หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เค้กไข่ไต้หวัน ทำง่าย นุ่ม นิ่ม ละมุน taiwanese castella cake I ครัวบ้านทราย


เขียนโดย

สวัสดีค่า กลับมาพบกับครัวบ้านทรายอีกแล้ว วันนี้ขอเสนอเมนูขนมเค้กอีกแล้วค่า แต่เป็นเค้กที่ทำง่ายมากๆเลยค่ามือใหม่ก็ทำได้ แถมอร่อยด้วย นั่นก็คือเค้กไข่ไต้หวันนั่นเองค่า.

วัตถุดิบ

  1. แป้งเค้ก 80 กรัม
  2. ผงฟู 1 ชช.
  3. น้ำมันพืช(อุ่น) 80 กรัม
  4. นมข้นจืด(อุ่น) 80 กรัม
  5. น้ำมะนาว 1/2 ชช.
  6. ไข่ขาว 6 ฟอง
  7. ไข่แดง 6 ฟอง
  8. น้ำตาลทรายละเอียด 130 กรัม
  9. กลิ่นวนิลา 1/2 ชช.
  10. เกลือ 1/4 ชช.
เนื้อหาโดย: Sine Sunun
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
Sine Sunun's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,771 ครั้ง
เขียนโดย Sine Sunun
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: มารคัส
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
5 โรงเรียนหญิงล้วนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในไทย สถาบันสร้างกุลสตรีและผู้นำระดับประเทศจังหวัดนี้มีรถไฟผ่าน แต่กลับไม่ค่อยมีคนรู้จักแนวทาง... "ม้าวิ่ง" ...วันที่ 1 มิถุนายน 2569“จังหวัดนี้กำลังจะกลายเป็นมหานครแห่งใหม่ของอีสาน”อาชีพไหนในไทยที่ผ่อนบ้านและรถมากที่สุดAI วิเคราะห์เลขท้าย 3 ตัวรางวัลที่ 1 งวดวันที่ 1 มิถุนายน 2569เสาธงชาติไทยและผืนธงชาติไทยที่ใหญ่และสูงที่สุดในประเทศไทยคอนโดหมูหรือฟาร์มเลี้ยงหมูที่สูงที่สุดในโลก“จังหวัดที่มีชื่อยาวและอ่านยากที่สุดในไทย”มหาวิทยาลัยที่ขึ้นชื่อเรื่อง “กิจกรรมและรับน้อง” มากที่สุดในไทยรายได้ข้าราชการทหารของไทย😉 ชวนลองมาดูภาพถ่ายของเหล่าสัตว์เลี้ยงที่สามารถช่วยให้คุณอารมณ์ดีขึ้นได้ง่าย ๆ หากคุณมีวันที่แย่ ๆ 😘
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เมืองที่เงินเดือนน้อยแต่อยู่สบายที่สุดในประเทศไทยอย่าเพิ่งทิ้ง! "ใบกะหล่ำปลีชั้นนอก" ส่วนที่รสชาติแย่ที่สุดแต่กลับมีคุณค่าสูงที่สุดต่อร่างกายเนื้อสัตว์ประเภทนี้ไม่ควรนำไปปรุงในหม้อทอดไร้น้ำมันอย่างเด็ดขาด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด อาหาร
อาหารลูกที่ไม่น่าเบื่อ สำหรับเด็ก 6 เดือน+ วิธีรับมือในช่วงที่ลูกไม่ยอมกินข้าวหรือกินยากห่อหมกไข่ห่อใบตองย่างถ่านน้ำเต้าหู้ถั่วลูกไก่ใส่ข้าวโอ๊ตเห็ดระโงกแห่งภูพาน ชาวบ้านสกลนครเก็บขายราคาสูงช่วงฤดูฝน
ตั้งกระทู้ใหม่