ เพราะจากประสบการณ์ผู้เขียนเองเคยซื้อสมาร์ทวอทช์ในแบบที่ราคาถูกมาก ๆ พอยังไม่ทันได้ใส่ก็เกิดระเบิดในขณะที่ชาร์จเลยก็มี ซึ่งเป็นอะไรที่อันตรายมาก ๆ วันนี้ผู้เขียนเลยนำ เคล็ดลับ "การเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์" อย่างไรไม่ให้เสี่ยงต่อการระเบิด ซึ่งเป็นประสบการณ์ตรงของผู้เขียนเอง ว่าแต่จะมีอะไรบ้าง เรามาชมไปพร้อม ๆ กันเลย

 

ขอบคุณภาพจาก :  freepik.com  URL   https://bit.ly/2vMai0O

1. ราคาถูกเกินไม่ควรเสี่ยงซื้อมาใส่

ซื่งจากประสบการ์ณตรงจากผู้เขียนเองมักจะชอบซื้อสมาร์ทวอทช์ในแบบที่ราคาถูกมาก ๆ ประมาณราคา 100-200 บาท แถมพอผู้เขียนพอใช้ไปใช้มากลับรู้สึกว่าตัวแบตเตอรี่ของสมาร์ทวอทช์เริ่มร้อนแปลก ๆ แต่มีอยู่วันหนึ่งที่ผู้เขียนได้เผลอชาร์จสมาร์ทวอทช์เอาไว้แล้วพอมาดูอีกทีพบว่ามีประกายไฟขึ้นบนตัวสมาร์ทวอทช์ ตอนนั้นผู้เขียนตกใจมาก จนทำอะไรไม่ถูก แต่โชคดีที่บ้านของผู้เขียนพอมีอะไรช็อตหรือเกิดไฟฟ้าลัดวงจรไฟก็จะตัดทันที ซึ่งผู้เขียนอยากแนะนำว่าถ้าจะซื้อสมาร์ทวอทช์มาใช้งานให้แบบมีคุณภาพนั้น เราควรดูราคาอยู่ที่ประมาณหลักพันบาทขึ้นไป เพราะสมาร์ทวอทช์ที่มีราคาสูงเขาจะทำมาจากวัสดุที่มีความคงทนและไม่มีความเสี่ยงต่อการระเบิดอีกด้วย

2. ความร้อนที่ระบายออกจากตัวเครื่อง

จากที่ผู้เขียนได้ใช้สมาร์ทวอทช์ไปได้สักพักพบว่าการระบายความร้อนที่ออกจากตัวแบตเตอรี่ของสมาร์ทวอทช์ก็เป็นเรื่องที่สำคัญเลยก็ว่าได้ เพราะถ้าสวมใส่ไปนาน ๆ แล้วพบว่ามีความร้อนแบบผิดปกติหรือตัวสมาร์ทวอทช์มีอาการบวมแบบผิดปกติให้รีบถอดออกทันที เพราะนั่นคือสัญญาณเตือนว่าสมาร์ทวอทช์เริ่มมีปัญหาและอาจจะทำให้เสี่ยงต่อการเกิดระเบิดขึ้นได้

ขอบคุณภาพจาก : freepik.com  URL  https://bit.ly/2TG1Lpb

3. ศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อ

ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อสมาร์ทวอทช์มาใช้งานสักเรือนควรศึกษาหาข้อมูลก่อนเบื้องต้นว่ายี่ห้อไหนดี สามารถอยู่ได้นานแค่ไหนเมื่อชาร์จเเบตเตอรี่เสร็จแล้ว วัสดุที่ใช้ทำสมาร์ทวอทช์เป็นประเภทไหน ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่ผู้เขียนมักจะคอยสังเกตก่อนที่จะตัดสินใจซื้อสมาร์ทวอทช์มาใช้งานอยู่เสมออีกทั้งถ้าเรามีความรู้ในการศึกษาหาข้อมูลมาเป็นอย่างดีแล้ว ก็จะทำให้เราสามารถเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์ในแบบที่มีคุณภาพมาใช้งานได้อีกด้วย

4. อย่าเชื่อคนขายมากเกินไป

บางครั้งผู้เขียนเองมักจะโดนหลอกให้ซื้อสมาร์ทวอทช์จากคนขายเสมอ แล้วพอซื้อแล้วมาใช้งานไปได้สักพักสมาร์ทวอทช์ก็ไม่มีความคงทนเลย แถมพอใส่ไปนาน ๆ ตัวแบตเตอรี่ยังร้อนมากขึ้น ถ้าใช้ไปนาน ๆ มีหวังเสี่ยงต่อการระเบิดแน่นอน ดังนั้นไม่ว่าเราจะซื้อสมาร์ทวอทช์หรือซื้ออุปกรณ์อะไรก็แล้วแต่อย่าหลงเชื่อคนขายมากเกินไป เพราะบางทีคนขายอาจจะหลอกขายสินค้าในแบบที่ไม่มีคุณภาพให้กับเราก็เป็นได้

ขอบคุณภาพจาก : freepik.com  URL https://bit.ly/2TVWmci

จบไปแล้วนะคะสำหรับบทความ เคล็ดลับ "การเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์" อย่างไรไม่ให้เสี่ยงต่อการระเบิด ซึ่งการเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์มาใช้งานสักเรือนนั้นเราควรมีการศึกษาหาความรู้เบื้องต้นก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ และไม่ควรเห็นว่ามีราคาถูกมาก ๆ เลยตัดสินใจซื้อมาใช้งาน เพราะว่าบางทีของถูกมักจะเป็นสินค้าที่ไม่มีคุณภาพและเสี่ยงต่อการระเบิดได้ สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังหาซื้อสมาร์ทวอทช์มาใช้งานสักเรือนแต่กลับไม่มีความรู้ในด้านนี้เลย สามารถนำความรู้ที่ผู้เขียนได้บอกกล่าวไปข้างต้น ไปลองปรับใช้กันดูนะคะ แล้วคุณจะได้สมาร์ทวอทช์ที่ดีมีคุณภาพมาใช้งานแน่นอนค่ะ


ขอบคุณภาพปกจาก : freepik.com  URL  https://bit.ly/32YyLMs

เนื้อหาโดย: toeykittiya
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: toeykittiya
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มารคัส
 
เคล็ดลับ "การเลือกซื้อสมาร์ทวอทช์" อย่างไรไม่ให้เสี่ยงต่อการระเบิด
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
บิณฑ์ มึนงงโดนทัวร์ลง! ถูกไล่ด่า-ผู้ติดตามลด​ฮวบ ลั่นไม่โกรธ ชวนดาราใส่เสื้อเหลือง-ชมพู รับเสด็จฯ 1 พ.ย.ชาวสวนเฮลั่น ราคายางพาราพุ่ง สูงสุดในรอบ 3 ปีปารีณาเดือดจัด ถามมายด์ ทำไมนายกฯต้องลาออก ก่อนเจอตอกกลับไม่ไว้หน้า
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
"ส่องความหมายสีธงชาติ"4 วิธีดึงสติก่อนช็อปเสื้อผ้ากินของทอดบ่อยระวังมะเร็งลำไส้ ทำทานอาทิตย์ละ 3 หนห่างไกลมะเร็งอาการโรคจิต โรคอันตรายที่อาจจะเปลี่ยนชีวิตคน ต้องรีบรักษา
ตั้งกระทู้ใหม่