หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

21 ปกติของคนไทย แต่ฝรั่งงงเป็นไก่ตาแตก ยูทำไปได้ยังงาย ไอไม่เข้าจาย


โพสท์โดย พิ๊แมว

ผู้คนแต่ละประเทศนั้นล้วนมีวัฒนธรรมและวิถีชีวิตแตกต่างกัน เนื่องจากความเชื่อและพฤติกรรมที่ตกทอดกันมาเป็นเวลานาน และหลายๆ เรื่องที่เราคนไทยทำกันเป็นเรื่องปกติ แต่หากถามชาวต่างชาติพวกเขาอาจจะงงเป็นไก่ตาแตกเลยก็เป็นได้

สำหรับวันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวที่สมาชิกหมายเลข 5003434 ในเว็บพันทิปได้เปิดประเด็นเอาไว้ เพื่อให้คนไทยเข้ามาแชร์ข้อมูลในหัวข้อ “สิ่งใดที่ไทยทำปกติ แต่ชาติอื่นไม่ทำ” จะมีเรื่องอะไรบ้างไปดูกันเลย

 

อันนี้ต้องยอมรับว่าเป็นของดีเมืองไทย 5555555555555

 

การใช้ยางมัดถุงกับข้าวเหลือ ฝรั่งงงเลย

 

ชงกาแฟในกระป๋องนมข้น ไหนจะเรื่องของเครื่องดื่มเทใส่ถุงหิ้ว

 

การปอกผลไม้

 

5555555555555555555

 

ทิชชู่ม้วนสำหรับผรั่งเค้าไว้เช็ดก้นเท่านั้น คนไทยเช็ดปากแบบเนียนๆ

 

นั่งยองเป็นได้ต้องขอบคุณส้วมซึม

 

ตีนไก่บ้านเราต้องยกให้เป็นที่สุด

 

ยาดม ของใช้จำเป็นที่ต้องพกติดตัว

 

ทักษะในการแยกส่วนที่กินไม่ได้ในปาก

 

ลูกชุบมันกินได้นะพวกเธอ

 

ไก่ทอดบ้านเค้าใช้มือกิน ไม่ใช้ช้อนส้อมหรอกนะ

 

การทานพิซซ่าบ้านเรา จะต้องใส่เครื่องปรุงลงไปอีกเยอะๆ

 

กินผักยังไงให้ดูเป็นกระต่าย

 

อะเมซิ่งเปิบพิสดาร เมนูไข่แมงดาทะเล

 

เรื่องพิซซ่าบ้านเราก็อีกอย่างหนึ่ง ทานคนเดียวไม่หมดจนต้องแชร์กันเป็นชิ้นๆ

 

คนไทยทานผักดิบได้ คนญี่ปุ่นทานปลาดิบได้

 

จะว่าไปแล้วการลับมีดเป็นทักษะเอาตัวรอดที่ติดตัวคนไทยหลายคนอยู่เหมือนกันนะ

 

อุปกรณ์เสริมไม่ต้อง ขอแค่มีมีดไว้ทุบกระเทียมก็ได้แล้ว

 

ตะกร้อสอยมะม่วงงงงงงงง

 

เฮ้ย มะม่วงดิบกินได้หรอ

 

ที่มา pantip

ขอบคุณเนื้อหา และสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่: https://www.khaosara.com/?p=25871
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
พิ๊แมว's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 2,790 ครั้ง
โพสท์โดย พิ๊แมว
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
48 VOTES (4.8/5 จาก 10 คน)
VOTED: phattch, นายกระดุ๊บ, มยุริญ ผดผื่นคัน, Endymion, Jiao zi, zerotype, Brother single, แสร์, ทูมอโรว์รอจะลืมตา, น้องขนุนเป็นสาวแล้ว
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
10 นามสกุลที่พบเห็นบ่อยในไทย มีทั้งแซ่จีนและนามสกุลไทยAI เข้าใจสิ่งที่เราพูดได้อย่างไรจากร้อยสู่หมื่น: รู้ทันสัญญาณพนันบอล ก่อนหนี้ก้อนแรกมาเยือน4 รถแห่ที่มีค่าจ้างที่แพงที่สุด10 นักร้องลูกทุ่งไทยที่มีค่าจ้างงานแสดงสูงที่สุดทำไม "ทรายจากทะเลทราย" ถึงเอามาสร้างตึกสร้างบ้านไม่ได้10 ลางบอกเหตุก่อนถูกรางวัล จากประสบการณ์ที่ผู้โชคดีเคยเล่าไว้ที่ประชุมมีมติเลือก “อุดม สิทธิวิรัชธรรม” เป็นประธานศาลรัฐธรรมนูญคนใหม่เคยฝันแบบนี้ไหม? รวมความฝันที่คนโบราณเชื่อว่าอาจนำโชคมาให้มาไวเคลมไว! เลขเด็ด “ดุ่ย ภรัญฯ” งวด 16 ก.ค. 69 ปล่อยมาแล้ว จัดเต็มทั้ง 2 ตัว 3 ตัว ใครชอบเลขไหนมาดูกัน!“เล่นเพชร” ต้องรู้ ใบเซอร์เพชรรับรองอะไร และไม่ได้รับประกันเรื่องใดบ้าง?ทำไมตากฝนแล้วถึงเป็นไข้ทั้งที่ฝนไม่มีเชื้อโรค
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เคยฝันแบบนี้ไหม? รวมความฝันที่คนโบราณเชื่อว่าอาจนำโชคมาให้AI เข้าใจสิ่งที่เราพูดได้อย่างไรที่ประชุมมีมติเลือก “อุดม สิทธิวิรัชธรรม” เป็นประธานศาลรัฐธรรมนูญคนใหม่“เล่นเพชร” ต้องรู้ ใบเซอร์เพชรรับรองอะไร และไม่ได้รับประกันเรื่องใดบ้าง?นอกเหนือจากแบมฟ์ แคนาดายังมี 3 ดินแดนธรรมชาติยิ่งใหญ่ที่คนไทยอาจยังรู้จักน้อยมารู้จัก “ตะขบยักษ์” ผลไม้พื้นบ้านลูกโต รสหวาน ปลูกง่าย
กระทู้อื่นๆในบอร์ด เรื่องตลก ขำขัน
รวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ 07/07/69 วันที่อากาศดีๆ เมฆครึ้มๆนิดหน่อยจ้ารวมภาพเรียกรอยยิ้มประจำวันนี้ ส่วนข้อคิดประจำวันก็คือ เผลอแป๊บเดียวเข้าครึ่งหลังของปีแล้ว ทำงานกันให้เต็มที่ สิ้นปีจะได้มีโบนัสเด้อครับเด้อปัญหาเครือญาติแย่งกันเป็นพ่อทูนหัวในพิธีศีลจุ่มที่กรีซ เมื่อสองฝั่งครอบครัวชนกันกลางโบสถ์เรื่องกล้วย ๆ ตอนตีสาม?
ตั้งกระทู้ใหม่