เที่ยวปันสุข ลงทะเบียนวันไหน ได้กี่บาท? รายละเอียดมีอะไรบ้าง?
มาตรการ กระตุ้นการท่องเที่ยว แบ่งออกเป็น 3 โครงการ ได้แก่ กำลังใจ, เราไปเที่ยวกัน และเที่ยวปันสุข โดยมีรายละเอียด ดังนี้ค่ะ
1. "กำลังใจ"
เพื่อตอบแทนบุคลากรแนวหน้าในการรับมือโควิด-19 โดยให้อาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล
ส่งเสริมสุขภาพตำบล รวม 1.2 ล้านคน โดยจะให้ได้รับสิทธิพิเศษเดินทางท่องเที่ยวฟรีผ่านบริษัทนำเที่ยว 2 วัน 1 คืน โดยรัฐบาลจะสนับสนุนค่าใช้จ่ายให้ 2,000 บาทต่อคนค่ะ
2. “เราไปเที่ยวกัน”
รัฐบาลจะช่วยค่าที่พักในอัตรา 40% ต่อคืน แต่ไม่เกิน 3,000 พันบาทต่อคืน สามารถพักได้สูงสุดไม่เกิน 5 คืน ซึ่งรัฐบาลจะช่วย 15,000 บาท ทั้งนี้ รัฐบาลจะสนับสนุนเงินในลักษณะวงเงินอีวอลเล็ท หรือ เงินอิเล็กทรอนิกส์ ให้ 600 บาทต่อคืน สูงสุดไม่เกิน 5 คืน หรือ 3,000 บาท เพื่อให้นำไปใช้จ่ายกิจกรรมในด้านการท่องเที่ยวอื่นๆ ค่ะ
3. “เที่ยวปันสุข” รัฐบาลจะสนับสนุนค่าใช้จ่ายค่าเดินทางโดยสายการบินต้นทุนต่ำ หรือ รถเช่าในอัตรา 40% แต่ไม่เกิน 1,000 บาท เบื้องต้นสายการบินต้นทุนต่ำที่เข้าร่วมโครงการ ให้กำหนดราคาขายตั๋วเครื่องบินในประเทศ ไป-กลับ ในราคา 2,500 บาทค่ะ
ทั้ง 3 โครงการนี้ ท่านต้องลงทะเบียนผ่านแพลทฟอร์มของธนาคารกรุงไทย เพื่อรับ Promotion Code ค่ะ
และคาดว่าจะเริ่มใช้สิทธิได้ในเดือน กรกฎาคม-ตุลาคม 2563 เป็นเวลา 4 เดือนค่ะ



10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุด
5 ประเทศในเอเชียที่มีการบริโภค ข้าวเหนียว มากที่สุด
จังหวัดล่าสุดของประเทศไทยที่ถูกยุบเลิก (ในทางประวัติศาสตร์)
นี่คือภาพของความสวยงามของประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เมื่อมองมาจากนอกโลก
เปิดวาร์ป 3 จุดที่ "แคบที่สุด" ในแผนที่ประเทศไทย! อยู่ตรงไหน มาดูกัน
เผยสถิติการออกสลากกินแบ่งรัฐบาล ย้อนหลัง 10 ปี..งวดวันที่ 16 กุมภาพันธ์ 69
แมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวน
"งูจงอาง" โผล่หน้ารถใช้เวลา 4 ชั่วโมง กว่าจะจับได้ คอหวยแห่ส่องเลขทะเบียนรถ
ก้อนทองคำมีชีวิตแห่งผืนทราย : เปิดโลก De Winton’s Golden Mole สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมลึกลับที่ “ว่าย” ใต้ทะเลทรายแอฟริกาใต้
5 ประเทศที่มี กองทัพอ่อนแอที่สุดในโลก
10 ไม้ประดับราคาแพงที่สุดในประเทศไทย
จังหวัดไหนในไทย มีโรงแรมมากที่สุด
เมืองใหญ่ในทวีปเอเชีย ที่มีมหาเศรษฐีอาศัยอยู่จำนวนมากที่สุด
"บักบอย" ท้าดวล "กัน จอมพลัง"..ไม่พอใจที่เข้าไปวางตู้คอนเทนเนอร์ที่ "ทมอดา"
5 ประเทศที่มี กองทัพอ่อนแอที่สุดในโลก
กินเนสส์เพิ่งเผยเจ้าของสถิติ "งูป่าที่ยาวที่สุดในโลก" ยืนยันแล้วว่ามีความยาวถึง 7.22 เมตร จากหัวจรดปลายหางเลยทีเดียว
รู้ที่มาถึงกับฮาลั้น!! ฮือฮากลายเป็นไวรัล “โหบี๋” คำนี้มากจากไหนกัน
คนไทยจะได้อะไรจาก 8 นโยบาย "ภูมิใจไทย" ที่มีงบประมาณ 1.48 แสนล้าน หลังจากที่ได้รับคะแนนเสียงอย่างถล่มทลาย



