หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

เฮราคลิออน (Heracleion) เมืองโบราณใต้น้ำที่หายไป 1,200 ปี เพราะถูกทะเลกลืนกิน

เฮราคลิออน (Heracleion) เมืองโบราณใต้น้ำที่หายไป 1,200 ปี เพราะถูกทะเลกลืนกิน

รุ่งเรืองได้..ก็ย่อมมีวันล่มสลายได้ นั่นอาจหมายถึงเมืองเฮราคลิออน (Heracleion) เมืองโบราณที่เคยเจริญรุ่งเรืองในช่วงยุคปลายของอียิปต์โบราณ กระทั่งจมลงใต้มหาสมุทร เมื่อราวๆ 1,200 ปีก่อน

รูปปั้นแกะสลักอันยิ่งใหญ่ของฟาโรห์ รูปปั้นนี้มีความสูงประมาณ 16 ฟุตและอยู่ใกล้กับวิหารขนาดใหญ่ใต้ทะเล

และหลังจากที่จมอยู่ใต้น้ำนานกว่า 1,200 ปี ในบริเวณอ่าว Aboukir เมืองโบราณใต้น้ำแห่งนี้ก็ถูกค้นพบอีกครั้งใน ปี 2001 โดยนักโบราณคดีชาวฝรั่งเศส Franck Goddio และทีมสำรวจของเขา

ซึ่งหลังจากการค้นพบครั้งสำคัญนี้ เมืองเฮราคลิออน เมืองโบราณที่ถูกเล่าขานก็กลายเป็นเรื่องจริง หาใช่เมืองในตำนานที่ปรากฏอยู่เพียงแค่ในพงศาวดาร เพราะมีหลักฐานทางโบราณคดี ไม่ว่าจะเป็น วิหารโบราณ รูปปั้นฟาโรห์ขนาดใหญ่ และรูปปั้นเทพต่างๆ สฟิงซ์ แผ่นจารึกในภาษากรีกกับอียิปต์ และโลงศพ อีกเป็นจำนวนมาก

นี่คือรูปปั้นศีรษะที่แกะสลักจากหินแกรนิตสีแดงของเทพฮาปี (Hapi) ซึ่งเป็นที่รู้จักในนาม เทพเจ้าแห่งแม่น้ำไนล์ เป็นสัญลักษณ์ของความอุดมสมบูรณ์ และไม่เคยถูกค้นพบมาก่อนหน้านี้

นักดำน้ำและทีมนักวิจัยได้ยกรูปปั้นขึ้นมาจากน้ำอย่างระมัดระวัง เพื่อรักษาและปกป้องชิ้นส่วนของประวัติศาสตร์นี้ มันจะอยู่อย่างปลอดภัยในพิพิธภัณฑ์

จารึกนี้ถูกสั่งให้สร้างโดย Nectanebo I ในช่วงระหว่าง 378 ถึง 362 ปี ก่อนคริสตกาล

เฮราคลิออน เป็นเมืองโบราณที่มีความรุ่งเรืองมาตั้งแต่ประมาณศตวรรษที่ 8 ก่อนคริสตกาล เชื่อกันว่า เฮราคลิออน คือเมืองท่าที่จำเป็นสำหรับการเดินทางเข้าสู่อียิปต์ ซึ่งนั่นได้ทำให้เมืองแห่งนี้กลายเป็นศูนย์กลางทางการค้า และเมืองท่าที่สำคัญในแถบเมดิเตอร์เรเนียนอีกด้วย

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: dusita
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
43 VOTES (4.8/5 จาก 9 คน)
VOTED: Thorsten, fm, baby070, ลูกเป็ดยักษ์พเนจร, * »`Mک. PØR ✖, BKK MrGuy, ขี้ลอยน้ำ, มีร่า, ยูโซคิ้วเวลายูยิ้ม
 
เฮราคลิออน (Heracleion) เมืองโบราณใต้น้ำที่หายไป 1,200 ปี เพราะถูกทะเลกลืนกิน
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
คลินิกความงามชื่อดังยื่นล้มละลาย เตือนสาวๆซื้อคอร์สไว้ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิดดึงสติหน่อย แอฟ ทักษอร เจอชาวเน็ตแขวะแรง ไม่ควรไปงาน พ่อแต้ว คนที่ต้องไปคือแมทนิ้งเผยรู้สึกท้อ หลังถ่ายเป็นเลือดอีก
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แปลก แปลก แปลก
นี่คือสิ่งที่เกิดขึ้น! เมื่อเหล่าสัตว์ในป่าตอบสนองต่อการเห็นภาพสะท้อนของพวกตัวเองเป็นครั้งแรกศิลปินสร้าง'ผีปลอม'มาไว้ในโบสถ์โบราณอายุ 700 ปี หวังเรียกนักท่องเที่ยว หลังถูกทิ้งให้พังเพราะเพดานทรุดรวมความ Fail แปลกทำไปได้นักวิจัยพบ 'เขียดงู' สิ่งมีชีวิตที่เหมือนหนอนยักษ์ในป่าฝนบราซิล มีต่อมพิษในช่องปาก
ตั้งกระทู้ใหม่