หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

นักชีววิทยาทางทะเลรัสเซีย เผยภาพถ่าย 'เอเลี่ยนใต้น้ำ' แห่งทะเลขาว (White Sea) หนึ่งในสถานที่ห่างไกลที่สุดในโลก


เขียนโดย

นักชีววิทยาทางทะเลรัสเซีย เผยภาพถ่าย 'เอเลี่ยนใต้น้ำ' แห่งทะเลขาว (White Sea) หนึ่งในสถานที่ห่างไกลที่สุดในโลก

โลกใต้ทะเลลึกยังคงเร้นลับ ยากเข้าถึง และชวนให้สงสัยถึง..สิ่งที่แหวกว่ายอยู่ใต้ผืนน้ำอันมืดมิด สิ่งมีชีวิตที่แทบจะไม่เปิดเผยตัวตน และสร้างความประหลาดใจให้กับผู้คนทุกครั้งที่ได้พบเจอ...

แมงกะพรุนแผงคอสิงโต (Lion's mane jellyfish) สิ่งมีชีวิตที่มีเอกลักษณ์อาศัยอยู่ลึกลงไป 500 ฟุตใต้ทะเลขาว นับเป็นสายพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก หนวดของมันสามารถเติบโตได้ยาวถึง 120 ฟุต

เมื่อไม่นานมานี้ สื่อต่างประเทศได้นำเสนอเรื่องราวของ Alexander Semenov นักชีววิทยาทางทะเลจากกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ที่หลงใหลในเสน่ห์ใต้ทะเลลึก หรือที่รู้จักกันในชื่อ ทะเลขาว (White Sea) หนึ่งในสถานที่ที่ห่างไกลที่สุดในโลก

โดยเขาได้พาเราดำดิ่งลงไปสู่เขตน้ำลึกโดยใช้กล้องไฮเทคเพื่อถ่ายภาพสิ่งมีชีวิตที่อาศัยอยู่ใต้ทะเลลึก 500 ฟุต และที่นั่นคือถิ่นฐานของเหล่าสิ่งมีชีวิตที่ถูกเรียกว่า 'เอเลี่ยนใต้น้ำ'

ทะเลขาว ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของประเทศรัสเซีย ตั้งอยู่ระหว่างคาบสมุทรคานินกับคาบสมุทรโคลา โดยส่วนใหญ่ทะเลขาวจะถูกปกคลุมไปด้วยน้ำแข็งเป็นเวลานานสี่ถึงหกเดือน

นี่คือภาพของ Euplokamis dunlopae - ctenophore เป็นสัตว์ไม่มีกระดูกสันหลังขนาดเล็ก ที่มีลักษณะคล้ายไฟนางฟ้า (fairy lights)

'สิ่งมีชีวิตเหล่านี้ลอยอยู่ในที่โล่งกว้างเป็นเวลาหลายล้านปี ในช่วงเวลานี้วิวัฒนาการได้สร้างรูปแบบชีวิตที่แปลกประหลาดมากมาย ฉันโชคดีมากที่ได้เห็นโลกนี้ด้วยตาของฉันเอง " Semenov กล่าว

ทั้งนี้ ศูนย์วิจัยของ Semenov ตั้งอยู่บนชายฝั่ง Karelian ก่อตั้งขึ้นโดยกลุ่มนักชีววิทยาจาก Moscow State University ในปี 1938 และสามารถเข้าถึงได้โดยเรือในฤดูร้อน หรือสโนว์โมบิลในช่วงฤดูหนาว

Ragworm มักพบในโครงกระดูกของปลาวาฬที่ตายแล้ว ซึ่งจมลงสู่ก้นทะเล ในขณะที่บางตัวอาศัยอยู่ในโพรงและใช้กรามขนาดใหญ่เพื่อจับปลาตัวเล็ก ๆ แล้วลากไปใต้ดิน

Hyperia galba แพลงก์ตอนหายากที่มีลักษณะโปร่งแสงและมีดวงตาที่โดดเด่น

ไฮโดรซัว (Hydrozoans) ได้รับชื่อมาจากภาษากรีกโบราณ เป็นชั้นหนึ่งในไฟลัมไนดาเรียเป็นคลาสที่ประกอบด้วยสัตว์ประมาณ 3,000 ชนิด ส่วนใหญ่อยู่ในทะเล

Limacina helicina หอยทากทะเลขนาดเล็ก ในตระกูล Limacinidae รู้จักกันทั่วไปว่าเป็น ผีเสื้อทะเล ถูกค้นพบครั้งแรกในปี 1675

Alexander Semenov นักชีววิทยาทางทะเลจากกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ใช้เวลาเพียง 40 นาที ภายใต้น้ำเย็นยะเยือกของทะเลขาว

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
asava's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 704 ครั้ง
เขียนโดย asava
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ถ้ามนุษย์ทุกคนมีบรรพบุรุษ แล้วมนุษย์คนแรกของโลกมีพ่อแม่เป็นใคร4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อนเปิดไฟในรถตอนกลางคืน ผิดกฎหมายจริงไหม? หลายคนถูกหลอกเมื่อตอนเด็กห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการ5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยรถจักรยานสัญชาติไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในปัจจุบันนกที่เข้าไปในปากจระเข้แล้วไม่โดนกินรู้ไหม ทำไมสัญลักษณ์ร้านตัดผม ต้องเป็นไฟหมุนติดหน้าร้าน?สิ่งที่คนไทยทำเป็นเรื่องปกติแต่ต่างชาติแปลกใจพระเมาหนักอาระวาดที่ ถนนคนเดินเชียงคาน จ.เลยพระราหุลคือใคร จากพระโอรสของพระพุทธเจ้า สู่สามเณรรูปแรกอาหารไทยที่กำลังสูญหาย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
ห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการงูพิษหายาก ที่พบได้ในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แปลก แปลก แปลก
การใช้ชีวิตแปลกๆ พฤติกรรมแปลกๆ คนไทยยุคใหม่เปิดธุรกิจ "ตดอัดโหล" ฟาดกำไร 33,000 บาทหมอเจอ สิ่งแปลกปลอมที่สุดในช่องคลอด สาววัยดึกโดนคู่นอนใส่ไว้นาน 12 ปีธรรมเนียม ความเชื่อ และเหตุการณ์ที่ดู "แปลก" ในโลกยุคโบราณ
ตั้งกระทู้ใหม่