หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

พาเที่ยว Ireland (ไอร์แลนด์) ตอนที่ 4 หาอาหารทะเลที่ไหนได้บ้าง

   ก่อนอื่นต้องขอเล่าท้าวความก่อนว่า ประเทศไอร์แลนด์ เป็นประเทศที่ตั้งอยู่บนเกาะ โดยมีน้ำทะเลล้อมรอบ..

    สำหรับ เรื่องอาหารทะเล ก็คงจะไม่แตกต่างจากประเทศอื่นๆมากนัก แต่ในที่นี้เราขอเล่าถึงมุมมองของเราเอง ว่านอกจากไปหาซื้ออาหารทะเลที่ห้างสรรพสินค้าแล้ว เราสามารถหาอาหารทะเลได้ที่ไหนอีกบ้าง

    สำหรับคนส่วนใหญ่ ที่นึกอยากกินอาหารทะเล แน่นอนว่าของทุกอย่างมีแช่แข็งไว้รอท่านในห้าง สรรพสินค้า ซึ่งง่าย และสะดวกสบายสำหรับซื้อหา ขอย้ำว่า "ทุกอย่างเป็นของแช่แข็ง" ซึ่งของเหล่านี้เมื่อเราซื้อมา ก่อนจะทานก็ต้องเอาออกมาละลายน้ำแข็งก่อน อาหารบางอย่างที่ชิ้นใหญ่ ๆถ้าเรานึกอยากจะกิน ก็ต้องวางแผนไว้ดีๆ เพราะต้องละลายน้ำแข็งกันข้ามวัน ข้ามคืนเลยก็มี ซึ่งบ้างครั้งมันทำให้เสียอารมณ์ที่ต้องมารอ ทำให้ เกิดอารมณ์ว่า เฮ้ย! "ไม่อยากกินแล้วละ"..หรือบางที่ ตอนที่เราไปเดินออกกำลังกาย ในสมองก็คิดๆนะว่า เย็นนี้จะกินอะไรดีน้า.."ยำทะเลน่าจะอร่อย"..แล้วพอกลับถึงบ้าน แทนที่จะรีบตรงไปที่ตูแช่แข็งหาเอา หากุ้ง ปลาหมึก ออกมา กลับลืม ดันไปทำอย่างอื่นต่อเลย.."สรุปวันนั้น"ยำทะเล"ก็เลย ได้แค่คิด..เล่ามาถึงตรงนี้ทำให้คิดถึงบ้านเราขึ้นมาทันที..

     บ้านเราที่เมืองไทย พอช่วงบ่ายๆหน่อย เราก็จะได้ยินเสียงจากรถขายของเคลื่อนที่.."ฮะโหลๆ เสียงนี้เป็นเสียงจากรถขายอาหารทะเลเคลื่อนที่ หอยแมงภู่ ครับ หอยแมงภู่..ปลาหมึกสดๆจากทะเล..หอยแคลงก็มี..มาแล้วครับ" หรือว่า ตอนเย็นๆ เราก็สามารถขับรถมอเตอร์ไซค์ ไปที่ตลาดสดใกล้ๆบ้าน แล้วเราก็จะได้ทุกอย่างตามที่ต้องการ..แต่มันก็คงได้แค่คิดเท่านั้น..😥😥 ยิ่งถ้าพูดถึงเรื่องแบบนี้นะ บางทีก็ทำให้คนไทยบางคน เป็นโรค คิดถึงบ้านมากๆเลยทีเดียว (Homesickness) เพราะ ที่ประเทศไอร์แลนด์ เดินออกไปหน้าปากซอย ก็ไม่รถเข็ญขายไก่ย่าง ไม่มีรถเข็ญขายส้มตำ..ไม่มีอะไรเลยขายที่หน้าปากซอย..บางทียิ่งคิดก็ยิ่งเคร้านะ 😥😥

    กลับมาเรื่องอาหารทะเลกันต่อ นอกจากเราจะหาซื้อได้ที่ห้างสสรพสินค้าแล้ว ที่ไอร์แลนด์ ก็ยังมี ตลาดสด ตามเมืองใหญ่ๆ หรือมีร้านขายปลาเล็กๆ ตามเมืองต่างๆ

     แต่ว่าที่ร้านขายปลาตามเมืองเล็กๆ ต่างๆนี้ ถ้าคุณวางแผนว่าจะไปซื้ออาหารทะเลนี่ ต้องไปแต่เช้าๆเลยนะ ยิ่งไปทันตอนร้านเปิดยิ่งดี..แต่ถ้าไปรอบบ่าย หรือรอบค่ำๆนี่..ก็คงต้องอาศัยลูกฟรุ๊คเอาเท่านั้น..ว่าจะมีอาหารทะเลเหลือมาถึงคุณบ้างหรือเปล่า

    แล้วอีกอย่างก็จะมีรถขายปลามาตามหมู่บ้าน..ก่อนมาเขาก็จะมาปักป้ายบอกก่อนนะว่าจะมาวันไหน เพราะฉะนั้นตอนขับรถออกจากหมู่บ้าน สายตาคุณนอกจากจะดูรถ ดูถนนแล้ว คุณก็ต้องพยายามส่อดส่ายสายตาหาอ่านป้ายตามข้างทางบ้าง จะได้รู้ว่ารถขายปลามาวันไหน..พอรู้วันที่แน่นอนก็รีบตื่นแต่เช้าๆไปเข้าคิวรอเลย เพราะของแบบนี้ใครๆเขาก็กิน และไม่ต้องประหลาดใจ ถ้าคุณไปสายอาจจะไม่ได้อะไรกลับมาเลย เพราะเราเคยไปมาแล้ว..😅

    อ้อ!อีกอย่างนะ..บางที่ บางร้านที่มีของทะเลสดๆลงใหม่ๆ มาขาย เพื่อนๆคนไทยบางคนที่ไปซื้อมาได้ ก็จะรีบถ่ายรูปลงเฟส ด้วยความภาคภูมิใจ แล้วก็รีบแจ้งพิกัดให้เพื่อนๆที่อยู่ใกล้เคียงทราบทันที ว่าร้านอยู่ตรงไหน แล้วเพื่อนๆทั้งหลายที่รู้ข่าวก็จะรีบเฮโลกันไปทันที นี่พูดในกรณีของคนที่ชอบกินอาหารทะเลนะ 😂😂

    แล้วนอกจากนั้นถ้าอยากกินอาหารทะเลจริงๆเราก็คงต้องไปทะเลเองแล้วล่ะ..โดยจะมีเพื่อนๆคนไทยที่อยู่ที่นี่มาก่อน คนพวกนี้เขาจะรู้ช่องทางดีว่า ทะเลที่ไหนไปได้ และสามารถเก็บเอาของทะเลกลับบ้านได้ ทะเลตรงไหน มีกุ้ง หอย ปู ปลา ให้เก็บได้บ้าง ถ้าไม่รู้ที่ไปจริงๆ ไม่ใช่ว่าจะไปเดินหาเอง สุ่มสี่ สุ่มห้า นะ หาทั้งวันก็ไม่ได้กินแถมยังเดินมือเปล่า เดินเหนื่อยเปล่ากลับบ้านอีกต่างหาก😁

     ส่วนการไปหาอาหารทะเลนั้น ก็ให้นึกถึงการแต่งห่อข้าว เตรียมไปกินข้าวป่าเลย มีอะไรก็ห่อไป ครก สากกะเบือ มะละกอ น้ำปลาร้า เครื่องปรุงต่างๆ ไก่ย่าง หมูแดดเดียว ข้าวเหนียว  แจ่วปลาแดกบอง อันนี้ขาดไม่ได้เลยเด็ดขาด..อย่างถ้ามีเพื่อนๆไปกลุ่มใหญ่ๆหน่อย พวกเขาก็จะพากัน ห่อสำหรับไพ่ไปด้วย เพื่อความผ่อนคลายหลังจากเดิน หาอาหารทะเลเหนื่่่อย นะ😂😂

  แล้วพอไปถึงทะเลบางที่ นะ พอเดินๆไปบนชายหาด มีหอยแคลงมันฝังตัวอยู่ตามชายหาด พอคนเดินๆไป มันจะปล่อยน้ำพุ่งจู้ดดดดพุ้งชี้ฟ้าขึ้นมาเลยซึ่งเป็นอะไรที่สนุกสนานมากๆ หรือทะเลบางที่ ก็จะมี กุ้งฝอย เยอะแยะมารวมกัน เราก็เอาที่ตักปลาตาถี่ๆ หรือสวิงไปซ้อนเอา บางที่ซ้อนแค่ครั้ง หรือสองครั้ง ก็ได้เต็มถังที่เตรียมไป ก็พอล่ะ..หรือทะเลบางที่ ก็เหมาะมากสำหรับไปเก็บหอยแมลงภู่ อันนี้เราก็ต้องเตรียมอุปกรณ์ไปแซะเอาตามโขดหิน หรือบางที่ก็พอหาเก็บได้ตามชายหาด

   เล่ามาถึงตรงนี้ ก็คิดอยากไปทะเลขึ้นมาทันที..โดยส่วนตัวเรา ไม่ได้เน้นไปหาเก็บเอาของทะเลหรอกนะ แต่เราเน้น.."ไปทะเล ไปเอามัน ไปหาสัญทนาการอย่างอื่น ไปเรียนคณิตคิดเร็วที่ทะเล..เพราะที่นั่นมีครูเก่งๆ

เลขคณิตหลายคน จบจากหลายที่มารวมกัน เรารับลองห้องเรียนนี้เรียนทั้งวันก็ไม่เบื่อ 😂😂😂😄😄😄😍😍😍😍😍

      ตอนหน้า "พาเที่ยวไอร์แลนด์ เราไปเที่ยวป่ากันนะ" 😊

เนื้อหาโดย: coffeyblur63
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: coffeyblur63
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
20 VOTES (5/5 จาก 4 คน)
VOTED: มยุริญ ผดผื่นคัน, Vaishya, bakup, coffeyblur63
 
พาเที่ยว Ireland (ไอร์แลนด์) ตอนที่ 4 หาอาหารทะเลที่ไหนได้บ้าง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ด่วน ! ศาลอาญายกคำร้องปิดแพลตฟอร์ม วอยซ์ทีวี และเยาวชนปลดแอก สามารถเผยแพร่ข่าวสารได้ตามปกติ ออมสิน ใจดี ให้ยืมเงิน 300,000 กู้ได้ทุกอาชีพ สินเชื่อผ่อนนาน 84 เดือนตามไปส่องบ้านแมทธิว ลิเดีย ซึ่งใช้เวลาสร้างไปแล้วกว่า 2 ปี ถ้าเสร็จเรียบร้อย ความสวยงาม อลังการมากจ้าทราย เจริญปุระ ลั่นเตรียมเดินหน้าดำเนินคดี เกม คชโยธี หลังไลฟ์สดด่าดราม่าอีกรอบ ร้านอาหารญี่ปุ่นเจ้าเดิม แปะป้ายเล่นมุกเหยียดเwศ ดูถูกคนไทยหน้าร้านเลยม็อบมีหนาว "เสี่ยโป้" บุกเดี่ยวร่วมกลุ่มคนรักสถาบันฯ​ สังเกต​การณ์​ม็อบราษฎรบางแคสุดจะทน! นุสบา ปุณณกันต์ เตรียมฟ้องหลังโดนม็อบบุกด่าใส่ร้ายเสียๆหายๆด่วนที่สุด!! กรมวิชาการเกษตรฯ กรมตรวจบัญชีสหกรณ์ เชิญชวนขรก. สวมเสื้อเหลือง แสดงความจงรักภักดี วันพรุ่งนี้บทเรียนม็อบฮ่องกง สู่ม็อบประเทศไทย สู่การใช้อำนาจของรัฐชาวนราธิวาสนับหมื่น ใส่เสื้อเหลืองแสดงพลังปกป้องสถาบัน ลั่น! จะไม่ยินยอมให้ใครละเมิด ดูหมิ่นสถาบันที่พักคนเดินป่า กางเต็นท์ สำหรับ " สายแข็ง " เท่านั้น...กรุงไทย ใจดี ปล่อยกู้คนค้าขาย 150,000 ไม่ต้องใช้ใช้หลักทรัพย์ค้ำประกันตกลงหนู๋จะต็อง หรือ หนูจะดุ เอาซักอย่างดีไหม ? 555
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
ลองกิน “ฉลามขาว” สูตรใหม่วิตามินซีสูง กินง่าย พร้อมบุกลุยทุกงานสิ่งที่คุณควรรู้ เกี่ยวกับการเล่นแอพ Tinderคุยถึงหนังโรงอันดับ 1 อเมริกา ทรชนปล้นชั่ว Honest Thief ดีที่สุดของแอ็คชั่นตื่นเต้นสูงวัยในเวลานี้ คนเป็นโรคหัวใจดูได้หนังไม่กดดันหนังไม่เร่งรีบหลีกเลี่ยงลดอาการนอนกรนอย่างไรได้บ้างดี?
ตั้งกระทู้ใหม่