หอยนางรม ทรงเครื่อง กินอย่างไรให้อร่อยสุด : ครัวบ้านแม่
หอยนางรม ทรงเครื่อง กินอย่างไรให้อร่อยสุด : ครัวบ้านแม่
หอยนางรมทรงเครื่อง คิดจะกินทั้งที มันต้องกินให้อร่อย หอยนางรมมันต้องสด ไม่มีกลิ่นคาว เราก็ต้องมีเทคนิคในการล้างการแช่ ผักที่กินคู่กันแบบขาดไม่ได้ ขาดแล้วไม่อร่อยเหมือนขาดอะไรไปซักอย่าง ถึงขั้นขนานนามกันว่าผักชนิดนี้เป็นชู้กันกับหอยนางรม เพราะขาดสิ่งใดสิ่งหนึ่งไปไม่ได้เลย นั่นก็คือ ผักกฐิน ซึ่งก็ต้องเป็นส่วนยอดอ่อนๆ เท่านั้นด้วย
อีกส่วนประกอบสำคัญ หอมแดงเจียว ที่บ้านจะเจียวสดๆใหม่ๆทุกครั้ง ไม่เคยซื้อกินเลย เพราะหอมแดงที่เจียวใหม่ๆ มันจะหอมมม หวานนนน กรอบ อร่อย กินกับหอยนางรมนี่ คือที่สุดละ อันนี้ครัวบ้านแม่ก็ได้จัดทำคลิปไว้แล้ว ชื่อคลิป "วิธีทำหอมแดงเจียว หวาน กรอบ อร่อย" ลองหาดูนะครับ สุดท้าย น้ำพริกเผา และ น้ำจิ้มสามรส ครบองค์ประกอบแค่นี้ก็อร่อยแล้ว จะให้ดีเพิ่มกระเทียมซอย กับ ใบสะระแหน่ ครบจบองค์ประชุม อร่อยแน่งานนี้