หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รวมปัญหาแมวๆของคนเป็นทาส🤔

 

สวัสดีค่ะทาสทุกๆคน วันนี้แอดขอว่าด้วยเรื่องแมวแมวของคนที่เป็นทาสแมวนะคะ แอดรวบรวมถึง คำถามและข้อสงสัยของแอดเองที่รู้สึก และคิดว่าทุกๆคนก็น่าจะรู้สึกเหมือนกัน ถ้าพร้อมแล้วเราไปอ่านเรื่องราวสุดพิลึกของคนทาสแมวกันเลย

 

1. ทำไมแมวถึงไม่ชอบให้ทาสอาบน้ำ?

 


แอดขอประกาศตรงนี้ว่าแมว 70% ไม่ชอบอาบน้ำอย่างจริงจังมากและหลายๆคนก็น่าจะไม่รู้สาเหตุว่าทำไม? แมวเป็นสัตว์ที่ดื้อและซนไม่แพ้กับสุนัขเพราะพวกนางชอบมุดซอกเล็กๆหรือช่องแคบๆที่มันค่อนข้างจะสกปรกและมีฝุ่นเยอะ เมื่อเรากลับมาถึงบ้านเราก็จะพบน้องในสภาพที่และฝุ่นไปทั้งตัว นั่นจึงทำให้ทาสของเราอดใจที่จะอาบน้ำให้น้องไม่ได้

**สาเหตุเป็นเพราะว่า อันที่จริงแมวมันไม่กลัวน้ำ แต่มันเป็นสัตว์ที่รักสะอาด การโดนน้ำจะทำให้ขนมันเปียก ถ้ามีฝุ่นมีโคลนมาจับจะทำให้ขนมันเป็นสังกะตังไ่ม่สวยงาม และมันก็ไม่ชอบวิธีอาบน้ำแบบที่ทาสทำอีกด้วย

 

2. ทำไมแมวชอบหายไปเที่ยว?

 


แมวทุกๆบ้านก็น่าจะเป็นแบบเดียวกันและมีนิสัยคล้ายกัน น้องมักจะหายไปโดยเฉพาะตอนกลางคืน หากเราลืมปิดสิ่งใดสิ่งหนึ่งในบ้านไปมันก็จะไม่พ้นน้องที่เก่งเรื่องทางลัด เราเหล่าทาสก็ได้แต่กังวลว่าน้องจะกลับบ้านถูกไหม จะบาดเจ็บหรือเปล่า หรือว่าเราควรแจ้งตำรวจ! 555 อาการก็เหมือนลูกหนีออกจากบ้านนั่นแหละค่ะ แต่เมื่อน้องกลับมาบ้านถ้าโชคดีก็ปลอดภัย ถ้าโชคไม่ดีหน่อยก็มีแผลมาฝากทาสนะคะ

**สาเหตุที่น้องชอบหนีเที่ยว ปัจจัยแรกเลยคือน้องอาจจะเริ่มเป็นสัตว์ และต้องการที่จะไปหารักแท้ และแมวยังเป็นสัตว์รักอิสระ รักสันโดษ มันชอบความเสรี ไม่หมดแค่นั้นนะ ยังมีเรื่องความคับแคบของบ้านที่มันอยู่ด้วย น้องเหมียวคงรู้สึกอึดอัดก็เลยต้องหนีไปเที่ยว ถึงอย่างนั้นแมวก็มีข้อดีอย่างหนึ่งคือ จำบ้านตัวเองได้แม่น แถมยังรักเจ้าของมากๆ แม้จะแอบหนีไปเที่ยว สุดท้ายมันก็ต้องกลับบ้านอยู่ดี แต่หากน้องแมวหายไปหลายวันก็อย่านิ่งนอนใจนะคะ เพราะอาจเกิดอันตรายขึ้นกับเขาได้ ควรออกตามหาและนำตัวกลับบ้าน และเมื่อทาสอย่างเราให้อาหารน้องแมวไม่พออิ่ม ก็เป็นเรื่องธรรมดาที่มันต้องออกไปหาของกินนอกบ้าน แถมบางครั้งน้องแมวอาจมีของฝากติดไม้ติดมือมาให้เราอีกด้วย แต่การออกไปหาอาหารกินนอกบ้านก็มีความเสี่ยงไม่ใช่น้อย เพราะหากไปเจออาหารที่มียาเบื่อเข้าล่ะก็นับว่าโชคร้ายสุดๆ เหล่าทาสทั้งหลายจึงควรให้อาหารน้องเหมียวตรงเวลา ในปริมาณที่เขากินอิ่ม เชื่อว่าหากเขาอิ่มท้องแล้วก็คงนอนขี้เกียจอยู่บ้านนั่นล่ะค่ะ

 

 3. น้องเป็นสัตว์มนุษย์เมนส์จริงไหม?

 


ถ้าถามตัวเองนะแอดว่าใช่ค่ะ น้องค่อนข้างที่จะเอาใจยากนิดหน่อย บางวันก็เกลี้ยวกลาดมาหยอกล้อเล่นแรงๆด้วยกับข้าวบางวันก็ไม่อร่อยต้องขยับมากินกับข้าวของคน (คือมันก็ไม่ดีต่อน้องแต่ไม่ได้ให้กินบ่อยนะคะ) แต่เพราะน้องค่อนข้างที่จะฉุนเฉียวเลยทำให้เหล่าทาสต่างพากันตกหลุมรักไปต่ามๆกัน ทาสเลยต้องตกเป็นทาสและยอมจำนนทุกสิ่งทุกอย่างให้แก่น้อง

**สาเหตุที่น้องมีอารมณ์แปรปวน เป็นเพราะน้องแมวส่วนมากเพลิดเพลินกับการโดนลูบตัว แต่ในบางครั้งอาจเปลี่ยนใจแบบฉับพลัน โดยมักเกิดจากการที่รู้สึกไม่สบายตัวหรือมีการกระตุ้นมากเกินไป บริเวณที่คุณลูบนั้นมีความไว ต่อสิ่งกระตุ้นมากเป็นพิเศษ อย่าเช่นบริเวณ ฐานของหาง ดั้งนั้นถ้าน้องแมวแสดงพฤติกรรมเปลี่ยนไปควรเปลี่ยนที่ลูบใหม่ อย่างที่สองคืออารมณ์ของน้องแมวสามารถเปลี่ยนไปอย่างฉับพลัน เมื่อรู้สึกว่าถูกคุกคามหรือต้องการแสดงความเป็นเจ้าของอาณาเขต และเมื่อทาสการย้ายที่อยู่ใหม่ น้องแมวเป็นสิ่งมีชีวิตที่ไม่ชอบการเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะการเปลี่ยนกิจวัตรประจำวัน การย้ายบ้านใหม่ การมีทารกหรือสัตว์เลี้ยงใหม่ การเดินทาง หากคุณสังเกตว่าแมวดูอารมณ์ไม่ดี ไม่แน่ว่ามันอาจเกิดจากการเปลี่ยนแปลงที่อาจทำให้รู้สึกไม่มั่นใจหรือเครียด ที่สำคัญคือปัญหสด้านสุขภาพทำให้น้องแมวอารมณ์แปรปรวน แมวที่ปวดหลัง เมื่อคุณสัมผัสโดนบริเวณที่รู้สึกเจ็บ เจ้าเหมียวก็อาจแสดงความหวาดกลัวหรือความก้าวร้าวออกมา ส่วนภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนสูงสามารถทำให้แมวซุกซนผิดปกติ ในขณะที่โรคทางสมองอย่าง Hyperesthesia สามารถทำให้ทำตัวแปลกไปจากเดิม และมักเกิดขึ้นอย่างรวดเร็ว หากน้องแมวมีอารมณ์แปรปรวนโดยที่ไม่สามารถอธิบายได้ ควรพบแพทย์อย่างเร่งด่วน

 

4. ทำไมน้องชอบอ้อน? และวันดีคืนดีก็งับเข้าที่ขา

 


เชื่อว่าหลายๆคนก็น่าจะเคยเจอเหตุการณ์แบบนี้น้องมักจะเข้ามานัวเนียที่ขาและก็เอาหัวถู พร้อมกับร้องเหมียวเหมียว มันทำให้เราบอกกับน้องว่า "รอแป๊บนะลูกเดี๋ยวแม่จะไปเอาอาหารมาให้เดี๋ยวนี้" ในขณะที่เรากำลังก้าวขาออกมาเพื่อที่จะเดินไปหยิบอาหารมาให้น้อง "โอ้ย!!" น้องมาแง่มเท้าเราค่ะทุกคน! ทำไห้น้ำเสียงของเราก็เปลี่ยนไปในทันที "อีเหมียว!" นั่นแหละค่ะแล้วเราก็เดินไปเอาอาหารเม็ดมาเทอย่างระแวงขา

**ที่น้องอ้อนแล้วจบด้วยการงับแบบนี้ แสดงว่าน้องกำลังแสดงความรักต่อเรา ในขณะเดียวกันน้องอาจจะรู้สึกหิวหรืออยากที่จะเล่นกับเราด้วย กลายๆคนมักเข้าใจผิดว่าน้องแสดงพฤติกรรมที่กร้าวร้าว แอดก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่ความจริงน้องกำลังอยากให้เราสนใจน้องนั่นแหละค่ะ

 

5. ทำไมน้องแมวถึงได้น่ารักน่าเอ็นดูได้ขนาดนี้?

เหตุผลนี้ไม่พูดถึงก็คงจะไม่ได้ น้องคือวิวัฒนาการของสัตว์ ที่น่ารักมากๆไม่ว่าน้องจะทำทาสสะบักสะบอมถึงเพียงไหนททาสก็ยังคงให้อภัยและยอมถวายทั้งตัวและหัวใจให้กับน้องผู้วิเศษตัวนี้ หลายคนถึงขั้นยอมหมดเงินไปเยอะกับการซื้อทั้งคอนโดแมวของเล่นและอื่นๆอีกมากมาย

**ทั้งนี้ทั้งนั้นทาสทุกคนควรเลี้ยงแมวอย่างมีสติ ไม่ควรเสียเงินมากเกินไปเพื่อนน้องขนาดนั้น แต่ถ้าคุณมีฐานะที่ดีและงานที่มั่นคงก็แล้วแต่ความเห็นส่วนตัว เห็นน้องเป็นสัตว์ที่สันโดษแต่ความจริงน้องอยากให้เราเล่นด้วยมากๆ แต่น้องก็ต้องการพื้นที่ส่วนตัวเช่นเดียวกัน ดังนั้นเมื่อน้องเข้ามาเล่นด้วยก็เล่นกับน้องหน่อยนะคะ อาหารเป็นสิ่งสำคัญควรเลือกซื้อยี่ห้อและชนิดที่เข้ากับน้อง แรกๆอาจจะต้องลองเยอะหน่อยแต่เดี๋ยวก็เจอยี่ห้อที่ใช่ ที่ทั้งน้องชอบและมีประโยชน์ต่อน้องบางทีทาสก็ต้องมีขนมแมวติดบ้านไว้เผื่อน้องเบื่ออาหารหรือกินได้น้อยก็ยังมีขนมที่น้องนานๆทีจะได้กิน และหากบ้านไหนเลี้ยงน้องแมวไว้หลายตัว การดูแลที่ดีเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญเลยนะคะ เพราะถ้าเกิดรักตัวใดตัวหนึ่งมากกว่า คงไม่ดีแน่ๆ น้องแมวอาจน้อยใจเจ้าของจนออกไปเที่ยวนอกบ้านได้ เมื่อเจ้าของไม่รักไม่ใส่ใจ ก็ขอไปเติมเต็มรักจากนอกบ้านดีกว่าค่ะ

.

.

.

.

.

.

.

ขอบคุณที่รับชม🙏 

เนื้อหาโดย: Packpeyong
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: Packpeyong
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
19 VOTES (4.8/5 จาก 4 คน)
VOTED: zerotype, baby070, Vaishya, Packpeyong
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ชาวโซเชียลอือฮาหล่อมากลูก!ลูกชายร้านขายน้ำขอโทษที่สื่อสารผิดพลาดโรงเรียนทำถูกแล้ว(แค่อยากบอกร้านจะปิดไม่ขายในโรงเรียนแล้วเท่านั้นเอง)แลนของอร่อยที่ห้ามกิน!!สัตว์คุ้มครองเจอจับปรับ (แลนกับเ...้ยต่างกันอย่างไรมีคำตอบ)ด่วน!!! แจ็กสัน หวัง ออกแถลงการณ์ไม่มีตั๋วกินข้าวฟรีนิด้าโพล เผยผลสำรวจ บุคคลที่ประชาชนอยากให้เป็น นายกฯ อันดับ 1 ในวันนี้ขอแสดงความยินดีกับ Miss International Queen 2022ประหยัดค่าไฟแอร์ ด้วยเทคนิคแบบญี่ปุ่นๆสุดยอดการตอบ วิธีคิดมีหลักการ ผู้นำที่ดีต้องมีตรรกกะการคิดแบบนี้ หลังดราม่าคนเดิน-คนปั่นจักยาน สวนเบญจกิติยังไม่จบอีกเหรอ จบเถอะ ก็มันไม่มีตั๋วกินข้าวไง!ด่วน!!ไฟใหม้สำเพ็งทำไมผู้หญิงข้ามเwศไทยถึงสวยที่สุดในโลกหนุ่มๆ มีหวัง! ตงตง ฟันธงแต่ง เบส ชี้เป็นเรื่องอนาคต หลังถูกรีดสินสอด 90 ล้านเทคนิคที่เชฟระดับประเทศใช้กันในห้องครัว??เฉลยแล้ว!! เหตุ "พิมรี่พาย" กว้านซื้อตั๋วศึกแดงเดือด ได้กำไรมากถึง 100,000,000 บาทชมภาพพระพุทธรูปแห่งบามียาน อัฟกานิสถาน ก่อนถูกทำลายโดยกลุ่มตอลิบาน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
ชมภาพพระพุทธรูปแห่งบามียาน อัฟกานิสถาน ก่อนถูกทำลายโดยกลุ่มตอลิบานเอมิจัง ฟูคาดะ Eimi Fukadaรวมผลงานหนังlอวี ที่ชื่นชอบของ เอมิจัง ฟูคาดะ Eimi Fukada พร้อมวาร์ปเทคนิคที่เชฟระดับประเทศใช้กันในห้องครัว??ช็อตเด็ดสัตว์โลก : ไอ้ไก่โต้งข้างบ้านมันเปรี้ยว ขอฟิตร่างกายเสียหน่อย เดี๋ยวพิราบอย่างเรา จะไปล่อแข้งกับมันเอง....
ตั้งกระทู้ใหม่