น้ำจิ้มถั่วตัดไข่ต้ม สูตรโบราณ ง่ายๆแบบใช้โถปั่นจ้า
เนื้อหาโดย Chubby Mom
แบ่งปันสูตรน้ำจิ้มถั่วตัดไข่ต้ม sweet peanuts stick with boiled eggs Paste สูตรโบราณ เปรี้ยวๆหวานๆ ไว้ทานกับไก่นึ่ง ปลานึ่งหรือปลาเผา แนมกับขนมจีน เส้นหมี่และผักสดต่างๆ อร่อยดีและมีประโยชน์ด้วยค่ะ
วัตถุดิบและเครื่องปรุงมีดังนี้
1. ถั่วตัด 200 กรัม หรือ 5 แผ่น
2. ไข่ต้ม 4 ฟอง
3. พริกแดงสด 8-10 เม็ด
4. กระเทียมกลีบใหญ่ 8-10 กลีบ
5. น้ำมะนาว 2-3 ช้อนโต๊ะ
6. น้ำต้มสุกหรือน้ำซุป 200 กรัม,มิลลิลิตร หรือ 3 ทัพพี
7. น้ำตาลทราย 3-4 ช้อนโต๊ะ
8. เกลือ 1/2-1 ช้อนโต๊ะ
9. น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
10. ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
*** รสชาติเปรี้ยวหวานนำ ตามด้วยเค็มและเผ็ดค่ะ สูตรนี้สามารถรับประทานได้ 3-5 ที่นะคะ***
วิธีทำดูได้ตามคลิปเลยนะคะ
เนื้อหาโดย: itsmenow
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: itsmenow, MoreFuture
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
เลขเด็ด ธูปปู่ 2 มกราคม 2568เงินดิจิทัล 10,000 บาท เฟส 3 มาแน่! คนทั่วไปรับผ่านดิจิทัลวอลเล็ต กระตุ้นเศรษฐกิจปี 2568Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
น้ำใจยิ่งใหญ่! หนุ่มไร้เงินขอติดรถกลับบ้าน เจอผู้ให้เต็มคันสุดอบอุ่น