หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype Page อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่ เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ คำนวณ การเงิน
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

รีโนเวทห้องนอน ด้วยงบ5000 **5000 ไม่รวมค่าจ้างช่าง ค่าตกแต่ง**

โพสท์โดย seeyounexttime

รีโนเวทห้องนอน ด้วยงบ5000
**5000 ไม่รวมค่าจ้างช่าง ค่าตกแต่ง**
ในขณะที่ช่วงนี้ทุกคนแห่ไปเที่ยวและกระหน่ำลงรูป เราเองผู้ติดห้อง แต่ก็อยากมีรูปสวยๆลงเหมือนเพื่อนบ้าง ทำแม่งเลยจ้าพี่สาววว

***ราคาของที่ซื้อ***
-กระดาษทราย 3แผ่น 8/แผ่น 24บาท
-สกรู 2กล่อง 48/กล่อง 96บาท
-ผ้าเทปปิดรอย 3แถว 17/แถว 51บาท
-ปูนยิปซั่ม 1ลูก 210/ลูก 210บาท
-ซีลาย 19เส้น 18/เส้น 342
-แผ่นยิปซั่ม 14แผ่น 93/แผ่น 1302
-ลูกกลิ้ง/แปรงทาสี 65/55
-สีถังใหญ่ 1380
-กระเบื้องยาง 2กล่อง 998/กล่อง 1996
รวมที่เราซื้อทั้งหมด 5549
ถูกมั้ย ลองบวกกันดูเด้อ 55555 เกินงบมานิดหน่อย มาค่ะจะเล่าให้ฟัง เริ่ม!!

ขอยาดท้าวความก่อนนะคะพ่อแม่พี่น้อง คือเริ่มแรกเดิมทีคือห้องนี้เราใช้ซุกหัวนอนอยู่มา7-8ปี ไม่เคยเลยจ้าที่จะจัดการของในห้อง มีแต่ขนเข้า แต่ไม่เคยขนออก จนทำให้มีปัญญาเรื่องฝุ่นที่หนักหน่วงมากค่ะ โดยส่วนตัวเป็นภูมิแพ้ผิวหนังอยู่แล้ว แต่ชั้นยอมเกา ดีกว่ายอมเก็บค่ะ ซึ่งก็นอนเกาอยู่อย่างงี้มานานนนนนนนนนมาก แต่ก็มีการปัดกวาดจัดเก็บอยู่บ้าง แต่จัดเก็บในทีนี้ก็คือย้ายลกๆอีกที่หนึ่ง ไปวางลกๆอีกที่หนึ่ง นี่แหละค่ะวิธีเก็บ ซึ่งปัญหาฝุ่นก็เลยไม่หายไปสักที เนื่องด้วยตัวบ้านเป็นมุมเป็นซอกเป็นหลืบเยอะด้วย ก็เลยทำให้ทำความสะอาดได้ไม่ทั่วถึง เลยมีความคิดเล็กๆที่ต้องการรีโนเวทห้อง แต่ก็ยังไกลตัวด้วยปัญหาหลายๆอย่าง จนมาวันนี้ค่ะ วันที่ชั้นมั่งคั่ง จึงเกิดการจ้างค่ะ จ้างช่างกระทันหัน โดยให้ช่างมาประเมินวัดตัวห้อง กว้างคูณยาว คูณโต้ด คูณเต็งอะไรก็ว่าไป จนค่าใช้จ่ายที่ช่างคำนวณไว้คือ 5000

วันแรกของการรีโนเวท🔧
เริ่มที่ผนังก่อนเลยจ่ะ ส่วนของผนังห้องเราใช้แผ่นยิปซั่มของVIPค่ะ แผ่นละ 93บาท 14แผ่น(รวมฝ้า)ซึ่งขนาดห้อง มัน3.5x2.5 แบบเล็กเวอร์ ก่อนจะแปะยิปซั่ม ต้องยิงซีลายติดกับผนังเดิมก่อนนะคะ ห้องเราใช้ซีลายทั้งหมด 19เส้น (รวมฝ้า) เส้นละ 18บาท 342บาท วันแรกทำผนักเกือบเสร็จเหลือซอกมุมนิดหน่อย

วันที่สองของการรีโนเวท 🔨
วันนี้ช่างเริ่มทำฝ้าค่ะ แล้วก็เก็บงานผนักของวันแรกค่ะ แล้วค่อยรื้อฝ้าเก่าออก ซึ่งอีฝ้าเก่าของที่บ้านเราเป็นฝ้าแขวนทั้งหมด เราก็ให้ช่างรื้อออกให้หมดเลยค่ะ เฉพาะของห้องเรานะคะ ซึ่งฝ้าใหม่ที่เรารีเควสคือฝ้าฉาบเรียบแบบยิปซั่ม ช่างก็ลงมือเลยจ้ะ อุปกรณ์ที่ใช้ก็ยิปซั่มกับซีลาย (ราคาบอกไปแล้วเด้อ) ใช้เวลาทำฝ้าไม่นานค่ะ หลอดไฟเราใช้หลอดไฟเก่าค่ะ วันที่สองฝ้าเสร็จผนักเสร็จ เหลือเอาปูนยิปซั่มกับผ้าเทปปิดรอยต่อ โบกพวกรอยต่อที่เหลือค่ะ ปูนยิปซั่มเราใช้1กระสอบค่ะ 210 (เหลือ) ผ้าเทป 3แถว แถวละ 17บาท เป็น51บาทค่ะ บวกโชว์ทำไม 555555

วันที่สามของการรีโนเวท🔩
วันนี้เรารู้สึกหงุดหงิดกับอีเสาทรงกลมๆของบ้านเรา เราเลยให้ช่างทำเสาให้ด้วย ให้เป็นมุมเหลี่ยมค่ะ ก็คือใช้ยืปซั่มมาล้อมเสาไว้ จากนั้นช่างก็เก็บงานของวันที่สองนิดหน่อยค่ะ คือใช้ปูนยิปซั่มฉาบรอยต่อรอยตะปูที่เหลือค่ะ พอได้ผนังกับฝ้าแล้วก็ทาสีจ้าาาา ห้องเราไม่ได้ทารองพื้นนะคะ เพราะเรารีเควสห้องสีขาว สีที่เราใช้ทาห้องของเบเยอร์ถังใหญ่ 1380 ทาทั้งหมดสองรอบนะคะ เพราะถังใหญ่มากกกกก ทากำแพงเมืองจีนก็เหลือ

วันที่สี่ของการรีโนเวท⚙️
วันนี้เป็นงานของเราค่ะ เพราะช่างกลับแล้ว หมดสัญญาแล้ว 555555 วันนี้เราตั้งใจจะปูกระเบื้องยางเองค่ะ กระเบื้องเราใช้ของพอร์ซเซล่าค่ะ กล่องละ998บาท ห้องเราใช้สองกล่องเหลือค่ะ 1กล่องมี36แผ่น วิธีที่เราใช้ในการปูพื้นเราใช้วิธีปูสลับกันค่ะ 2ต่อ1 ที่ใช้วิธีนี้เพราะลายไม้จะได้ดูไม่แข็งทื่อใช้เวลาปูอยู่3ชั่วโมง ตัวซีดปากเขียวเลยค่ะ เหนื่อยสุด แต่ก็ออกมาได้ดีค่ะ ถึงจะมีช่องห่างกันอยู่บ้าง แต่เราเอาที่นอนทับค่ะ มองไม่เห็น
โดยรวมทั้งห้องออกมาโอเคค่ะ พอใจหลายระดับอยู่

ขอยาดจบการรีวิวนะคะ ขอบคุณที่อ่านจบค่าา บ๊ายบายยย💤

โพสท์โดย: seeyounexttime
อ้างอิงจาก: law oat
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
seeyounexttime's profile


โพสท์โดย: seeyounexttime
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
16 VOTES (4/5 จาก 4 คน)
VOTED: เยี่ยหัว, พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ, taewsa, มารคัส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นักแสดงหญิงค่าตัวแพงที่สุดในโลกแฟนคลับตกใจ หลังพบเจ็ทลี โดยบังเอิญเลขเด็ดแม่จำเนียร งวดที่มา18 งวด 16 เมษายน 2567เคยเห็นกันไหม ปลานิลตัวใหญ่ๆ ระดับ 4 - 5 กิโลขึ้นไปต่อตัว จริงๆ ปลานิลเป็นปลาตัวไม่ได้เล็กๆเลยน๊าน้องไนซ์ เทวาจุติ แขวะแรง LGBTQ+ อ้างคำสอนบุดด้า คนไม่รู้เwศบวชไม่ได้ เก่งแต่อ่านตำราแต่ไม่ศึกษาธรรมยิ้มอ่อนกับเขมรรายวัน : เขมรสร้างอนุสาวรีย์ใหม่ ชื่อว่า อนุสาวรีย์ "ชัยสมรภูมิ" แถมรูปทรงยังคุ้นๆ จนเพื่อนบ้านอย่างชาวเสียม ถึงกับเหวอ....เอาจริงหรือเนี่ย...ฟ่านปิงปิงเล่นน้ำสงกรานต์ - ททท.แจงดราม่า รถแห่ตุ๊กตุ๊กกบ5 โรคร้าย! ที่อาจมาเยือนช่วงสงกรานต์ติดเกาะร้างอยู่นานกว่า 1 สัปดาห์..แต่รอดตายหวุดหวิด เพราะคำว่า "HELP"
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้องไนซ์ เทวาจุติ แขวะแรง LGBTQ+ อ้างคำสอนบุดด้า คนไม่รู้เwศบวชไม่ได้ เก่งแต่อ่านตำราแต่ไม่ศึกษาธรรมแฟนคลับตกใจ หลังพบเจ็ทลี โดยบังเอิญเคยเห็นกันไหม ปลานิลตัวใหญ่ๆ ระดับ 4 - 5 กิโลขึ้นไปต่อตัว จริงๆ ปลานิลเป็นปลาตัวไม่ได้เล็กๆเลยน๊าผู้กำกับที่ทำรายได้สูงที่สุดในโลก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด บ้าน คอนโด ที่ดิน
รู้จักกับ บ้านดิน คืออะไร?8 เทคนิคเลือกบ้าน ช่วยให้อยู่แล้วไม่ร้อนสถาปนิก ทำงานอะไร หน้าที่และขั้นตอนการทำงานเป็นยังไง?ข้อควรพิจารณาเพื่อเป็นแนวทางในการประมาณราคา
ตั้งกระทู้ใหม่