ยำกระท้อนกะทิกุ้งสด รสเด็ด เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม เผ็ดนิดๆ
เนื้อหาโดย Chubby Mom
วันนี้มีสูตร "ยำกระท้อนกะทิกุ้งสด" มาฝากทุกคนค่ะ รสชาติจะเปรี้ยวๆ หวานๆ มันๆ และเผ็ดนิดหน่อย เป็นอีกหนึ่งเมนูเรียกน้ำย่อยที่อยากให้ทุกคนลอง จะทานเป็นอาหารว่างก็แซ่บหรือจะเป็นกับแกล้มก็เด็ดค่ะ
วัตถุดิบและเครื่องปรุงมีดังนี้ค่ะ
1. กระท้อนหั่นเต๋าขนาด 1.5-2 cm ปริมาณ 200 กรัม
2. กุ้งแชบ๊วยลวก 150 กรัม หรือ 8-10 ตัว
3. หมูสับรวนน้ำ 150 กรัม
4. หัวกะทิ 6-7 ช้อนโต๊ะ
5. หอมแดงซอย 4 ชอ้นโต๊ หรือ 12-15 หัว
6. พริกแดงหั่นหยาบ 10-12 เม็ด
7. ผักชีฝรั่ง+ คึ่นช่าย
5 ช้อนโต๊ 8. น้ำปลาดี 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาลปึก 2 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำพริกเผา 1+1/2 ช้อนโต๊
11. เกลือ 1/2 - 1 ช้อนชา
12. น้ำมะนาว 1 ช้อนชา หรือ 1 ชีก
วิธีทำดูได้ตามคลิปเลยจ้า
เนื้อหาโดย: itsmenow
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: ชื่อเเละนามสกุล, karn23, itsmenow
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นางเอกดังสุดเศร้า กับการสูญเสียครั้งใหญ่ โพสต์อาลัยรักสุดหัวใจอีกมุมของ "ยายสา" ตำนานแม่มดแห่งสมิหลา กับความลึกลับที่ไม่มีใครกล้าท้าทาย"เลขเด็ด เลขมาเเรง เลขดัง "รวมหวยเด็ดสำนักดัง vol.5" งวดวันที่ 1 ธันวาคม 2567Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
"ลิลลี่ เหงียน" สวนกลับ "ปู มัณฑนา"..อย่าลืมเอาเงินมาคืนกะxsี่ผู้มีพระคุณด้วยเงินดิจิทัลเฟส 3 คนทั่วไป เงินเข้าเมื่อไหร่ ได้เงินสดไหม วิธีเช็กสถานะทางรัฐอีกมุมของ "ยายสา" ตำนานแม่มดแห่งสมิหลา กับความลึกลับที่ไม่มีใครกล้าท้าทาย"หวังเซียนเฉา นักการทูตผู้ยิ่งใหญ่ของราชวงศ์ถัง