ชื่นชม ครู ตชด.ไถนาเลี้ยงวัว เยี่ยมเด็ก ไกลกันดารแค่ไหน ก็ไปหาเด็กๆถึงที่
ชื่นชม ครู ตชด.ไถนาเลี้ยงวัว เยี่ยมเด็ก
ไกลกันดารแค่ไหน ก็ไปหาเด็กๆถึงที่
ภาพของ คณะครูตชด.ฮิลมาร์พาเบิล บ้านเหมืองทอง จ.เลย สังกัด กก.ตชด..24 เสนีย์รณยุทธ ที่ได้เดินทางออกเยี่ยมบ้านติดตามใบงานและตรวจให้ใบงานนักเรียนที่บ้านไร่กลางป่า บ้านภูเขาขาด ติดตำบลห้วยพิชัย ซึ่งห่างจากโรงเรียน 8 กิโลเมตร เดินทางโดยรถอีแต็ก กิจกรรม เพื่อไปตรวจใบงานเก่าอธิบายให้ใบงานใหม่ ชี้แจงการทำบัญชีครัวเรือน แนะนำการเพาะถั่วงอก สอนการป้องโรคโควิด19 ตรวจวัดไข้ ชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง มอบนมและสิ่งของใช้
ด.ต.หญิงกฤตษุฎา โสภาพร ครูผู้สอน กล่าวว่า ในวันนั้นได้มีการนัดกับเด็กนักเรียนเวลา 06.30 น. เพื่อที่จะเดินทางไปหาที่บ้าน ประกอบกับวันนั้นฝนตก เลยให้เด็กนักเรียนมารับที่ปากทางเข้าบ้าน ซึ่งเมื่อนำรถอีกแต็กขับไปสักพัก ก็มีการสอบถามเด็กนักเรียนว่า ไกลอีกแค่ไหน ได้รับคำตอบจากนักเรียนว่า อีก 3 กิโลเมตร ก็ไกลพอสมควรกับการนั่งรถอีกแต็ก ที่ไม่มีที่นั่ง ทางไปบ้านนักเรียนทั้งหมด ต้องขึ้นเขาลงเนิน ตลอด ช่วงขึ้นเขาขี้โคลนไหลมาร่องน้ำจนต้องช่วยกันเข็นรถตามภาพที่เห็น ลำบากแค่ไหนแต่ก็ต้องไป และก่อนนี้ช่วงเช้าก็เข็นรถช่วยพระมาแล้ว เนื่องจากรถพระสงฆ์ที่มาบิณฑบาตร ในหมู่บ้านติดล่ม ก็ช่วยกันทั้งครูหญิงและครูผู้ชาย เมื่อถึงบ้านนักเรียนงานนี้ใช้เวลา 2 ชั่วโมงระยะทาง 3 กิโลเมตร
ด้าน ร.ต.อ.อาทิตย์ บุญเทพ ครูใหญ่ กล่าวว่า ตนพาคณะครูตชด.ไปมอบถุงยังชีพพระราชทานให้เด็กนักเรียนที่บ้านในสวน ยางพารา มีนักเรียน คือเด็กหญิงอาภาพัชท์ ฉิมทอง ป 5 น้องน้ำหวาน เด็กชายอิทรชิต หนูคล้าย เข้ม ป 5 เด็กชายสยมภู นามพิมพ์ อนุบาล 2 ภูผา นักเรียนทั้ง 3 คนนี้อยู่กับปู่กับย่า ส่วนพ่อแม่ไปรับจ้างกรีดยางที่ อ.ภูเรือ และคนที่ 4 เด็กหญิงวนิดาขุนขำ ออกัส ป 4 อยู่กับพ่อแม่ ทำอาชีพทำไร่ทำนา เกษตรกร
งานนี้ ไม่ใช่เป็นครู อย่างเดียวนะครับ เมื่อไปเจอผู้ปกครองที่กำลัง ไถนา เพื่อตกกล้า ก็ได้เข้าไปช่วยไถนาให้ผู้ปกครองจนเสร็จ และนักเรียนบางคนไปเลี้ยงวัว ก็ต้องไปตาม ตามสวนตามนา
ร.ต.อ.อาทิตย์ กล่าวต่ออีกว่า สำหรับ ในถุงยังชีพพระราชทาน มี สื่อการเรียนการสอน ภาษาไทย คณิตศาสตร์ เมล็ดพันธุ์ผัก ถั่วงอก สมุดบัญชีครัวเรือน ดินสอ ยางลบ เมส คู่มือมือทอป้องกันโรคโตวิด
เปิดตำนาน 7 ห้างสรรพสินค้าในอดีตที่เคยรุ่งเรือง
"กฎ 3 ข้อ" ของ Richard Lustig ที่เปลี่ยนคนธรรมดาให้ถูกลอตเตอรี่ 7 ครั้ง กวาดเงินกว่า 30 ล้าน
10 โรงแรมในตำนานของไทย ที่เคยโด่งดังแต่ปัจจุบันเหลือเพียงความทรงจำ
งวดที่ 1 สิงหาคม 69 ราศีไหนจะได้เป็นเศรษฐี
ทำไมเสาไม้ใต้เวนิสยังไม่ผุ
จังหวัดที่พบแหล่งแร่ทองคำมากที่สุด ในระดับที่สามารถขุดเจาะได้จริง
นาทีละ 1 ดอลลาร์! เรื่องจริงของ "The Snuggery" ธุรกิจรับจ้างกอด ห้ามสยิว กอดอย่างเดียว!
รู้หรือไม่? ไม่ใช่แค่ไทยที่กินข้าวเหนียว! เปิดรายชื่อ9ประเทศที่นิยมกิน "ข้าวเหนียว"
รูเล็ก ๆ บนหัวซิป มีไว้ทำอะไร?
ถังขยะควรวางตรงไหน? 3 จุดในบ้านที่สายฮวงจุ้ยแนะนำให้เลี่ยง
ปรากฏการณ์สุดแปลก "น้ำตกไหลย้อนขึ้นฟ้า" แห่งนาเนฆัต
เซียงจาบ๊วยแผ่นไม่ใช่บ๊วย!!!






