หน้าแรก ตรวจหวย โปรโมชั่น เว็บบอร์ด ควิซ การเงิน Pic Post
 
Page หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype
 
อัลบั้ม แต่งรูป คำคม Glitter สเปซ ไดอารี่
 
เกมถอดรหัสภาพ เกม วิดีโอ
 
คำนวณ การเงิน ราคา BitCoin/Crypto
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

เผยทายาทโสมแดง!! ไม่อยากสืบทอดอำนาจ เลือดข้นคนจาง เสือสองตัวในถ้ำเดียวกัน

 

เพจ บูรพาไม่แพ้ โพสต์เรื่องราว......ทายาทผู้นำเกาหลีเหนือ ท่ามกลางข่าวลือว่าเขา “ตายแล้ว” “ป่วยหนัก” “กักตัวหนีโควิด” ฯลฯ หลังทรัมป์ลั่นเดี๋ยวรู้กัน#คิมจ็องอึน หายตัวลึกลับ ท่ามกลางข่าวลือว่าเขา “ตายแล้ว” “ป่วยหนัก” “กักตัวหนีโควิด” ฯลฯ ถึงกับมีการประเมินว่าใครจะขึ้นสู่บังลังก์อำนาจแทนคิมน้อย โดยเฉพาะคิมโยจ็อง น้องสาวคนสนิท แต่หากสำรวจสาแหรกตระกูลคิมแล้ว จะพบว่า เขายังมีพี่ชายอีกคนหนึ่ง ที่ปลีกตัวพ้นวงวนแห่งอำนาจไปแล้ว

คิมจ็องชอล วัย 38 ปีเป็นพี่ชายแท้ ๆ ของนายคิมจ็องอึน ผู้นำสูงสุดคนปัจจุบันของ #เกาหลีเหนือ ทั้งสองคนเป็นลูกชายของนายคิมจ็องอิล และมีแม่คนเดียวกัน คือ โคยองฮุย สาว #เกาหลี ที่เกิดและเติบโตในญี่ปุ่น แต่ได้เป็นอนุภรรยาของผู้นำโสมแดงในเวลาต่อมา


.
ทั้งคู่จึงแตกต่างจากพี่คนโต คือ นายคิมจ็องนัม ที่เป็นลูกของภรรยาหลวง ความสัมพันธ์ทางสายเลือดนี่เองที่อาจทำให้ คิมจ็องชอล ยังอยู่ดีมีสุขจนถึงทุกวันนี้ ในขณะที่นายคิมจ็องนัม ถูกลอบสังหารอย่างอุกอาจ และบรรดาญาติพี่น้องที่ไม่ใช่สายตรงต่างถูกกวาดล้างหลังจากคิมน้อยขึ้นสู่อำนาจ
.
คิมจ็องชอล ได้รับการศึกษาที่สวิสเซอร์แลนด์ตั้งแต่วัยเด็กเหมือนกับคิมจ็องอึน หลังจากคิมจ็องนัม พี่ชายต่างมารดาก่อเรื่องอื้อฉาว ลักลอบเข้าไปเที่ยวในญี่ปุ่นจนถูกจับตัวได้ และตกบังลังก์ทายาทแห่งโสมแดง คิมจ็องชอลในฐานะลูกชายคนรองก็ถูกคาดหมายว่าจะเป็นผู้สืบทอดคนต่อไป แต่คนใกล้ชิดรู้ดีว่า ผู้เป็นพ่อเห็นว่า คิมจ็องชอลอ่อนโยนเกินไป เหมือนกับผู้หญิง และโปรดปรานลูกคนเล็กอย่างคิมจ็องอึนมากกว่า และสุดท้าย คิมจ็องอึนก็แซงหน้าพี่ชายขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งแห่งโสมแดงตามคาดหมาย
🇰🇵
**** ขาร็อก แฟนคลับเอริก แคล็ปตัน ****
ชายหนุ่มรูปร่างสันทัด ผมยาว สวมแว่นกันแดด เสื้อหนัง และกางเกงยีนส์ ไปชมคอนเสิร์ตของเอริก แคลปตัน นักร้องชื่อดังในประเทศต่าง ๆ ไม่น่าเชื่อว่าเขาคือ คิมจ็องชอล ทายาทเบอร์ 2 แห่งโสมแดง ที่แตกต่างจากบรรดาผู้นำเกาหลีเหนืออย่างสิ้นเชิง
.
คิมจ็องชอลเป็นแฟนคลับตัวยงของเอริก แคล็ปตัน เขาไปชมคอนเสิร์ตทั้งในอังกฤษและสิงคโปร์ โดยถึงแม้จะมีสื่อสื่อญี่ปุ่นและเกาหลีใต้คอยติดตาม แต่เขาก็ไม่ได้ยี่หระ นอกจากนี้ยังมีข่าวว่าเขาเคยทำจดหมายส่วนตัวเชิญเอริก แคลปตันให้มาเปิดคอนเสิร์ตที่เกาหลีเหนือ แต่นักร้องดังไม่ได้ตอบรับ
.
แต่ด้วยบุคลิกเช่นนี้ ทำให้ผู้เป็นพ่อมองว่า ลูกชายคนรองนี้ไม่แกร่งพอที่จะเป็นหนึ่งในแดนโสมแดง ขณะที่เจ้าหน้าที่กระทรวงต่างประเทศเกาหลีเหนือที่แปรพักตร์ไปอยู่กับเกาหลีใต้ก็บอกตรงกันว่า คิมจ็องชอลไม่มีความสนใจเรื่องการเมืองเลยแม้แต่น้อย ถ้าหากเขาเกิดในครอบครัวสามัญชนก็อาจกลายเป็นนักดนตรีที่มีฝีมือ แต่เพราะเขาคือทายาทของผู้นำ ทำให้ความปรารถนาส่วนตัวเช่นนี้ไม่อาจจะเป็นจริงได้
🇰🇵
**** เลือดข้นคนจาง เสือสองตัวในถ้ำเดียวกัน ****
ถึงแม้ความเป็นศิลปินในตัว จะทำให้เขาต้องยกบังลังก์ผู้นำโสมแดงให้กับน้องชาย แต่คิมจ็องชอลเป็นคนที่ “อยู่เป็น” กับอำนาจ ก่อนหน้านี้เขาเคยเป็นประธานของกลุ่ม “ประกายไฟ” ซึ่งเป็นกลุ่มของบรรดาลูกท่านหลานเธอของผู้นำเกาหลีเหนือ กลุ่มนี้นอกจากเป็นที่ปรึกษาของผู้นำโสมแดงแล้ว ยังทำหน้าที่หารายได้จากต่างประเทศให้กับชนชั้นนำของเกาหลีเหนือ ซึ่งหลายกรณีเกี่ยวพันกับธุรกิจผิดกฎหมาย เช่น การค้าธนบัตรปลอมและยาเสพติด
.
นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า คิมจ็องชอลเป็นคนที่นำกำลังเข้าจับกุมนางจางซองแต็ก อาเขยที่มีข่าวว่าวางแผนปฏิวัติโค่นอำนาจนายคิมจ็องอึน น้องชายของเขา
.
หลังจากช่วยน้องชายขจัดเสี้ยนหนามแล้ว คิมจ็องชอลรู้ตัวว่า ถึงแม้ “เลือดย่อมข้นกว่าน้ำ” แต่ “เสือสองตัวอยู่ในถ้ำเดียวกันไม่ได้” ความเป็นไปของเขาถูกสอดส่องอยู่ตลอดเวลา เพราะเส้นทางแห่งอำนาจนั้นโหดเหี้ยมแม้แต่กับญาติพี่น้องร่วมสายเลือด
.
เขาได้เขียนจดหมายถึงคิมจ็องอึน ผู้เป็นน้องชาย ระบุว่า ตนเองเป็นคนไม่เอาไหน แต่ก็ยังได้รับโอกาสให้อยู่ในชนชั้นนำของเกาหลีเหนือ บุญคุณนี้จะไม่มีวันลืม.....หลังจากนั้น คิมจ็องชอลถอนตัวจากแวดวงอำนาจแห่งโสมแดง ทุกวันนี้ เขาใช้ชีวิตอย่างสงบกับภรรยาและลูกชายในกรุงเปียงยาง พร้อมเป็นมือกีตาร์ในวงดนตรีที่ตั้งขึ้น
.
อำนาจไม่เคยปราณีใคร ยิ่งในแดนโสมแดงที่ผู้นำผูกขาดอำนาจอย่างเบ็ดเสร็จด้วยแล้วยิ่งน่าสะพรึงกลัว ทั้งการแย่งชิงอำนาจในหมู่ชนชั้นนำ และการกวาดล้างผู้ที่ขวางเส้นทางอำนาจ
🇰🇵
ผลัดแผ่นดินหนีไม่พ้นต้องหลั่งเลือด เป็นเจ้ายุทธภพมิสู้พเนจรร่ำสุรา คิมจ็องชอลอาจเป็นคนที่ “อยู่เป็น” เขาจึงเลือกออกจากเกมอำนาจ ใช้ชีวิตสำราญ เย้ยยุทธภพ.

โพสท์โดย: GOVID
อ้างอิงจาก: https://www.facebook.com/TheDongFangBubai/photos/a.541063909609692/1068283813554363/?type=3&theater
บูรพาไม่แพ้
· 26 นาที ·
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: ลูกสาวอบต
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
33 VOTES (4.1/5 จาก 8 คน)
VOTED: แสร์, GOVID, zerotype, โยนี มีเงิน, TomNk, มยุริญ ผดผื่นคัน, พี่เกดไม่เข้าใจอ่ะ, อ้ายเติ่ง
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
อื้อหือ...สุดยอดโมเดลบ้านสังกะสี ทำออกมาเหมือนจริงมากๆ สวยสุดๆเลยทีเดียววว้าว! บางจากลดราคาน้ำมัน 20 บาท เงื่อนไขอย่างไร เริ่มเมื่อไหร่ เข้ามาเช็คด่วน
กระทู้อื่นๆในบอร์ด สาระ เกร็ดน่ารู้
มาอีกแล้ว กับการประกวดครั้งใหญ่ ที่ไม่ได้มีบ่อยเป็นการร่วมกันจัดระหว่าง คิง เพาเวอร์ กับ ม.มหิดล"รูปเงาพระธาตุเหนือเมืองเชียงใหม่"เช็คด่วน..สมองล้า??"ลูกเขยตายแม่ยายทำศพ" เป็นชื่อไม้ล้มลุก
ตั้งกระทู้ใหม่