หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

อย่าลืม เข้าห้างตั้งแต่วันนี้ต้องโหลดแอพ "ไทยชนะ" เพื่อแสกน QR Code ด้วย

ตามที่มาตรการป้องการการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 ภายหลัง ศบค.ผ่อนเปิดกิจการ-กิจกรรมบางประเภทของกลุ่มสีเขียว ห้างสรรพสินค้า-ศูนย์การค้า-คอมมูนิตี้มอลล์ ขยายเวลาเคอร์ฟิวเป็นห้าทุ่มถึงตีสี่ และก่อนเข้าห้างวันนี้ ก่อนเข้าเตรียมมือถือ เช็กอิน สแกนคิวอาร์โค้ดหน้าร้าน

ล่าสุด เมื่อวันที่ 16 พฤษภาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. เปิดเผยว่า ไทยชนะไม่ใช่แอพพลิเคชั่น แต่เป็นแพลตฟอร์มไทยชนะ ที่อยู่บนเว็บไซต์ www.ไทยชนะ.com โดยจะแบ่งเป็น 2 ส่วน ส่วนแรก เป็นของผู้ประกอบการ โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนได้ตั้งแต่วันที่ 17 พฤษภาคม ตั้งแต่ 06.00 น. เพื่อรับคิวอาร์โค้ด พรินต์ออกมาเพื่อมาติดที่ร้าน เพื่อเก็บข้อมูลผู้ใช้บริการ เพื่อให้ผู้ใช้บริการมาเช็กอิน และเช็กเอาต์เข้าออกเพื่อเก็บเป็นข้อมูลไว้ ส่วนที่สอง เป็นของผู้รับบริการ ก็มีหน้าที่สแกนคิวอาร์โค้ดจากผู้ประกอบการผ่านโทรศัพท์มือถือ ทั้งขาเข้าและออกจากการรับบริการ และหากต้องการรับข้อมูลเพิ่มเติมสามารถติดต่อได้ที่เบอร์สายด่วน อย่างไรก็ตาม ไทยจะชนะจะทำให้ทั้งผู้ประกอบการและผู้รับบริการอำนวยความสะดวก โดยข้อมูลจะถูกส่งไปยังกระทรวงสาธารณสุข ทำหน้าที่ในการประมวลผล และช่วยคัดกรองคนในกรณีที่มีการตัดเชื้อในสถานที่นั้นๆ ได้ และนอกจากการลงทะเบียนยังสามารถทำให้ผู้รับบริการสามารถรับรู้ความหนาแน่นของการให้บริการได้ด้วย

เช่น บางร้านอาจจำกัดให้บริการเพียงแค่ 10 คน ก็สามารถกรอกในแพลตฟอร์มไทยชนะได้เลย โดยผู้ใช้บริการสามารถเข้าไปตรวจจำนวนคนที่อยู่ในร้านนั้นได้ว่า ครบ 10 คนหรือไม่ เพื่อเป็นการลดความแออัด และจะได้ตัดสินใจได้ว่า จะไปใช้บริการหรือไม่ โดยไม่ต้องไม่ยืนรอหน้าร้านเลย สำหรับกรณีไม่ได้นำโทรศัพท์มาด้วยอาจต้องใช้วิธีเขียนข้อมูลแทน แต่สำหรับบางกลุ่มที่มีไม่มีโทรศัพท์ ส่วนใหญ่เป็นผู้สูงอายุและเด็กเล็ก ซึ่ง 2 กลุ่มนี้ ไม่ควรออกจากบ้าน เพราะเป็นกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อ” นพ.ทวีศิลป์กล่าว

สำหรับการใช้งานเว็บไทยชนะเมื่อลูกค้าเข้าไปในร้านจะต้องสแกน QR Code ของร้านหรือผู้ประกอบการที่ลงทะเบียน จากนั้นจะเข้าไปสู่ระบบของเว็บไทยชนะ เพื่อลงทะเบียนเข้าใช้งานด้วยเบอร์โทรศัพท์หรือถ่ายภาพเพื่อยืนยัน พร้อมกับตอบคำถามประเมินความเสี่ยง 4 ข้อ ให้แอพพ์ทำการประเมินความเสี่ยงเบื้องต้นของผู้ใช้งาน เมื่อใช้บริการเสร็จสิ้นจนออกจากร้าน ก็ต้องสแกนอีกครั้งคล้ายเป็นการเช็กเอาต์ เพื่อทำให้ระบบทราบความหนาแน่นของการเข้าใช้บริการ ณ สถานที่เหล่านั้น

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.newreport.net/2020/05/qr-code.html
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: NewReport
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: คุณท่าน
 
อย่าลืม เข้าห้างตั้งแต่วันนี้ต้องโหลดแอพ "ไทยชนะ" เพื่อแสกน QR Code ด้วย
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ด่วน ! ศาลอาญายกคำร้องปิดแพลตฟอร์ม วอยซ์ทีวี และเยาวชนปลดแอก ที่พักคนเดินป่า กางเต็นท์ สำหรับ " สายแข็ง " เท่านั้น...ออมสิน ใจดี ให้ยืมเงิน 300,000 กู้ได้ทุกอาชีพ สินเชื่อผ่อนนาน 84 เดือน'ม็อบราษฎร' นัดพร้อมกันที่รถไฟฟ้า 14.00 น. ด้านกอร.ฉ.เตรียมรับบิ๊กเซอร์ไพรส์ทุกกรณี#เรารักสถาบันพระมหากษัตริย์ ติดอันดับในทวิตเตอร์ใครรายได้ลดลง สามารถยืมเงินออมสิน 50,000 ผ่อนเดือนละพันกว่า x 36 งวด ย้ำยื่นผ่านเว็บใช่แล้วค่ะ ผู้ชาย ของ หน่อย บุษกร หล่อ น่ารัก นำทีมโดย พ่อเคน น้องคุน น้องจุนค่ะ ตามกันมาติดๆ หัวกระไดไม่แห้งแน่ๆ เลยค่ะ แม่หน่อยมิติใหม่การขายออนไลน์ แกงลูกค้าหม้อใหญ่ดราม่าอีกรอบ ร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าเดิม แปะป้ายเล่นมุกเหยียดเwศ ดูถูกคนไทยหน้าร้านเลยงื้อ!น่ารักไม่ไหว ไอ้ต้าวอ้วง "มานี-มาโนด-มานะ"ชาวนราธิวาสนับหมื่น ใส่เสื้อเหลืองแสดงพลังปกป้องสถาบัน ลั่น! จะไม่ยินยอมให้ใครละเมิด ดูหมิ่นสถาบันการไล่ พนง. ที่เห็นต่างทางการเมือง ผิดกฎหมาย ไม่สง่างามม็อบมีหนาว "เสี่ยโป้" บุกเดี่ยวร่วมกลุ่มคนรักสถาบันฯ​ สังเกต​การณ์​ม็อบราษฎรบางแค
กระทู้อื่นๆในบอร์ด ข่าววันนี้
คลิปข้อคิดการประเมินค่าซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์ดร.โสภณสัมมนากับองค์การ ILOการไล่ พนง. ที่เห็นต่างทางการเมือง ผิดกฎหมาย ไม่สง่างามด่วน ! ศาลอาญายกคำร้องปิดแพลตฟอร์ม วอยซ์ทีวี และเยาวชนปลดแอก
ตั้งกระทู้ใหม่