หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

'เมืองแห่งความตาย' เมืองสุดหรูหราในจีนที่ไม่มีคนอาศัยอยู่เลย แม้แต่คนเดียว

แปลโดย dusita

'เมืองแห่งความตาย' เมืองสุดหรูหราในจีนที่ไม่มีคนอาศัยอยู่เลย แม้แต่คนเดียว 

เมื่อใดก็ตามที่มีคนพูดถึงประเทศจีน สิ่งแรกที่นึกถึงก็คงเป็นเศรษฐกิจการค้ากำลังเฟื่องฟูและผู้คนมากกว่า 1.3 พันล้านคน แต่นั่นอาจไม่ได้หมายถึงสถานที่แห่งหนึ่งในเมืองเป๋ยไห่ (Beihai) ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของเขตปกครองตนเองกว่างซีจ้วง ซึ่งได้รับการเรียกขานว่าเป็น "เมืองแห่งความตาย" (The City Of The Dead) 

The City Of The Dead คือเมืองสุดทันสมัยแต่ร้างไร้ซึ่งผู้คนอาศัยอยู่ แม้ว่าก่อนหน้านี้เมืองได้ถูกสร้างขึ้นเพื่อรองรับผู้คนที่ร่ำรวยขึ้น และผู้คนเหล่านี้ต่างก็พร้อมใจกันลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ที่มีมูลค่าสูงกว่าสามล้านหยวน หรือประมาณ 500,000 ดอลลาร์ และปัจจุบันกลายเป็นเมืองที่ถูกทิ้งร้างอย่างสมบูรณ์ 

สิ่งที่คุณจะได้เห็นนี้คือภาพของเหล่าอาคารบ้านเรือนที่ถูกสร้างขึ้นอย่างนาทึ่ง และส่วนใหญ่ถูกซื้อโดยนักลงทุนเมื่อหกปีที่แล้ว แต่ทั้งหมดยังคงว่างเปล่า และไม่มีวี่แววว่าะมีใครย้ายเข้ามาอยู่อาศัยเลยแม้แต่คนเดียว 

ทั้งนี้เป็นที่แน่ชัดว่าเจ้าของบ้านจำนวนมาก หวังว่าราคาอสังหาริมทรัพย์จะสูงขึ้น ดังนั้นพวกเขาจึงคิดว่าการซื้อบ้านทิ้งไว้คือการลงทุนในระยะยาว และเชื่อว่าการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์คือการลงทุนที่มีความปลอดภัย พร้อมกันนี้ยังคาดหวังว่าการลงทุนดังกล่าวจะสร้างผลกำไรเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้นี้...

แปลโดย: dusita
ที่มา: https://www.buzznick.com/city-of-the-dead-china/
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dusita's profile


โพสท์โดย: dusita
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
39 VOTES (4.9/5 จาก 8 คน)
VOTED: ประแสร์, ไปเซเว่นเอาอะไรไหม๊, zerotype, baby070, นิโคลัสเคส, ขี้ลอยน้ำ, ยูโซคิ้วเวลายูยิ้ม, อ้ายเติ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่าชาว เกษตรกร เขมร กดดันไทยเปิดด่าน ควบรถไถเหยียบนาข้าวทิ้ง ราคาตกต่ำสุดขีดแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปีชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย2569 ตรงกับเป็นปีนักษัตรอะไร สีนำโชค พร้อมปีชง'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนเกาหลีใต้และญี่ปุ่น เจอคลื่นความหนาวเย็นรุนแรงและพายุหิมะถล่ม การเดินทางชะงักทั่วเมือง10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้พบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบิน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรง🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แปลก แปลก แปลก
“Deepstaria” บอลลูนทะเลแห่งความตาย สิ่งมีชีวิตหายากใต้น้ำต้นหูแกะ ต้นไม้แปลกในตำนาน พืชประหลาดที่ชอบจับลูกแกะกินสถานที่แห่งนี้ ถูกเรียกว่า บันไดสู่สรวงสวรรค์ดาวหมอนคุชชั่น (Cushion) ดาวทะเลที่มีแขนสั้น ตัวอวบอ้วน ที่แสนน่ากอด
ตั้งกระทู้ใหม่