ยำกระท้อนกะทิกุ้งสด รสเด็ด เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม เผ็ดนิดๆ
เนื้อหาโดย Chubby Mom
วันนี้มีสูตร "ยำกระท้อนกะทิกุ้งสด" มาฝากทุกคนค่ะ รสชาติจะเปรี้ยวๆ หวานๆ มันๆ และเผ็ดนิดหน่อย เป็นอีกหนึ่งเมนูเรียกน้ำย่อยที่อยากให้ทุกคนลอง จะทานเป็นอาหารว่างก็แซ่บหรือจะเป็นกับแกล้มก็เด็ดค่ะ
วัตถุดิบและเครื่องปรุงมีดังนี้ค่ะ
1. กระท้อนหั่นเต๋าขนาด 1.5-2 cm ปริมาณ 200 กรัม
2. กุ้งแชบ๊วยลวก 150 กรัม หรือ 8-10 ตัว
3. หมูสับรวนน้ำ 150 กรัม
4. หัวกะทิ 6-7 ช้อนโต๊ะ
5. หอมแดงซอย 4 ชอ้นโต๊ หรือ 12-15 หัว
6. พริกแดงหั่นหยาบ 10-12 เม็ด
7. ผักชีฝรั่ง+ คึ่นช่าย
5 ช้อนโต๊ 8. น้ำปลาดี 1+1/2 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำตาลปึก 2 ช้อนโต๊ะ
10. น้ำพริกเผา 1+1/2 ช้อนโต๊
11. เกลือ 1/2 - 1 ช้อนชา
12. น้ำมะนาว 1 ช้อนชา หรือ 1 ชีก
วิธีทำดูได้ตามคลิปเลยจ้า
เนื้อหาโดย: itsmenow
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: ชื่อเเละนามสกุล, karn23, itsmenow
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เตโอตีวากาน (Teotihuacan) กับตำนาน วันสิ้นโลก เมืองโบราณที่ไม่รู้ใครสร้างอาหาร 7 ชนิดที่คนท้องเสียไม่ควรกินสรุปดราม่าลิปสติกกับบทเรียนของ "เพชรปากปลาร้า"เงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 มาแน่! คนทั่วไปรับผ่านดิจิทัลวอลเล็ต กระตุ้นเศรษฐกิจปี 2568เคล็ดลับ บำรุงผิวหน้าหนาว แก้ปัญหา “ผิวแตก” ดูแลผิวให้ชุ่มชื้นตลอดวันHot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เฮ! เงินไร่ละพันยังมาต่อเนื่อง! ชาวนารับเงินช่วยเหลือ ธ.ก.ส. กันอยู่หรือเปล่า? มาอัปเดตกันหน่อย!รีบมา! คืนนี้วันสุดท้ายแล้ว "ตำรวจตกน้ำ" ไวรัลสุดเสียวกาชาด 2567 หล่อ เปียก ฮา พุ่งกระจาย!