หน้าแรก เว็บบอร์ด หาเพื่อน Chat หาเพื่อน Line หาเพื่อน Skype โปรโมชั่น Pic Post ตรวจหวย ควิซ เกมถอดรหัสภาพ Page คำนวณ คำคม วิดีโอ สเปซ เกม Play ไดอารี่ อัลบั้ม แต่งรูป Glitter
 
ติดต่อเว็บไซต์ลงโฆษณาลงข่าวประชาสัมพันธ์แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสมเงื่อนไขการให้บริการ
 
Login เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
 
เว็บบอร์ด บอร์ดต่างๆค้นหาสร้างบอร์ด ตั้งกระทู้ใหม่
ลงโษณาตำแหน่งนี้

นักศึกษา-เยาวชนโต้กลับ กรณีดราม่า "นักเรียนนักศึกษาเขาให้เรียนหาความรู้ ไม่ใช่มาไล่คนโน้นคนนี้ "

จากที่ท่าน สว. และโฆษกวิปรัฐบาล แสดงความเห็นเกี่ยวกับ #MobFromHome ที่กล่าวว่า “นักเรียนนักศึกษาเขาให้เรียนหนังสือ หาความรู้ ไม่ใช่มาไล่คนโน้นคนนี้ ทุกคนต้องรู้หน้าที่ตัวเองไม่ใช่มาไล่ ส.ว. มาไล่รัฐบาล”

.

ดิฉันเห็นว่าการจะนำเสนอประเด็นเช่นนั้นดูขัดกับความรู้ความเข้าใจของดิฉันเรื่องประชาธิปไตยแบบมีส่วนร่วมที่ว่า ประชาชนทุกคนควรมีสิทธิในการมีส่วนร่วม ตามที่ประชาชนที่ดีในระบอบประชาธิปไตยควรทำในการเสริมสร้างวัฒนธรรม check and balance เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพของระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตย เวลาเรียนหนังสือดิฉันก็เข้าเรียนไม่เคยขาดตกบกพร่อง เวลาว่างก็เสาะหาความรู้ อ่านหนังสือที่สนใจเพื่อพัฒนาตัวเอง ตามหน้าที่ และช่วงวัยแห่งการแสวงหาความรู้ ดิฉันมีความรู้ความเข้าใจที่เพียงพอต่อการตั้งคำถามและวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของรัฐบาลและนำเสนอข้อวิพากษ์ภายใต้หลักการและเหตุผลที่อิงตามหลักสากลที่มีมาตรฐาน
.
ดิฉันไม่เห็นว่า การกระทำของเหล่านักเรียน, นักศึกษา หรือประชาชนทั่วไปจะเป็นเรื่องที่ไม่ควรทำตรงไหน ประชาชนควรมีส่วนร่วมตามหลักประชาธิปไตย ไม่ว่าจะเด็กหรือผู้ใหญ่ควรได้รับการยอมรับอย่างเท่าเทียมกันและคุยกันด้วยเหตุผล
.
รัฐบาลกล่าวว่าต้องการความร่วมมือและช่วยเหลือจากทุกภาคส่วน แต่ยังปฏิเสธการร่วมมือกับฝ่ายค้านในการเปิดประชุมสมัยวิสามัญเพื่อพูดคุยหารือวิธีแก้ปัญหาวิกฤตร่วมกันด้วยเหตุผลนานับประการที่ฟังไม่ขึ้น เพราะไวรัสไม่ได้กระทบแค่ด้านสาธารณสุขอย่างเดียว ผลกระทบได้ส่งผลไปถึงเรื่องเศรษฐกิจที่อาจจะต่อเนื่องเป็นระยะเวลายาวอีกด้วย
.
นักศึกษาไม่ได้สร้างความวุ่นวายหรือความไม่สงบแม้แต่นิดเดียว เรามีความรับผิดชอบต่อสังคมมากพอในการป้องกันการระบาดของไวรัส รัฐบาลควรรับฟังข้อเสนอและการวิพากษ์วิจารณ์ของประชาชน และนำไปปรับแก้ไขในการทำงานนั้นคือหน้าที่ของท่าน ๆ ไม่ใช่การบอกว่าเราควรทำอะไร ประชาชนรู้หน้าที่และสิทธิของตนเองดีแล้ว
.
และจบวิกฤตโควิดเมื่อไหร่ เจอกันเมื่อชาติต้องการ
#สนท #SUT

สหภาพนักเรียน นิสิต นักศึกษา แห่งประเทศไทย (สนท.)
Student Union of Thailand

ด้าน FreeYOUTH ถึง วุฒิสภาที่ไม่ได้มาจากประชาชน  #ขอบคุณนะคะที่กล้าสอนหนู

เวลานี้ประชาชนตาสว่างแล้วว่า ประโยชน์ของวุฒิสภา โดยเฉพาะที่ไม่ได้ยึดโยงกับประชาชนนี้นั้น ไม่ได้ทำประโยชน์อะไรให้กับประเทศหรือประชาชน และไม่ได้ส่งเสริมความเป็นประชาธิปไตย ซ้ำยังยกมือ ก้มหัวให้กับเผด็จการในคราบประชาธิปไตยที่ชุบตัวมาจากนายทหารผู้ซึ่งปล้นอำนาจจากปวงชนชาวไทย

การเคลื่อนไหวอย่างสงบเป็นสิทธิโดยชอบธรรมตามรัฐธรรมนูญมาตรา 44 และเป็น 1 ใน 30 ข้อของปฏิญญาสากลว่าด้วยสิทธิมนุษยชนแห่งสหประชาชาติที่ประเทศไทยเป็นผู้ร่วมลงนาม

สิ่งหนึ่งที่วุฒิสภาจะทำประโยชน์ให้กับประเทศได้อย่างสูงสุดคือ ยกมือเปิดทางให้มีการจัดทำรัฐธรรมนูญใหม่โดยประชาชน จะดีกว่าการออกมาห้ามปรามการชุมนุมอย่างสร้างสรรค์ของเยาวชน นักศึกษา

#เยาวชนปลดแอก
#FreeYOUTH

ที่มา : เยาวชนปลดแอก - Free YOUTH

⚠ แจ้งเนื้อหาไม่เหมาะสม 


โพสท์โดย: GOVID
เป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้โดยการ VOTE และ SHARE
25 VOTES (5/5 จาก 5 คน)
VOTED: zerotype, suchon, โดนแมวตบ, มยุริญ ผดผื่นคัน, karn23
 
นักศึกษา-เยาวชนโต้กลับ กรณีดราม่า "นักเรียนนักศึกษาเขาให้เรียนหาความรู้ ไม่ใช่มาไล่คนโน้นคนนี้ "
Hot Topic ที่น่าสนใจอื่นๆ
ฌอนเคลื่อนไหวแล้ว ครั้งแรกในรอบ 10วัน เปิดใจยอดบริจาคไม่ใช่ 8 แสนทวิตสนั่น ชาวเน็ตสงสัยการโพสต์เฟสบุค ของพี่สาวน้องชมพู่ จนมีทัวร์ลง
กระทู้อื่นๆในบอร์ด การเมืองและข่าวสาร
“นายกฯ”ยัน ต่อ พรก.ฉุกเฉิน เพื่อสุขภาพของทุกคน ปัดตอบ ตั้ง “อ.แหม่ม” เป็น รมต. เศรษฐกิจเบื้องลึกความจริง!! ความสำเร็จ "จอมปลอม" ของรัฐบาลทหารแต่แท้จริงคือล้มเหลวทั้งสิ้นการเมืองเดือด!! พรรคก้าวไกลอัด”สิระ”ค้านทุกเรื่องสส. ปารีณาโพสต์จวก!! ฝากคนที่ชอบกุข่าวเอาสมองคิดเรื่องโควิคก่อน ถ้ารู้ว่าเป็นใคร แม่จะสวดไม่เหลือไม่เว้นหน้าเลย
ตั้งกระทู้ใหม่