หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

"ส.ว.วันชัย" ลั่น ส.ว. ไม่ใช่ของตายรัฐบาล จะจัดหนัก จัดเต็ม จัดทุกดอก พรก.กู้เงิน 3 ฉบับ

นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) และเลขานุการคณะกรรมาธิการวิสามัญกิจการวุฒิสภา(วิปวุฒิ) ได้โพสต์ในเฟซบุ๊ก ทนายวันชัย สอนศิริ โดยมีรายละเอียดดังนี้

พ.ร.ก.เกี่ยวกับการกู้เงินทั้ง 3 ฉบับที่สภาผู้แทนราษฎรกำลังพิจารณานี้ เมื่อเสร็จแล้วคงนำเข้าสู่การพิจารณาของวุฒิสภาในวันจันทร์ที่ 1 และวันอังคารที่ 2 มิ.ย. ซึ่งทางวุฒิสภาได้เตรียมการไว้เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ วุฒิสภาได้ส่งพ.ร.ก.ทั้ง 3 ฉบับให้สมาชิกทำการพิจารณาศึกษามาโดยลำดับและทราบว่าคณะกรรมาธิการแต่ละคณะที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ได้นำไปศึกษา แยกแยะ ลงลึกในรายละเอียด เชื่อว่าการอภิปรายในวุฒิสภาครั้งนี้จะเป็นไปด้วยเนื้อหาที่ถึงลูกถึงคน ถึงปัญหา ถึงแนวทางแก้ไข ทั้งข้อสังเกตและข้อเสนอแนะอย่างเข้มข้นในฐานะสภากลั่นกรองตรวจสอบ ทั้งเป็นการควบคุมการบริหารราชการแผ่นดินอย่างถึงพริกถึงขิง เพราะทราบว่าคณะกรรมาธิการแต่ละคณะมีทั้งอดีตรัฐมนตรี อดีตข้าราชการผู้ใหญ่ ผู้บริหารระดับสูง ผู้มีประสบการณ์ที่ผ่านเรื่องเหล่านี้มามากมาย ย่อมรู้ย่อมเห็น ซึ่งจะเป็นข้อมูลอย่างสำคัญในการอภิปรายตรวจสอบพ.ร.ก.ในครั้งนี้

มีสมาชิกวุฒิสภาแจ้งความจำนงที่จะอภิปรายถึง 50 คน และประธานวุฒิสภากำหนดเวลาให้ไว้ถึง 2 วัน หามรุ่งหามค่ำ เรียกว่าจัดหนักจัดเต็มจัดใหญ่ ทุกเม็ดทุกดอกของเนื้อหาสาระ บางคนบางคณะจะเล่นเรื่องแร้งลง รุมทึ้ง เชื้อชั่วไม่เคยตายจากการหากินงบประมาณ บางคณะก็ลงรายละเอียดเกี่ยวกับโครงการต่างๆ ไม่ใช่ปล่อยให้รัฐเป็นผู้กำหนดแต่ฝ่ายเดียวจนประชาชนขาดการมีส่วนร่วม ภาคประชาสังคมจะต้องมีส่วนอย่างสำคัญในการร่วมพิจารณาเยียวยาแก้ไข ทั้งการอุ้มคนรวยช่วยคนจน ตรงจุดตรงประเด็นหรือไม่ กู้มาแล้วนำมาใช้ถูกต้องเหมาะสมหรือเปล่า การโกงกินทุจริตคอร์รัปชั่นในสถานการณ์วิกฤตจะเข้มงวดกวดขันได้อย่างเต็มที่เต็มกำลังหรือไม่ กู้มาแล้ว นำมาใช้แล้วไม่ให้มันรั่วไหลอย่างไร เหล่านี้คือประเด็นหลักๆใหญ่ๆที่เป็นความห่วงใยของสมาชิกวุฒิสภา

นายวันชัยกล่าวในที่สุดว่า รัฐมนตรีผู้เกี่ยวข้องจะต้องรับฟัง ไม่ใช่สักแต่ว่ามาแถลงแล้วก็ไม่อยู่ในที่ประชุม จะมาอีกทีก็ตอนมากล่าวขอบคุณเมื่อวุฒิสภาโหวตผ่านแล้ว ทำเป็นเพียงพิธีกรรมเท่านั้น ไม่ได้มีความจริงจังหรือจริงใจต่อวุฒิสภาโดยไม่มานั่งรับฟังการอภิปรายให้ตลอด มีสมาชิกบางคนบางกลุ่มถึงกับบอกว่าถ้าไม่ให้ความสำคัญกับสภาก็อาจจะเห็นดีกัน อย่าคิดว่าสมาชิกวุฒิสภาจะโหวตให้เสมอไป สถานการณ์เปลี่ยน สังคมเปลี่ยน ทุกคนต้องเปลี่ยนเพื่อประเทศและประชาชน คิดแบบเดิมทำแบบเดิมอาจจะเป็นเรื่องของที่อื่น แต่วันนี้ เวลานี้วุฒิสภาไม่ใช่แล้วและก็เปลี่ยนแล้ว เป็นมิติใหม่ของการทำงาน

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=3119686411407659&id=212422832134046
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มยุริญ ผดผื่นคัน
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
50 VOTES (5/5 จาก 10 คน)
VOTED: Charming friendly, คิม ยอง คุง, bgs, Lady Gagun, uglyboy, มีร่า, zerotype, เยี่ยหัว, ลิลลี่ ไมโครนอส, เทเลอร์ ขมิฟ
 
"ส.ว.วันชัย" ลั่น ส.ว. ไม่ใช่ของตายรัฐบาล จะจัดหนัก จัดเต็ม จัดทุกดอก พรก.กู้เงิน 3 ฉบับ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ทวิตสนั่น ชาวเน็ตสงสัยการโพสต์เฟสบุค ของพี่สาวน้องชมพู่ จนมีทัวร์ลงฌอนเคลื่อนไหวแล้ว ครั้งแรกในรอบ 10วัน เปิดใจยอดบริจาคไม่ใช่ 8 แสน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
เรื่องของลิง...ที่คนอาจไม่เข้าใจเหตุเกิดที่เวียงจันทน์ สปป.ลาว มีการเสนอปิดร้านปิ้งเป็ด “เอ-วัน” โฆษณาบ่ถูกต้องคงเป็นชุดสุดท้ายสินะ !!! "มิตรภาพอันแน่นแฟ้น"เฟซบุ๊กร้อน "แม่น้องชมพู่" โดนทัวร์ลงปมโยนบาปใส่ "ลุงพล" ตัดพี่ตัดน้อง "ป้าแต๋น"
ตั้งกระทู้ใหม่