หน้าแรก ตรวจหวย เว็บบอร์ด ควิซ Pic Post แชร์ลิ้ง หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line Page อัลบั้ม คำคม Glitter เกมถอดรหัสภาพ คำนวณ การเงิน ราคาทองคำ กินอะไรดี
ข้อตกลงการใช้บริการนโยบายความเป็นส่วนตัวนโยบายเนื้อหานโยบายการสร้างรายได้About Usติดต่อเว็บไซต์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาตั้งกระทู้

พาเที่ยว Ireland (ไอร์แลนด์) ตอนที่ 1


เขียนโดย coffeyblur63

    ประเทศไอร์แลนด์( Ireland ) เป็นประเทศหนึ่งที่อยู่ในทวีปยุโรป ตั้งอยู่บนเกาะเล็กๆ ไม่ไกลจากประเทศอังกฤษ มากนัก ประชากรในประเทศมีประมาณ 5 ล้านคน คนไอริชส่วนใหญ่ จะนับถือศาสนาคริส สัญญาลักษณ์คือ พระเยซูคริสต์ถูกตรึงบนไม้กางเขน

    เริ่มตั้งแต่วันที่ 1เมษายน ของทุกปี คือวันเริ่มต้น summer ซึ่งจะถือว่า เข้าสู่ฤดูอบอุ่น อุณหภูมิในช่วง summer จะอยู่ที่ 15°-20° แต่ถ้าปีไหนอากาศดีๆ อุณหภูมิอาจสูงถึง 25°,26°  ซึ่งถือว่าร้อนมากแล้วสำหรับคนไอร์ริช.."แต่สำหรับเราที่มาจากเมืองร้อน อุณหภูมิเท่านี้ ก็ยังถือว่า หนาวอยู่นะ ตอนออกนอกบ้านเรายังต้องหาเสื้อกันหนาวแบบบางมาสวมทับอีกที

     กิจกรรมการออกกำลังกายของคนที่นี่มีหลายรูปแบบตามแต่ชอบ..เช่น การเดินออกกำลังกายในพื้นที่สาธารณะ การวิ่งจ๊อกกิ้ง เดินป่า เดินภูเขา การพายเรือแคนนู หรือจะไปยิม และอื่นๆ ก็แล้วแต่คนชอบ

     ครอบครัวเราส่วนมาก จะชอบไปเดินตามที่สาธารณะ ซึ่งประเทศไอร์แลนด์ ได้จัดสัดส่วน พื้นที่หลายแห่งในประเทศ ไว้เป็นอย่างดี เพื่อให้คนได้ออกมาเดิน มาพักผ่อนในพื้นที่สาธารณะ.. เรารับลองเลยว่า ถึงแม้จะเดินทั้งวันก็ไม่เหนื่อย เพราะแต่ล่ะที่ ที่ไปเดิน สองข้างทาง เป็นป่าบ้าง เป็นแม่น้ำบ้าง หรือบางที่ก็เป็นป่าอนุรักษ์ เดินไปเงียบๆบางที ยังมี กระต่ายป่าออกมากินหญ้าให้ได้เห็น..โดยส่วนตัวเราชอบมากๆ..ประเทศไอร์แลนด์ยังอุดมสมบูรณ์ด้วยทรัพยากรธรรมชาติ เกือบ 95% มองไปทางไหนก็เขียวขจีตลอดปี

..สัตว์ป่ายังมีเยอะแยะให้ได้เห็น..ไว้เดียวตอนต่อไปเรามาเล่าต่อ..ว่าเดินๆไปจะเจอสัตว์อะไรบ้าง

เนื้อหาโดย: coffeyblur63
⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 
coffeyblur63's profile
มีผู้เข้าชมแล้ว 820 ครั้ง
เขียนโดย coffeyblur63
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
5 VOTES (5/5 จาก 1 คน)
VOTED: coffeyblur63
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ข้าวหอมมะลิไทยมีกี่แบบ? พร้อมดู 5 จังหวัดที่ปลูกข้าวมากที่สุดจังหวัดในประเทศไทย ที่ไม่มีห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ตั้งอยู่เลยทำไมหลอดยาสีฟันสมัยก่อนถึงทำจากอะลูมิเนียม?เปิด 5 อาชีพที่ AI ยังแทนมนุษย์ไม่ได้ค่าดองสาวลาวปัจจุบัน เรียกกันเท่าไหร่ ต้องเตรียมอะไรบ้างเงินเดือนผู้นำเอเชีย ใครได้มากสุดและต่างกันแค่ไหนทำไมรีโมททีวีต้องมีปุ่มสีแดง? ที่หลายๆคนไม่เคยกดเลยไม้ไอติมทำไมต้องแบน? ถ้าเปลี่ยนเป็นไม้กลมแบบลูกชิ้น อาจกินยากกว่าที่คิดล็อกอินง่าย ใช้บัญชีเดียวทุกแอป แต่ข้อมูลส่วนตัวกำลังไปอยู่ตรงไหน?ทำไมบางพื้นที่ในอังกฤษต้องรื้อแอร์? ท่ามกลางคลื่นความร้อนและเป้าหมาย Net Zeroถ้าเห็นคนโดนไฟดูด ควรถีบออกไหม เรื่องสำคัญที่ต้องรู้ก่อนช่วยคนอื่น5 มือถือสเปกดีแต่ไม่ค่อยได้รับความนิยมในประเทศไทย
Hot Topic ที่มีผู้ตอบล่าสุด
เปิด 5 อาชีพที่ AI ยังแทนมนุษย์ไม่ได้What to Know Before Buying an Automatic Litter Boxไม้ไอติมทำไมต้องแบน? ถ้าเปลี่ยนเป็นไม้กลมแบบลูกชิ้น อาจกินยากกว่าที่คิดเงินเดือนผู้นำเอเชีย ใครได้มากสุดและต่างกันแค่ไหนข้าวหอมมะลิไทยมีกี่แบบ? พร้อมดู 5 จังหวัดที่ปลูกข้าวมากที่สุดสืบสภ.อ่าวลึกกวาดล้างยาเสพติด รวบผู้ต้องหา 5 ราย ยึดยาบ้ารวม 652 เม็ด
กระทู้อื่นๆในบอร์ด Review, HowTo, ท่องเที่ยว
5เหตุผลที่คุณไปเที่ยวเมืองเฟืองมัลดีฟส์ไม่ได้แพงเสมอไป เปิดงบเที่ยวตั้งแต่ประหยัดถึงหรู5 Must-Visit Destinations in Vietnam in 202610 คาเฟ่ราชบุรี วิวหลักล้าน
ตั้งกระทู้ใหม่