20 เมนูอาหารทำขายเป็นอาชีพเสริม ราคาประหยัดทำง่ายรายได้ดี
1.เริ่มที่เซ็ทอาหารเช้าก่อนนะคะเซ็ทนี้เป็นครัวซองค์ พร้อมไส้กรอกไก่ ไข่ดาว และโบโลน่า ราคาชุดละ 50 บาท
2.ชุดอาหารเช้าเช่นเดียวกันค่ะ แต่จะออกแนวเวียดนามนิดๆ
เป็นไข่กระทะ โรยหน้าด้วยกุนเชียง หมูยอ เสิร์ฟพร้อมขนมปัง ราคาชุดละ 50 บาท
3.เมนูง่ายๆ อย่างครัวซองค์แฮมชีสก็มีนะคะ ราคากล่องละ 35 บาท
4.เมื่อก่อนทำขนมบ่อย แต่พักหลังขี้เกียจล้าง แล้วขั้นตอนเยอะ
ตอนนี้ก็เหลือแค่บราวนี่ กับเค้กส้ม ราคาถาดละ 35 บาท
5.เมนูสุดฮิตประจำออฟฟิศ ไส้กรอกห่มผ้า ราคากล่องละ 30 บาท
6.มาดูเมนูอาหารกันบ้างค่ะ เริ่มที่เมนูแรก สลัดผัก เดี๋ยวจะหาว่าออฟฟิศนี้ไม่กินผัก 555
สลัดผัก อกไก่ ไข่ต้ม น้ำสลัดงาญี่ปุ่น กล่องละ 50 บาท
7.ข้าวผัดอเมริกัน จัดชุดมาพร้อมน่องไก่ชิ้นโต
ไส้กรอกทอด และไข่ดาว ราคาชุดละ 50 บาท
8.ที่ออฟฟิศจะมีคุณยายหิ้วน้ำพริกมาขายก็เลยอุดหนุนคุณยาย แล้วก็เอามาคลุกข้าว เติมเครื่องเคียง แล้วมาขายเพื่อน กล่องละ 50 บาท
9.ข้าวคลุกน้ำพริกกากหมู เสิร์ฟพร้อมไข่ต้ม หมูแดดเดียว และผักสด
ราคากล่องละ 50 บาท
10.ข้าวแซลมอนเทอริยากิ ได้แชลมอนมา ชิ้นไม่ใหญ่มาก
เอามาราดด้วยซอสเทอริยากิ ขายกล่องละ 50 บาท
11.บะหมี่ผัก ผัดใส่ผัก ใส่หมู ใส่ไข่ ราคากล่องละ 50 บาท
12.ข้าวแกงส้มชะอมไข่-ปลาสลิดทอด ราคาชุดละ 50 บาท
(เมนูนี้แทบไม่มีกำไร แต่ก็อยากทำให้ทุกคนได้ลองกิน)
13.ข้าวหมูสับผัดกระเทียม แห้งๆ ง่ายๆ โรยหน้าด้วยกระเทียมเจียว จัดไปกล่องละ 40 บาท
14.ข้าวหมูอบ พร้อมน้ำสต๊อกหวานๆ เค็มๆ ราคากล่องละ 40 บาท
ถ้าเพิ่มไข่ดาว +5 บาท
15.ข้าวกุ้งผัดพริกขี้หนู ราคานี้ได้กุ้งประมาณ 4 ตัวต่อกล่อง ก็เลยเอามาหั่นเป็นชิ้น
จะได้ดูเยอะๆ กินได้หลายคำ ราคากล่องละ 50 บาท
16.ขนมจีนก็มีนะคะ เพื่อนๆ อยากกินน้ำยาปลาร้า ตีนไก่
แม่ค้าใจดีจัดให้ (ขโมยรูปเพื่อนมา) จัดไปในราคา 50 บาท พร้อมผักสดๆ
17.วันหยุดก็เจียวกากหมู ทำน้ำพริกกากหมูขายควบคู่กับข้าวด้วยเลย
ใส่กระปุก ราคา 60 บาท
18.หัวไชเท้าดองก็มีนะคะ ตอนนี้สายเกากำลังมา
เพื่อนร้องขอ บอกว่าไปกินที่ร้านไก่ทอดไม่สะใจ ทำให้เลย ขายกระปุกละ 50 บาท
19.หน้ามะม่วงเราก็ไม่พลาด ขายน้ำปลาหวานด้วยเลย
แต่ต้องไปหามะม่วงเองนะคะ ขายกระปุกละ 80 บาท
20.ปิดท้ายด้วยเมนูกุ้งเผา เพื่อนๆ คนอยากกินวันเสาร์เราก็เผาให้
ราคากิโลกรัมละ 370 บาท พร้อมน้ำจิ้มสุดแซ่บ
ช่วงนี้ก็อาจจะขายดีหน่อย เพราะว่าเพื่อนๆ บางคนสั่งแล้วเก็บไปกินตอนเย็นวิถีชีวิตของ จขกท. คือ นอน 3 ทุ่ม ตื่นตี 5 มาทำอาหารทำเสร็จก็ประมาณ 6 โมงครึ่ง อาบน้ำแต่งตัว ขับรถมาทำงาน ถึงที่ทำงาน 7.45-8.00 น.เอาขนม-อาหารส่งเพื่อนๆ แล้วก็เข้างาน 8.30 น.พอดีอยากจะเป็นกำลังใจให้กับทุกคนสู้ๆ นะคะ ถ้าขยันรับรองว่าไม่อดตายแน่นอนค่ะ