หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Team Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

ความแตกต่างของ AK203 ของรัสเซียกับ AK203 ที่อินเดียผลิตเอง

โพสท์โดย มารคัส

ความแตกต่างของ AK203 ของรัสเซียกับ AK203 ที่อินเดียผลิตเอง

ก่อนอื่นเรามาทำความเข้าใจความเป็นมาก่อนที่จะมี AK203 เวอร์ชั่นอินเดียผลิตเองก่อน

ในช่วงปี ค.ศ.2015 อินเดียได้เริ่มทดสอบปืนเล็กยาวรุ่นหนึ่งที่ปรับปรุงมาจากปืน INSAS 1B1 และได้ผลิตออกมามันมีชื่อว่า Excalibur เป็นปืนที่แตกสายมาจากปืน INSAS ภายใต้ปรับปรุงของแผนก ARDE ของ DRDO ซึ่งภายหลังก็มีโครงการ MIR (Modified INSAS Rifle) โดยใช้พื้นฐานจากปืนไรเฟิล Excalibur ปืนชื่อว่า Ghatak และอินเดียวางแผนจะเอาเจ้านี่ทดแทน INSAS แต่ทว่าโครงการ MIR ถูกยกเลิกการพัฒนาและอินเดียเลือกที่จะซิ้อได้ซื้อสิทธิบัตร AK103 จากรัสเซียโดยจะทำการผลิตเองโดยมีสัญญาการผลิต 6.5 ล้านกระบอก

และในช่วงปี ค.ศ.2018 อินเดียตัดสินใจซื้อ SIG 716 ให้หน่วยแนวหน้าติดกับชายแดนปากีสถาน

ภายหลังในปีเดียวกัน Rossoboronprom ก็เสนอ AK-203 เพิ่มเพราะไม่ต้องการใช้บริษัทอื่นได้ดีลไปแบบ SIG อีก

สรุปคือทุกวันนี้หน่วยแนวหน้าจะใช้ SIG 716 และหน่วยอื่นจะได้ AK-203 เวอร์ชั่นที่อินเดียผลิตเองซึ่งเป็นลูกผสมระหว่าง AK-103 กับ AK-203 โดยจะใช้สายการผลิตเดียวกัน

🇷🇺🇮🇳🇷🇺 ความแตกต่าง 🇷🇺🇮🇳🇷🇺

1.ประกับลำกล้องบน AK-203 ของอินเดียประกับลำกล้องบนจะเป็นแบบ AK103 ซึ่งไม่มีรางพิทาคินี่ไว้ติดอุปกรณ์เสริมในขณะที่ AK-203 ของรัสเซียประกับลำกล้องบนจะมีรางพิทาคินี่

2.คันบังคับการยิง คันบังคับการยิงของ AK-203 ที่อินเดียผลิตจะเป็นคันบังคับการยิงที่ไม่มีแท่นเหล็กไว้ดันคันบังการยิงด้วยนิ้วชี้แบบ AK-103,AK74 ซึ่งทำให้ AK-203 ของอินเดียนั้นเวลาปรับคันบังการยิงจะต้องใช้มือทั้งมือมาปรับคันบังคับการยิง (จริงๆมันใช้นิ้วเดียวก็ได้นะแต่มันต้องออกแรงหน่อยนะ) ในขณะที่ AK-203 ของรัสเซียสามารถปรับคันบังการยิงโดยใช้แค่นิ้วชี้เพียงนิ้วเดียวดันๆไปมาเบาๆ ซึ่งเป็นคันบังคับการยิงแบบเดียวกับที่มีในชุดอัพเกรด Universal upgrade kit

3.พานท้ายของตัวปืน พานท้ายของ AK-203 ที่อินเดียผลิตเองจะใช้พานท้ายเต็มพับข้างได้แบบ AK-103,AK74 ในขณะที่ AK-203 ของรัสเซียจะใช้พานท้ายของชุดอัพเกรด Universal upgrade kit ซึ่งเป็นพานท้ายแบบปรับระดับได้ตามความต้องการของผู้ใช้งาน

https://www.facebook.com/Supakorngimzaa/photos/a.280644409139942/750362722168106

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
มารคัส's profile


โพสท์โดย: มารคัส
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: ประแสร์, GOVID
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
พืชที่มีพิษร้ายแรงเทียบเท่าพิษงูเห่า🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี'ฮุนเซน' ควันออกหู หลังลาวฉวยโอกาสขายของตัดหน้า แย่งสัมปทานจีนแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการีพบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินพบกองอาเจียนข้างตัว นัทปง ก่อนเสียชีวิต ตำรวจได้กั้นพื้นที่เพื่อตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งเขมรพังเรื่อยๆ ไทยปิดด่าน ทำเอาชาวเขมรโมโห เผานาทิ้ง เนื่องจากขายข้าวไม่ได้เพื่อนสนิทเปิดใจหลังเกิดเหตุ! เผย 'ณัฐวุฒิ ปงลังกา' หลับไม่ตื่น-ไม่ขอตอบปมทะเลาะในวงเหล้า ขณะผลชันสูตรชี้ชัดพบ "ไซยาไนด์"ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย10 อันดับเมืองที่มีมลพิษสูงสุดกรุงเทพฯแบงก์เขมรปิด ฮุน โต! เผ่นหนี ลูกค้าถอนเงินไม่ได้
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
พบเครื่องบิน "โบอิ้ง 737" ที่หายไป 13 ปี ถูกจอดทิ้งกลางสนามบินแคปซูลกาลเวลา 1,700 ปี การค้นพบหลุมศพโรมันที่ "สมบูรณ์แบบ" ในฮังการี“นานา ไรบีนา” เพิ่งพ้นคุกก็เจอดราม่าซ้อน—เพื่อน (เคย) รักแห่ออกมาสวนแรง🔍 ถอดรหัสปี 2568! คนไทยค้นหาอะไรบน Google มากที่สุด สะท้อนภาพสังคมแห่งปี"ฮุนเซน" เงินหมด ทหาร BHQ คู่ใจทรยศ แอบซบอก "สมรังสี"ชาวนาเขมรยกมือไหว้วอนคนไทย “เปิดด่านช่วยด้วย” หลังราคาข้าวทรุดหนัก สวนทางคำพูดในอดีตที่เคยดูแคลนไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด มือถือ Gadget เทคโนโลยี
PixNapping ภัยคุกคามใหม่สำหรับ Android ที่ 'ลึก' กว่าเดิม ขโมยข้อมูลได้แม้กระทั่งในอดีต!X Processor 5 ในร่างเล็ก พลัง AF และ Video ที่มาพร้อมกับ Fujifilm X-T30 IIIหลุดพ้นจากภาระ Fujifilm XF 23mm F2.8 R WR เลนส์ที่เบาจนคุณแทบไม่รู้สึกว่าพกอยู่ฟีเจอร์ใหม่จาก LINE ยกเลิกข้อความแบบเนียน ๆ ไม่ส่งแจ้งเตือนถึงอีกฝั่ง .
ตั้งกระทู้ใหม่