เรื่องเล่าวันนี้ มาจากเบลเยียม
ไวรัลวันนี้ มาจากเบลเยียม
มิตรภาพริมหน้าต่างของคนกับนก
:
1- “จอส” (Jos Baart) เป็นชายชาวเบลเยียม เขาอาศัยอยู่ที่บ้านหลังหนึ่งในประเทศเบลเยียม
2- เมื่อ 2 เดือนที่แล้ว จอสได้ยินเสียงกุกกักดังมาจากหน้าต่างบ้านชั้น 3 ซึ่งเขาทำเป็นกระถางและปลูกต้นไม้เอาไว้เป็นแนวยาว
3- ตอนแรกจอสคิดว่าคงเป็นนกพิราบมาแอบทำรัง แต่วันนี้เขาถึงกับเซอร์ไพรส์เมื่อเห็นลูกนกเค้าอินทรียูเรเซีย (Eurasian Eagle Owl) 3 ตัวโผล่หน้าบ้องแบ๊วมาทางหน้าต่าง
4- นกเค้าอินทรียูเรเซีย มีลักษณะคล้ายนกฮูกทั่วไป แต่ขนาดใหญ่กว่ามาก มันได้รับการบันทึกว่าเป็นนกฮูกที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เวลามันกางปีกเต็มที่อาจกว้างได้ถึง 2 เมตร
5- ลูกนกทั้งสามชอบจ้องมองเข้ามาในบ้าน และสบตาจอสอย่างไม่เกรงกลัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาที่จอสเปิดทีวี เด็ก ๆ ทั้งสามจะนิ่งดูทีวีไปกับจอสได้เป็นชั่วโมง ๆ
6- จอสมีความสุขมากกับความสัมพันธ์ผ่านหน้าต่างนี้ เด็ก ๆ ทั้งสามอยู่ในรังตลอดเวลา ส่วนแม่ออกไปหาอาหาร จอสจะคอยเป็นหูเป็นตาให้แม่นก เวลาแม่นกกลับมามันจะซ่อนอยู่หลังพุ่มไม้ นาน ๆ ทีจะได้เห็นมันเต็มตาสักครั้ง
7- แต่ก็คงเป็นความสัมพันธ์ในช่วงเวลาสั้น ๆ เท่านั้น จอสรู้สึกใจหายเมื่อคิดว่าอีก 2 เดือน เด็ก ๆ จะต้องเริ่มหัดบิน และอีก 1 เดือนหลังจากนั้น พวกเขาจะทิ้งรังเดิม
8- จอสได้แต่หวังว่า หนึ่งในสามลูกนกจะกลับมาทำรังที่ริมหน้าต่างของเขาอีกครั้ง และมีลูกนกรุ่นใหม่ออกมา เพื่อให้เขาได้เป็น ‘คุณปู่’ ในปีต่อไป
จังหวัดล่าสุดของประเทศไทยที่ถูกยุบเลิก (ในทางประวัติศาสตร์)
เปิดวาร์ป 3 จุดที่ "แคบที่สุด" ในแผนที่ประเทศไทย! อยู่ตรงไหน มาดูกัน
10 ประเทศในทวีปเอเชีย ที่มีกองกำลังทหารแข็งแกร่งมากที่สุด
5 ยี่ห้อน้ำปลาร้าที่คนไทยนิยมมากที่สุด
แมวเพียงชนิดเดียวในประเทศไทย ที่ถูกขึ้นบัญชีให้เป็นสัตว์ป่าสงวน
5 ประเทศในเอเชียที่มีการบริโภค ข้าวเหนียว มากที่สุด
10 ไม้ประดับราคาแพงที่สุดในประเทศไทย
แฝดสยาม อิน-จัน จาก 'ตัวประหลาด' สู่ 'เศรษฐีที่ดิน' ในอเมริกา
เลขเด็ด "นายกฯ คนที่ 33" กระแสแรงรับรัฐบาลใหม่ 2569
"งูจงอาง" โผล่หน้ารถใช้เวลา 4 ชั่วโมง กว่าจะจับได้ คอหวยแห่ส่องเลขทะเบียนรถ
จังหวัดไหนในไทย มีโรงแรมมากที่สุด
ราดหน้า เมนูกู้ชาติ?
ผลคะแนนกับการย้อนแย้งที่แตกต่าง "คะแนนมากกว่าจำนวนผู้มาใช้สิทธิ์" เลือกตั้งปี 69
โทรศัพท์มือถือ 5 รุ่นในตำนาน ที่มียอดขายมากที่สุดในโลก
"พชร์ อานนท์" ฟาดเดือด! "ไทย" มี 77 จังหวัดไม่ได้มีแค่กรุงเทพฯ..อย่ามาดราม่าปมผลเลือกตั้ง
เลขเด็ด "นายกฯ คนที่ 33" กระแสแรงรับรัฐบาลใหม่ 2569
"คั่วหมูใส่หัวสิไค" ใส่ตะไคร้หอมกรุ่นอย่างไรต้องลองคั่ว
ผลคะแนนกับการย้อนแย้งที่แตกต่าง "คะแนนมากกว่าจำนวนผู้มาใช้สิทธิ์" เลือกตั้งปี 69
สีสันของการเดินทางเพื่อเห็นในเรื่องของสีสัน ทุกอย่างวางไว้อย่างเหมาะสมเรื่องราวที่เข้าใจสื่อความหมายได้อย่างละเอียดสร้างงาน
การรอคอย "สามเดือนหลังจากนี้ค่อยเก็บผลผลิต" ถั่วดินอร่อยหอมมัน


