หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่

พาเที่ยว Ireland (ไอร์แลนด์)ตอนที่3 **เมื่อมีลมพายุเข้าที่เกาะประเทศไอร์แลนด์

     ประเทศไอร์แลนด์ เป็นประเทศที่ตั้งอยู่บนเกาะเล็กๆมีน้ำทะเลล้อมรอบเกาะ เพราะฉะนั้น เมื่อมีลมพายุพัดเข้ามาจึงทำให้ได้รับแรงกระแทกจากแรงลมมากกว่าในพื้นที่อื่นๆ ในช่วงตั้งแต่เดือน พฤศจิกายน ถึงเดือนมกราคม ของทุกปี ช่วงนี้จะเป็นช่วงหน้ามรสุม ประชาชนต้องคอยติดตามข่าวสาร พยากรณ์อากาศแบบชั่วโมงต่อชั่วโมงกันเลยทีเดียวห้ามพลาด ถ้าเป็นลมพายุที่พัดเข้ามาแบบธรรมดา มีฝนตกตลอดทั้งวันทั้งคืน ประชาชน ก็ยังคงใช้ชีวิติตามปกติทั่วไป คนที่ทำงานในร่มก็ทำไป ส่วนคนที่ทำงานกลางแจ้ง ก็ต้องทำหน้าที่ของตนเองไปถึงแม้จะทำงานกลางสายฝนก็ต้องทำ ไม่มีการหาที่หลบฝนเพื่อรอให้ฝนหยุดแล้วค่อยไปทำงาน..ไมมีเด็ดขาด ถึงแม้ฝนจะตกหนัก ตกเบาคนพวกนี้ก็จะคงทำงานตากฝนไปจนครบชั่วโมงถึงได้กลับบ้าน คนที่ทำงานกลางสายฝนแบบนี้ ก็เช่น พนักงานของเทศบาล หรือพนักงานอื่นๆที่ต้องทำงานกลางแจ้ง..

      หรืออย่างถ้าพยากรณ์อากาศ ประกาศว่า คืนนี้จะมีลมพายุพัดเข้ามาที่เกาะ ความเร็วของลมที่ 130km.ต่อชั่วโมง ถึงพรุ่งนี้กี่โมงก็ว่ากันไป  พ่อแม่ผู้ปกครองที่มีลูกไปโรงเรียน ก็ต้องรอฟังข่าวจากทางโรงเรียนด้วย เช่น ทางโรงเรียนอาจจะส่งข้อความหา หรืออาจจะแจ้งข่าวทาง email ว่า พรุ่งนี้โรงเรียนประกาศปิดนะเพราะมีพายุเข้า นักเรียนและคุณครูไม่ต้องเดินทางมาโรงเรียน เพราะอาจเกิดอันตรายจากพายุได้..เราคนหนึ่งก็จะดีใจมากๆ เพราะไม่ต้องเดินตากฝน ไปส่งลูกที่โรงเรียน😁😁

    แน่นอนว่า เมื่อมีลมพายุหนักพัดเข้ามาที่เกาะไอร์แลนด์ ก็ย่อมมีความเสียหายตามมา เช่น ไฟฟ้าดับ อินเตอร์เน็ตขาดการติดต่อ น้ำท่วมฉับพลันในบางพื้นที่ ต้นไม้โค่นล้มทับถนนหนทาง ต้นไม้หักทับรถยนต์ประชาชน..แต่เรายังไม่เคยได้ยินว่า มีหลังคาบ้านเรือนประชาชนปลิวเสียหายเหมือนที่เมืองไทยนะ เพราะการสร้างบ้านที่นี่เขาจะคำนึงถึงการรองรับความแรง จากการพัดกระแทกของแรงลมพายุได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้นก็อย่าแปลกใจว่า ทำไมประเทศไอร์แลนด์ส่วนมาก ถึงได้สร้างบ้านที่มีลักษณะเหมือนๆกันทุกหลังเกือบทั้งประเทศ..

   ในขณะที่ได้ฟังข่าวพยากรณ์อากาศ ว่าจะมีลมพายุพัดเข้าเกาะอย่างรุนแรงนั้น ก็จะมีเพื่อนๆคนไทย กลุ่มหนึ่งที่มีบ้านอยู่ใกล้ๆแถวทะเล พวกเขาแอบมีความหวังลึกๆว่า ถ้าพายุเข้าคืนนี้ และพายุสงบในพรุ่งนี้เช้า พวกเขาจะมีความหวังบางอย่างจากเหตุการณ์นี้..ช่วงหัวค่ำก่อนเข้านอน พวกเขาจะเตรียมตัวและเตรียมอุปกรณ์บางอย่าง เช่น ตะกร้าที่แข็งแรง กระสอบที่ทนทาน หรือถุงหูหิ้วที่ทนทาน เพื่อไว้ใช้ในวันพรุ่งนี้เช้า  แล้วหลังจากนั้นก็จะรีบเข้านอนตั้งแต่ตอนหัวค่ำ..

  พอรุ่งเช้า หรือหลังจากที่พายุพัดสงบลง เพื่อนๆกลุ่มนี้ ก็จะรีบเดินทางไปที่ชายหาดทันที อ้อ!! พวกเขาไม่ได้รีบไปว่ายน้ำทะเลหลังจากที่พายุพัดสงบหรอกนะ..เพราะเมื่อคืนนี้ มีลมพายุพัดอย่างแรงด้วยความเร็วลมสูงมากๆ กระแสลม และคลื่นลมแรงเหล่านี้ ได้พัดเอาสัตว์ทะเลต่างๆ เช่น กุ้ง หอย ปู ปลา ปลาหมึกสดๆ จากท้องทะเล ขึ้นมากองไว้บนชายหาด เต็มไปหมด ซึ่งเป็นภาพที่ตื่นตาตื่นใจมากๆ..เรื่องแบบนี้ คนแถวๆทะเลเท่านั้นถึงจะเข้าใจและรู้เรื่อง 😊😍

      มันจึงเป็นเหมือนโอกาสทองของคนเหล่านี้ ที่ต้องรีบๆไปให้ทัน ก่อนที่ นกจะมาเก็บกินอาหารทะเลเหล่านี้เสียก่อน หรือก่อนที่คลื่นลูกใหม่จะซัดเอาอาหารทะเลเหล่านี้กลับลงสูทะเลอีกครั้ง มีเพื่อนที่ไปเก็บ กุ้ง หอย ปู ปลา เล่าให้ฟังว่า ฉันตื่นเต้นทุกครั้งที่ไป มันเหมือนกับว่า อาหารทะเลเต็มไปหมด ทุกอย่างอยู่แค่ปลายนิ้วมือสัมผัสได้ และถ้าวันไหนได้ยินข่าวว่า จะมีลมพายุพัดมาเข้าเกาะไอร์แลนด์ ฉันแอบมีความหวังลึกๆ และแอบดีใจอย่างมาก กับเหตุการแบบนี้ 😊

    ก็เพราะว่า อาหารที่เก็บได้บนชายหาดเหล่า เป็นอาหารทะเลสดๆใหม่ โดยที่ไม่ต้องไปเสียเงินเสียทองซื้อจากร้านค้าแต่อย่างใด หรือไม่ต้องเดินทางไปที่ท่าเทียบเรือปลาให้ยุ่งยาก แค่เตรียมการณ์ เตรียมตัวดีๆรีบตื่นนอน แล้วรีบมุ่งหน้าไปที่ชายหาดให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพียงเท่านี้ ก็จะได้อาหารทะเลมากมาย เก็บกลับมาบ้าน ล้าง ทำความสะอาด และเก็บเข้าแช่แข็งในช่องฟรีส ไว้กินได้นานๆเลยทีเดียว

    ถามว่า แล้วถ้าคนที่มีบ้านไกลทะเล แต่อยากกินของทะเลสดๆ ต้องทำไงบ้าง หรือว่าต้องเดินทางไปที่ร้านขายอาหารทะเลอย่างเดียวเลย เดี๋ยวตอนต่อไปพาเที่ยว ไอร์แลนด์ เราจะพาเพื่อนๆไปดูว่า นอกจากหาอาหารทะเลที่ร้านค้าแล้ว เราสามารถหาอาหารทะเลได้อย่างไรบ้าง ?? 😊😊

เนื้อหาโดย: coffeyblur63
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: coffeyblur63
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: coffeyblur63
 
พาเที่ยว Ireland (ไอร์แลนด์)ตอนที่3 **เมื่อมีลมพายุเข้าที่เกาะประเทศไอร์แลนด์
กระทู้ที่มีคอมเม้นต์ล่าสุด
พระเซเลบ สงสัย สส.ทำไมพกมีดเข้าสภาได้
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
หมอนีโน่ หมอหล่อบอกต่อ!พระเซเลบ สงสัย สส.ทำไมพกมีดเข้าสภาได้แชร์สนั้น!! งานพิธีหมั้นของคู่รักวัยใส หนุ่มสาวมัธยมต้น หลังคบกันได้ 5 เดือนแทบช็อก!! ไม่คาดฝัน! สส.ฝ้ายค้าน กรีดแขนตัวเองกลางสภา เรียกร้องให้ประยุทธ์ลาออก "พลอย ชิดจันทร์" โดนฟ้องอ่วม50ล้าน หลังโวยบ้าน20ล้านที่เชียงใหม่ห่วยแตก ซ่อมไม่หายขาดความศรัทธา กับความเชื่อ เส้นบางๆ กั้นไว้ ที่อาจทำให้เกิด การหลง หรือคลั่งและงมงายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ นัดรวมพลใส่เสื้อเหลือง ชมพู ลั่น! ถึงเวลาลุกขึ้นปกป้องสถาบันสับปะรดจีเอ็มโอ ในที่สุด ก็ได้ออกสู่ตลาด คุณค่าสูง ปลอดภัยดีต่อสุขภาพแต่คงห้ามขายในไทยสื่อนอกทึ่ง!!"CIA"ไทย-"หน่วยเคลื่อนที่เร็ว" มาเร็วกว่าม็อบ ทั้งมีรายได้พุ่งกว่า 10 เท่าตัวมายด์-ภัสราวลี รับคำท้าพร้อม​ฟาด​ ปารีณา​ ในรายการถามตรงๆกับจอมขวัญพุธนี้​ บอกเลยว่า​ "กล้ามาก​ กล้ามาก​ เก่งมาก​ ขอบใจ"ฮาร์เลย์ เดวิดสัน รุ่นลิงห้อยโหนนายกฯเดือด! ถามกลับลืมแล้วหรือเกิดอะไรขึ้นปี 57 ลั่น! “ส.ส.หลายท่านความจำสั้นไปนิด”
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
มือแห้งมากกกก ไม่มีความนุ่มเลย ควรทำยังไงดีDanau Tobaของเล่นที่เด็กไม่ได้เล่นรีวิวคนละครึ่ง​ | วิธีการเติมเงิน วิธีการใช้สิทธิ์คนละครึ่ง
ตั้งกระทู้ใหม่