หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

สมกับที่เรียกว่า Iceland! เผยภาพถ่ายสุดตระการตาของถ้ำใต้ธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไอซ์แลนด์


เขียนโดย dusita

สมกับที่เรียกว่า Iceland! เผยภาพถ่ายสุดตระการตาของถ้ำใต้ธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไอซ์แลนด์

หากให้คุณนึกภาพคำว่า 'Iceland' หรือ 'ไอซ์แลนด์' ฉากแรกที่แว๊บเข้ามาในหัวคือแบบไหนกัน แน่นอนว่าหลายคนคงต้องนึกถึงภาพของพื้นที่ที่ปกคลุมไปด้วยน้ำแข็งกว้างใหญ่สุดลูกหูลูกตา และนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ดินแดนแห่งน้ำแข็งนี้ถูกเรียกว่า ไอซ์แลนด์!

แต่ทราบกันหรือไม่ว่า Iceland มาจากคำในภาษาอังกฤษ ส่วน (Ísland หรือ ˈistlant) ซึ่งออกเสียงว่า อิสตลันต์ มาจากภาษาไอซ์แลนด์ โดยคำว่า ís แปลว่า น้ำแข็ง และ land แปลว่าแผ่นดิน หรือ ประเทศ ซึ่งความหมายรวมๆก็คือ  ดินแดนที่เต็มไปด้วยน้ำแข็ง

เมื่อเร็วๆนี้ สื่อต่างประเทศได้นำเสนอเรื่องราวของ ธารน้ำแข็งวาตนาเยอคูตล์ (Vatnajökull) หรือ Vatna Glacier ผ่านภาพถ่ายของ James Rushforth เจ้าของตำแหน่ง Globsl travel photographer อายุ 33 ปี จากเมืองวุร์สเตอร์ (Worcester) ของอังกฤษ 

โดย Mr Rushforth ได้เดินทางไปสำรวจถ้ำน้ำแข็งขนาดใหญ่ที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ภายในธารน้ำแข็งวาตนาเยอคูตล์ ซึ่งจากภาพถ่ายที่น่าทึ่งเหล่านี้ได้เผยให้เห็นถึงความสวยงามตระการตาของผนังน้ำแข็งที่กำลังส่องประกายระยิบระยับภายในถ้ำใต้ธารน้ำแข็งที่ใหญ่ที่สุดในไอซ์แลนด์และใหญ่เป็นอันดับ 2 ในยุโรป  

ทั้งนี้ ธารน้ำแข็งวาตนาเยอคูตล์ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศ ครอบคลุมพื้นที่ 8,100 กม² หรือคิดเป็นร้อยละ 9 ของประเทศ ธารน้ำแข็งมีความหนาเฉลี่ย 400 ม. (1,300 ฟุต) มีความหนาสุด 1,000 ม. (3,300 ฟุต)

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
dusita's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 1,283 ครั้ง
เขียนโดย dusita
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
10 VOTES (5/5 จาก 2 คน)
VOTED: สารวัตรลิง, ก็ไม่เล็กนะ
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
นกที่เข้าไปในปากจระเข้แล้วไม่โดนกินอาหารไทยที่กำลังสูญหายเชือกเล็ก ๆ ที่ฝาถังน้ำมัน ไม่ได้มีไว้แค่กันหายหลายประเทศกำลังจำกัดการใช้โซเชียลของเด็ก เรากำลังปกป้องหรือยึดพื้นที่ชีวิตของเขา4 เมืองร้างในไทย จากยุคเหมืองแร่ถึงเมืองบาดาลใต้เขื่อนห้างสรรพสินค้าไทยที่หรูหรามาก จนหลายคนไม่กล้าเข้าไปเพื่อใช้บริการ5 จังหวัด ที่เจองูกะปะเยอะที่สุดในประเทศไทยพระเมาหนักอาระวาดที่ ถนนคนเดินเชียงคาน จ.เลยวัดที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทยไข่ปลาริวกิวในแกงส้ม แท้จริงมาจากปลาอะไร ทำไมชื่อคล้ายญี่ปุ่นใจสลาย!! เมื่อของเล่นสุดที่รักของเจ้าตูบ ถูกเอาไปซัก น้องแทบจะเป็นซึมเศร้าเปิดไฟในรถตอนกลางคืน ผิดกฎหมายจริงไหม? หลายคนถูกหลอกเมื่อตอนเด็ก
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
คอมพิวเตอร์แบรนด์ไทย ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตลอดกาลงูพิษหายาก ที่พบได้ในประเทศไทย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด แปลก แปลก แปลก
การใช้ชีวิตแปลกๆ พฤติกรรมแปลกๆ คนไทยยุคใหม่เปิดธุรกิจ "ตดอัดโหล" ฟาดกำไร 33,000 บาทหมอเจอ สิ่งแปลกปลอมที่สุดในช่องคลอด สาววัยดึกโดนคู่นอนใส่ไว้นาน 12 ปีธรรมเนียม ความเชื่อ และเหตุการณ์ที่ดู "แปลก" ในโลกยุคโบราณ
ตั้งกระทู้ใหม่