หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ล้ำลึก! โรงละครโอเปร่าในบาร์เซโลนา เปิดให้บริการครั้งแรกหลังปลดล็อคโควิด แถมมีแขกรับเชิญเป็นต้นไม้กว่า2พันต้น


เขียนโดย dusita

ล้ำลึก! โรงละครโอเปร่าในบาร์เซโลนา เปิดให้บริการครั้งแรกหลังปลดล็อคโควิด แถมมีแขกรับเชิญเป็นต้นไม้กว่า2พันต้น

โอเปร่า ศิลปะการแสดงบนเวทีระดับโลก ผู้คนจำนวนมากล้วนหลงใหลในเสียงไพเราะจับใจของนักร้องโอเปร่าที่มีน้ำเสียงทรงพลังและลื่นหู แต่ในช่วงสถานการณ์แพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (COVID-19)เช่นนี้ การจะหาโอกาสไปนั่งฟังโอเปร่าคงไม่ใช่เรื่องง่ายๆ และต่อให้มีโรงละครโอเปร่าที่ไหนเปิด ก็คงยากที่จะหาผู้ชมที่กล้าเสี่ยงตายมานั่นฟังบทเพลงและเสียงดนตรีที่งดงามในยามหน้าสิ่วหน้าขวานแบบนี้อย่างแน่นอน

และเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา โรงละครโอเปร่า Gran Teatre del Liceu ที่ตั้งอยู่บนถนนคนเดิน La Rambla ถนนในใจกลางเมืองบาร์เซโลนาของประเทศสเปน ได้เปิดการแสดงเป็นครั้งแรกอีกครั้ง นับตั้งแต่เริ่มมีการผ่อนคลายมาตรการ Lockdown เนื่องจาการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา แต่ที่น่าแปลกมากๆก็คือการแสดงดังกล่าวนั้นไม่มีผู้คนเข้าชมเลยแม้แต่คนเดียว

ทว่ามีแขกรับเชิญกิตติมศักดิ์กลับกลายเป็นเหล่าต้นไม้จำนวน 2,292 ต้น และต้นไม้เหล่านี้กำลังนั่งรับชมคอนเสิร์ตโอเปร่าอันยิ่งใหญ่ครั้งแรกหลัง Lockdown ในเมืองบาร์เซโลนา โดยทางโรงละคร Liceu ออกแถลงการณ์ว่า ต้นไม้ทั้งหมดถูกนำไปตั้งในโรงละคร นั้่งฟังเพลง Crisantemi ของ Puccini ส่วนผู้คนทั่วไปสามารถชม “Concierto para el bioceno” ผ่านทางสตรีมสดเท่านั้น

 

 

ทั้งนี้ คอนเสิร์ตนี้เป็นผลงานของ Eugenio Ampudia ศิลปินเชิงแนวความคิด ที่ตระหนักได้ว่าในระหว่างการ Lockdown ความวุ่นวายของชีวิตในเมืองค่อนข้างเงียบสงบ เราได้ยินเสียงนกร้องชัดเจนมากขึ้น และพืชรอบบ้านของเขาก็เติบโตขึ้น เขาจึงต้องการให้ผู้คนสะท้อนแนวคิดเรื่อง ความยั่งยืนและความสัมพันธ์กับธรรมชาติ และนั่นจึงเป็นที่มาของคอนเสิร์ตโอเปร่าที่มีแขกรับเชิญเป็นต้นไม้นั่นเอง

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dusita's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 845 ครั้ง
เขียนโดย dusita
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: GOVID, แสร์, น้องขนุนเป็นสาวแล้ว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
สิทธิจริงของ "เจ้าบ้าน" vs "เจ้าของบ้าน" ต่างกันอย่างไร ใครใหญ่กว่ากันแน่?คนเป็นแสน แย่งชิงตำแหน่งงานเพียง 1,000 ตำแหน่งมีการค้นพบสัตว์หายาก ที่มีอายุ 100 ปี ซึ่งเหลืออยู่เพียงไม่กี่ตัวในโลกเท่านั้น15 ลักษณะของคนที่มี EQ ต่ำ5 จังหวัดที่กำลังจะกลายเป็นเมืองหลวงแห่งที่ 2 จังหวัดไหนพุ่งแรงสุดทำไม 2 อำเภอในไทยถึงไม่มีร้านเซเว่นอำเภอที่อากาศดีที่สุด ในประเทศไทยเผย 10 อันดับเครื่องใช้ไฟฟ้าที่กินไฟมากที่สุด..อันดับที่ 1 ไม่ใช่แอร์!“จังหวัดไหนในไทย น่าอยู่ที่สุดในปีนี้?”ประเทศที่งบทางการทหาร มากที่สุดในโลกคณะที่เรียนจบแล้ว มีงานทำง่ายที่สุด5 อันดับเรียนคณะอะไร เงินเดือนสูงที่สุดในไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
2 ภาษา ที่มีคนใช้น้อยที่สุดในโลกโรงแรมที่สวยงามหรูหราที่สุด อันดับหนึ่งของประเทศไทยรายได้แรงงานไทยและค่าครองชีพที่ญี่ปุ่นอิหร่านอนุญาต ให้เรือผ่านเข้าออกได้เพียง 15 ลำต่อวันเท่านั้น!!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แปลก แปลก แปลก
การใช้ชีวิตแปลกๆ พฤติกรรมแปลกๆ คนไทยยุคใหม่เปิดธุรกิจ "ตดอัดโหล" ฟาดกำไร 33,000 บาทหมอเจอ สิ่งแปลกปลอมที่สุดในช่องคลอด สาววัยดึกโดนคู่นอนใส่ไว้นาน 12 ปีธรรมเนียม ความเชื่อ และเหตุการณ์ที่ดู "แปลก" ในโลกยุคโบราณ
ตั้งกระทู้ใหม่