หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

เร่งตรวจโควิด-19 เพิ่ม 1 แสนตัวอย่างภายในเดือน มิ.ย. นี้

 เพื่อเป็นการเฝ้าระวังเชิงรุก และควบคุมการระบาดของโรคโควิด-19 ให้อยู่ในเกณฑ์ที่ปลอดภัยต่อชีวิตพี่น้องประชาชนคนไทย กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ จะเร่งตรวจผู้ที่เข้าข่ายต้องสงสัยอย่างน้อย 100,000 ตัวอย่างทั่วประเทศภายในเดือน มิ.ย. นี้
.

โดยที่ผ่านมาได้ดำเนินการไปแล้วในหลายจังหวัด เช่น นครราชสีมา สุราษฏร์ธานี ปัตตานี เป็นต้น ซึ่งการตรวจวิเคราะห์ทางห้องปฏิบัติการจะแบ่งเป็น 3 กลุ่ม คือ

กลุ่มที่ 1 คือกลุ่มผู้ที่เข้าข่ายสอบสวนโรค
กลุ่มที่ 2 คือผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่ติดเชื้อ
กลุ่มที่ 3 คือการค้นหาเชิงรุก
.

สำหรับการดำเนินการ ทางส่วนกลางจะมอบโยบายว่าจะตรวจกลุ่มไหน สถานที่ไหน และให้ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเป็นผู้พิจารณาจากข้อมูลของจังหวัดตนเอง ซึ่งเป็นข้อดีที่คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัด จะสามารถปรับใช้ได้อย่างเหมาะสมกับสถานการณ์ภายในจังหวัดของตนเอง
.

โดยห้องปฏิบัติการเครือข่ายตรวจ
SAR-Cov-2 มีครอบคลุมทั่วประเทศแล้วทั้งสิ้น 176 แห่ง ได้แก่กรุงเทพฯ และปริมณฑล 69 แห่ง แบ่งเป็น ภาครัฐ 29 แห่ง เอกชน 40 แห่ง ในต่างจังหวัด 107 แห่ง แบ่งเป็น ภาครัฐ 87 แห่ง และเอกชน 20 แห่ง
.

ปัจจุบันประเทศไทยได้ดำเนินการตรวจไปแล้วกว่า 400,000 ตัวอย่างโดยส่งผลให้สามารถควบคุมโรค และควบคุมการระบาดของโรคได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้ขอให้ประชาชนมั่นใจต่อนโยบายของรัฐ รวมทั้งการปฎิบัติงานของเจ้าหน้าที่

-------------------
👍Website : www.thaigov.go.th
👍Facebook : ไทยคู่ฟ้า
👍Twitter : ไทยคู่ฟ้า
👍YouTube : ไทยคู่ฟ้า ทำเนียบรัฐบาล
👍LINE : ไทยคู่ฟ้า (@thaigov)

เนื้อหาโดย: มารคัส
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
 
เร่งตรวจโควิด-19 เพิ่ม 1 แสนตัวอย่างภายในเดือน มิ.ย. นี้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ดึงสติหน่อย แอฟ ทักษอร เจอชาวเน็ตแขวะแรง ไม่ควรไปงาน พ่อแต้ว คนที่ต้องไปคือแมทเปิดบ้าน ซูโม่กิ๊ก ที่เชียงใหม่ ร่มรื่น น่าอยู่สมฐานะ บอกเลยไม่รวยจริง สร้างไม่ได้!คลินิกความงามชื่อดังยื่นล้มละลาย เตือนสาวๆซื้อคอร์สไว้ติดตามข่าวอย่างใกล้ชิดเหรียญบาททุกบ้านต้องมี!!!รีบค้นดูเลยคุณอาจจะรวยเป็นรายต่อไปรับซื้อจริง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
(7/11) วัน Free Slurpee Dayสิ้น‘พลเอกประมณฑ์ ผลาสินธุ์’ ตำนานเสือข้ามห้วย อดีตผบ.ทบ.คนที่ 29มกุฏราชกุมารแห่งราชวงศ์ซาอุดิอาระเบีย ได้คัดเลือกผู้หญิงชาวซาอุดิอาระเบียที่สวยที่สุด มาเป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวรัฐคุชราต หน้ากากอนามัยฝังเพชร
ตั้งกระทู้ใหม่