หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ยำกระท้อนกะทิกุ้งสด รสเด็ด เปรี้ยว หวาน มัน เค็ม เผ็ดนิดๆ

เนื้อหาโดย Chubby Mom

วันนี้มีสูตร "ยำกระท้อนกะทิกุ้งสด" มาฝากทุกคนค่ะ รสชาติจะเปรี้ยวๆ หวานๆ มันๆ และเผ็ดนิดหน่อย เป็นอีกหนึ่งเมนูเรียกน้ำย่อยที่อยากให้ทุกคนลอง  จะทานเป็นอาหารว่างก็แซ่บหรือจะเป็นกับแกล้มก็เด็ดค่ะ

 

วัตถุดิบและเครื่องปรุงมีดังนี้ค่ะ

1. กระท้อนหั่นเต๋าขนาด 1.5-2 cm ปริมาณ 200 กรัม

2. กุ้งแชบ๊วยลวก 150 กรัม หรือ 8-10 ตัว

3. หมูสับรวนน้ำ 150 กรัม

4. หัวกะทิ 6-7 ช้อนโต๊ะ

5. หอมแดงซอย 4 ชอ้นโต๊ หรือ 12-15 หัว

6. พริกแดงหั่นหยาบ 10-12 เม็ด

7. ผักชีฝรั่ง+ คึ่นช่าย

5 ช้อนโต๊ 8. น้ำปลาดี 1+1/2 ช้อนโต๊ะ

9. น้ำตาลปึก 2 ช้อนโต๊ะ

10. น้ำพริกเผา 1+1/2 ช้อนโต๊

11. เกลือ 1/2 - 1 ช้อนชา

12. น้ำมะนาว 1 ช้อนชา หรือ 1 ชีก

 

วิธีทำดูได้ตามคลิปเลยจ้า

เนื้อหาโดย: itsmenow
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Chubby Mom's profile


โพสท์โดย: Chubby Mom
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
15 VOTES (5/5 จาก 3 คน)
VOTED: ชื่อเเละนามสกุล, karn23, itsmenow
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เตโอตีวากาน (Teotihuacan) กับตำนาน วันสิ้นโลก เมืองโบราณที่ไม่รู้ใครสร้างอาหาร 7 ชนิดที่คนท้องเสียไม่ควรกินสรุปดราม่าลิปสติกกับบทเรียนของ "เพชรปากปลาร้า"เงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 มาแน่! คนทั่วไปรับผ่านดิจิทัลวอลเล็ต กระตุ้นเศรษฐกิจปี 2568เคล็ดลับ บำรุงผิวหน้าหนาว แก้ปัญหา “ผิวแตก” ดูแลผิวให้ชุ่มชื้นตลอดวัน
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เฮ! เงินไร่ละพันยังมาต่อเนื่อง! ชาวนารับเงินช่วยเหลือ ธ.ก.ส. กันอยู่หรือเปล่า? มาอัปเดตกันหน่อย!รีบมา! คืนนี้วันสุดท้ายแล้ว "ตำรวจตกน้ำ" ไวรัลสุดเสียวกาชาด 2567 หล่อ เปียก ฮา พุ่งกระจาย!
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
เมนูอาหารไทยเต้าเจี้ยวหลนรสเด็ดเคล็ดลับการต้มไข่ให้เป็นยางมะตูมเคล็ดลับง่ายๆ ทอดไข่เจียวให้นุ่มฟูทำไมโดนัทถึงต้องมีรู
ตั้งกระทู้ใหม่